gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 สนามบินภาคใต้สังกัดกรมท่าอากาศยาน พร้อมบริการขนส่งผลไม้ขึ้นเครื่องฟรี  (อ่าน 6460 ครั้ง)

4 สนามบินภาคใต้สังกัดกรมท่าอากาศยาน พร้อมบริการขนส่งผลไม้ขึ้นเครื่องฟรี

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

 กรมท่าอากาศยาน ช่วยเหลือเกษตรกร นำร่อง 4 สนามบิน ภาคใต้ เพิ่มน้ำหนักการขนส่งผลไม้ขึ้นเครื่องบิน พร้อมไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ !
.
นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวถึง โครงการช่วยเหลือชาวเกษตรกร ในการกระจายผลผลิตทางการเกษตร โดยกรมท่าอากาศยาน ทย. ได้ร่วมลงนามความร่วมมือการบริหารจัดการด้านการตลาดเพื่อรองรับผลไม้ ปี 2562 กับกรมการค้าภายใน หน่วยงานภาครัฐเอกชน และสายการบินต่างๆ ในการช่วยเหลือชาวเกษตรกร โดยการเชื่อมโยงการกระจายผลไม้ออกนอกแหล่งผลิตไปยังตลาดปลายทางโดยเร็ว เบื้องต้นได้กำหนดให้ 4 ท่าอากาศยานนำร่องที่อยู่ในโซนภาคใต้ ได้แก่
.
ท่าอากาศยานนราธิวาส
ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี
ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช
ท่าอากาศยานชุมพร
.
ซึ่งท่าอากาศยานดังกล่าว อยู่ในพื้นที่จังหวัดที่มีจำนวนผลผลิตทางการเกษตรเป็นจำนวนมาก ส่วนท่าอากาศยานอื่นๆ ที่อยู่ในความดูแลของ ทย. จะอำนวยความสะดวกในการบริการกล่องบรรจุภัณฑ์ผลไม้ซึ่งเป็นกล่องที่ได้มาตรฐานจากกรมการค้าภายใน ในการโหลดผลไม้ขึ้นเครื่องบินเพื่อความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารในการขนย้าย และเพื่อมาตรการความปลอดภัยด้านการบิน โดยผู้โดยสารสามารถติดต่อขอรับกล่องดังกล่าวได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ทุกแห่ง
.
ทั้งนี้ สายการบินที่สามารถโหลดผลไม้โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ได้แก่ สายการบินไทยสมายล์ เพิ่มน้ำหนักได้เพิ่มเป็น 40 กก. (เดิมได้ 20) / สายการบินนกแอร์ อนุญาตให้โหลด 10 กก. / นกเอ็กซ์ตร้าและนกแม็ก อนุญาต 40 กก. (เดิม 20 กก) / สายการบินแอร์เอเชีย อนุญาต ให้โหลด 20 กก. และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส อนุญาต 40 กก. (เดิม 20 กก.)
.
โดยมีระยะเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เดือน สิงหาคม 2562 - มกราคม 2563 ผลไม้ได้แก่ เงาะ มังคุด ลองกอง และผลไม้สดอื่นๆ ยกเว้น ทุเรียน
.
ที่มา สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]