gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เหตุผลที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกเข้าร่วมแคมป์ประถม  (อ่าน 5858 ครั้ง)

3 เหตุผลที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกเข้าร่วมแคมป์ประถม

ออฟไลน์ Primal

   เพื่อให้ช่วงเวลาปิดเทอมของน้องๆ เกิดประโยชน์สูงสุด คุณพ่อคุณแม่หลายท่านคงกำลังมองหากิจกรรมนอกสถานที่ หรือแคมป์ประถมฤดูร้อนที่น้องๆ สามารถเรียนรู้ เปิดประสบการณ์ใหม่ และเพิ่มทักษะในด้านต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาลูกติดเกม หรือนั่งเล่นโทรศัพท์มือถือตลอดทั้งวันอย่างเปล่าประโยชน์ ซึ่งในปัจจุบันมีแคมป์ประถมหลากหลายรูปแบบที่ผู้ปกครองและน้องๆ สามารถเลือกเข้าร่วมได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น ค่ายวิทยาศาสตร์ แคมป์ภาษาอังกฤษ กิจกรรมจิตอาสา ค่ายอนุรักษ์ธรรมชาติ ค่ายผจญภัย และอื่นๆ อย่างมากมาย ซึ่งแต่ละค่าย ก็มีจุดประสงค์ในการเรียนรู้และการเสริมสร้างทักษะในด้านต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป แต่การเรียนรู้พื้นฐานที่น้องๆ จะได้รับเมื่อเข้าร่วมกิจกรรมแคมป์ประถม มีดังต่อไปนี้   

ค้นพบและรู้จักตนเองมากขึ้น

   การเข้าร่วมแคมป์ประถมฤดูร้อนโดยทั่วไปจะช่วยให้น้องๆ สามารถค้นพบและรู้จักตนเองได้มากขึ้นว่าตนเองชอบหรือถนัดอะไร โตขึ้นอยากเรียนต่อสายไหน หรือแม้กระทั่งอยากทำงานอะไรในอนาคตอันใกล้นี้ โดยน้องๆ จะได้เรียนรู้ผ่านการทำกิจกรรมต่างๆ และสามารถสร้างเป้าหมายและเริ่มพัฒนาเส้นทางการเรียนรู้สู่ความสำเร็จได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ฝึกภาวะการเป็นผู้นำ

   โดยส่วนใหญ่แล้วแคมป์ประถมจะฝึกฝนให้น้องๆ ทุกคนมีภาวะความเป็นผู้นำผ่านการลงมือทำจากประสบการณ์จริง เนื่องจากเป็นทักษะที่สามารถฝึกกันได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อให้เด็กสามารถเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่กล้าคิดกล้านำเสนอ ไม่เกรงกลัวต่อความท้าทาย สามารถมอบหมายงานให้ผู้อื่นภายในทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความกล้าหาญในการเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

เสริมทักษะรอบด้านให้ดีมากยิ่งขึ้น

   นอกจากความรู้วิชาในห้องเรียนที่เป็นหัวใจสำคัญแล้ว ทักษะรอบด้านอื่นๆ ก็เป็นสิ่งที่ผู้ปกครองไม่ควรมองข้ามอีกเช่นกัน เพราะฉะนั้นการพาลูกเข้าร่วมแคมป์ประถมจะช่วยในการเสริมสร้างทักษะต่างๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากน้องๆ จะได้สัมผัสกับบทเรียนอันแปลกใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน พร้อมทั้งพัฒนาความสามารถในการฝึกฝนการคิดวิเคราะห์และการจัดการอารมณ์ได้อย่างเป็นระบบ รวมไปถึงพวกเขายังได้เปิดประสบการณ์การอยู่ร่วมกันผู้อื่น และการแบ่งปัน ช่วยเหลือ เอื้อเฟื้อต่อกันในการทำกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย

และนี่ก็เป็น 3 เหตุผลดีๆ ที่ว่าทำไมคุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกของตนเข้าร่วมแคมป์ประถมในช่วงปิดเทอมนี้ เพราะนอกจากน้องๆ จะได้รู้จักตนเองมากขึ้น มีความเป็นผู้นำ และเสริมทักษะได้อย่างรอบด้านแล้ว น้องๆ ยังได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และไม่เสียเวลาไปการนั่งเล่นโทรศัพท์ตลอดทั้งวันอีกด้วย 

   

 

ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]