gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มแล้ว ผู้ว่าฯ เดินหน้าพัฒนาท่องเที่ยวสตูล  (อ่าน 4104 ครั้ง)

เริ่มแล้ว ผู้ว่าฯ เดินหน้าพัฒนาท่องเที่ยวสตูล

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ถ้าเปรียบสตูลเหมือนคน สตูลคือคนแก่ที่สะพายย่ามใส่ทอง ส่วนทองเปรียบเสมือนสิ่งดีๆ ในเมืองสตูล หากนำทองเหล่านั้นออกมาใช้ย่อมเกิดประโยชน์ตามมา
.
นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้พบปะสื่อมวลชนสตูลที่ร้านน้องเบียร์ เขาโต๊ะพญาวัง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล เพื่อเชิญชวนสื่อมวลชนสตูลมาช่วยกันพัฒนาสื่อและช่องทางต่างๆ เพื่อเผยแพร่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของสตูลให้เป็นที่รู้จักทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวที่ช่วยผลักดันเศรษฐกิจเมืองสตูลให้ดีขึ้น
.
"ผมไม่ใช่คนสตูล แต่ผมจะมาพัฒนาสตูล" ผู้ว่าฯ สตูลกล่าว พร้อมเผยความตั้งใจที่จะปฎิบัติภารกิจรวมห้าด้านได้แก่ ด้านการท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาให้สถานที่ท่องเที่ยวมีมาตรฐาน และประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยว ทำให้คนภายนอกรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในสตูลมากขึ้น ด้านเศรษฐกิจ เพื่อพัฒนาและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้วให้มีศักยภาพจนเป็นจุดเด่นของเมืองสตูลด้านสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ เพื่อปรับภูมิทัศน์ของสถานที่ท่องเที่ยวให้สะอาดและสบายตามากขึ้น เพราะธรรมชาติเป็นต้นทุนของการท่องเที่ยว แต่ในทางกลับกันความสกปรกก็เป็นจุดตายของการท่องเที่ยวเหมือนกัน ด้านคุณภาพชีวิตของชาวเมืองสตูล เนื่องจากหลายครัวเรือนยังขาดแคลนทรัพยากร และต้องการความช่วยเหลือ และด้านการรักษาความความสงบเรียบร้อย ทั้งในเรื่องน้ำ ยาเสพติด และการค้ามนุษย์ ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญปัญหาหนึ่งที่ต้องดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน
.
"มาสตูลไม่รู้จะเอาอะไรเป็นของฝากเมืองสตูล" เป็นความคิดเห็นส่วนหนึ่งที่สื่อมวลชนนำมาเสนอ เพราะถึงแม้ว่าเมืองสตูลจะมี OTOP แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นกลับไม่โดดเด่น เช่นเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่ไม่ได้รับความนิยม

สื่อมวลชนจึงเสนอให้มีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวรอบเมืองสตูล ประชาสัมพันธ์ให้โดดเด่น ส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวชุมชน เมื่อมีแหล่งท่องเที่ยวแล้วสิ่งที่มีปัญหาตามมาคือ สิ่งอำนวยความสะดวกไม่เอื้ออำนวยเช่นสถานที่พัก ปัญหาด้านการจราจรที่ยังมีคนขับรถไม่ทำตามกฎอีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องขยะ นอกจากนี้ยังมีการเสนอหาแนวทางให้การกีฬาของจังหวัดสตูลเป็นเจ้าภาพ การพัฒนาถนนเป็นสี่เลน สถานที่จัดงานกาชาด และปัญหาเด็กในวัยเรียนที่ไม่ได้รับการศึกษาอีกด้วย
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]