gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
   หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด
ขายกลูต้าฉีดผิวขาว, คอลลาเจน, โบท็อกซ์, ฟิลเลอร์ ของแท้ทุกชิ้น การันตีผล 100%

ขายกลูต้าฉีดผิวขาว, คอลลาเจน, โบท็อกซ์, ฟิลเลอร์ ของแท้ทุกชิ้น การันตีผล 100%

เริ่มโดย Pupe888

11890
อ่าน
0
ตอบ
23:38 น. วันที่ 15 ม.ค.61
โดย Pupe888

ผู้เขียน หัวข้อ: หนีโควิด-19 อิทธิพล ชงเลิกกิจกรรมสงกรานต์ทั่วประเทศ  (อ่าน 11 ครั้ง)

หนีโควิด-19 อิทธิพล ชงเลิกกิจกรรมสงกรานต์ทั่วประเทศ

ออฟไลน์ luktan1479

 16 มีนาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธาน  

 โดยบอกว่า ในวันนี้ตนจะเสนอในที่ประชุมให้มีคำสั่งคำสั่งยกเลิกการจัดกิจกรรมสงกรานต์ทั่วประเทศ หลังจากกระทรวงวัฒนธรรมได้รับการแจ้งจากจังหวัดต่างๆ ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ ว่าได้ยกเลิกการจัดกิจกรรมสงกรานต์แล้ว ตั้งแต่กิจกรรมมหาสงกรานต์จนถึงงานวันไหล เช่น ที่งานวันไหลบางแสนก็ได้แจ้งยกเลิกทั้งหมดแล้ว โดยคำสั่งที่ออกจะอาศัยพ.ร.บ.โรคติดต่อ เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดโควิด-19 ในช่วงที่มีวันหยุดยาวและประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่องดจัดกิจกรรมที่มีการชุมนุมและมีคนจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดได้อย่างเป็นรูปธรรม

 นายอิทธิพล กล่าวว่า ส่วนวันหยุดยาวในช่วงดังกล่าวยังคงมีอยู่ นอกจากนั้น จะได้แจ้งไปยังวัดต่างๆ ให้งดการจัดกิจกรรมพิเศษในช่วงดังกล่าว จะมีเฉพาะในส่วนที่ให้ประชาชนเดินทางมาทำบุญถวายสังฆทานตามปกติ แต่กิจกรรมทรงน้ำพระหรือก่อกองทรายต้องขอความร่วมมือให้งด โดยปีนี้ขอให้เป็นสงกรานต์ที่บ้านจริงๆ สรงน้ำพระพุทธรูปที่บ้านกราบขอพรพ่อแม่ที่บ้าน ไม่ออกไปในที่ชุมชน

 "ตอนนี้ถึงจุดที่จะเสนอให้มีคำสั่งในเรื่องการงดจัดกิจกรรมสงกรานต์ทุกประเภทในทุกท้องที่ แนะนำว่าปีนี้ให้เป็นสงกรานต์ที่บ้าน อย่ารวมพลกันเกินกว่า 100 คน ตรงนี้เป็นจุดที่สำคัญ แต่คงไม่แนะนำว่าต้องเอาจำนวน 100 คนเป็นตัวตั้ง เราเอาความปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า" นายอิทธิพล กล่าว

 

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]