gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
   หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด
ขายกลูต้าฉีดผิวขาว, คอลลาเจน, โบท็อกซ์, ฟิลเลอร์ ของแท้ทุกชิ้น การันตีผล 100%

ขายกลูต้าฉีดผิวขาว, คอลลาเจน, โบท็อกซ์, ฟิลเลอร์ ของแท้ทุกชิ้น การันตีผล 100%

เริ่มโดย Pupe888

11812
อ่าน
0
ตอบ
23:38 น. วันที่ 15 ม.ค.61
โดย Pupe888

ผู้เขียน หัวข้อ: จังหวัดยะลาพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมากสุด12ราย  (อ่าน 22 ครั้ง)

จังหวัดยะลาพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมากสุด12ราย

ออฟไลน์ Jessicas

นายวรเชษฐ์ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยนายแพทย์สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้ร่วมกันแถลงความคืบหน้าสถานการณ์ หลังจากที่ในวันนี้ (8 เม.ย.63) จังหวัดยะลา มียอดผู้ป่วยที่พบใหม่เพิ่มขึ้น 12 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมอยูที่ 68 ราย

นายวรเชษฐ์ เผยว่าปัจจุบันโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ได้มีห้องแล็ปตรวจเชื้อได้แล้ว เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้รู้ผลรวดเร็วขึ้น และปัจจัยที่สองที่ทำให้ยอดผู้ป่วยของจังหวัดยะลา พุ่งสูง เนื่องจากมีผู้ที่เดินทางกลับจากดาวะห์ ที่อินโดนีเซีย พบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อ 7 คน ทำให้ยอดพบผู้ป่วยใหม่ในวันนี้ของจังหวัดยะลา เพิ่มขึ้นถึง 12 ราย ซึ่งยอมรับว่า รู้ตั้งแต่ต้นทางแล้วว่ากลุ่มผู้เดินทางมาจากต่างประเทศป่วย แต่ทั้งนี้ กลุ่มคนเหล่านี้ก็ไม่มีโอกาสที่จะไปแพร่เชื้อในหมู่บ้าน หรือชุมชน เนื่องจากว่าเมื่อกลับมาถึงก็จะต้องถูกกักกันตัว เพื่อตรวจหาเชื้อและเข้ารับการรักษาโดยทันที แต่ทั้งนี้ ก็ต้องขอความร่วมมือจากผู้ที่อยู่ในชุมชน ที่จะเปิดเผยข้อความให้กับทางเจ้าหน้าที่ เมื่อมีการสืบสวนคัดกรอง เพื่อเป็นการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่งที่ผ่านมานั้น จังหวัดยะลา ได้มีการสั่งปิดหมู่บ้านไปแล้ว 32 หมู่บ้านกับอีก 1 ชุมชนใน 5 อำเภอ เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

นายแพทย์สงกรานต์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จากกรณีที่กลุ่มดาวะห์คนไทยที่กลับมาจากประเทศอินโดนีเซีย โดยกลับมาที่จังหวัดยะลา 8 คน และเป็นผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ 7 ราย โดย 6 ราย ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลยะลา อีก 1 ราย อยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา ส่วนอีก 1 รายที่ยังไม่เจอเชื้อ ก็อยู่ที่ศูนย์กักกันตัวเฝ้าสังเกตอาการ ที่เป็นเขตกักกันของอำเภอเมืองยะลา ซึ่งต้องเฝ้าดูอาการต่อเนื่องไปจนครบ 14 วัน และ 5 วัน หลังจากสังเกตอาการ ก็จะทำการตรวจเชื้ออีกครั้ง ในส่วนผู้ป่วยอีก 5 ราย ในจำนวนยอดพบผู้ป่วยใหม่ 12 รายนั้น ก็เป็นผู้ที่อยู่ในงานชุมนุมกิจกรรมทางศาสนาฮัลราเกาะ ที่บ้านพงยามู อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา 3 ราย และอีก 2 ราย ก็เป็นเด็กที่ใกล้ชิดสัมผัสผู้ติดเชื้อจากทั้ง 3 ราย ซึ่งทั้งหมด

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]