ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

5 ประโยชน์ของการดื่มน้ำเยอะ ที่คุณควรรู้

เริ่มโดย manuskoddee, 00:22 น. 19 ก.ค 63

manuskoddee

การดื่มน้ำเยอะๆจะช่วยเรื่องระบบต่าง ๆ ของร่างกายเราเป็นอย่างมาก การดื่มน้ำเยอะของเเต่ละคนไม่เท่ากันบางคนดื่มอย่างน้อยวันละ 8 แก้วก็ถือว่าเยอะเเล้ว บางคนดื่มวันล่ะ 3,500 - 4,000 ลิตร / วัน วันนี้เรามาดูประโยชน์ของการดื่มน้ำเยอะกันครับ


1. เพิ่มเมตาบอลิซึม การดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ ในช่วยเช้าจะช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกาย ทำให้ระบบการทำงานของเมตาบอลิซึมทำงานได้ดีขึ้น เพราะน้ำไปจับตัวกับไขมันแล้วถูกขับออกนอกร่างกายในรูปแบบต่าง ๆ เช่น เหงื่อ ปัสสาวะ อุจจาระเป็นต้น

2. กระตุ้นสมอง การดื่มน้ำเยอะ ๆ หลังจากที่เราตื่นนอนใหม่ ๆ นอกจากจะเป็นการช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายเเล้วยังช่วยให้สมองเกิดหารตื่นตัวอีกด้วย เพราะน้ำจะช่วยกระตุ้นระบบต่าง ๆ ของร่างกายได้ โดยเฉพาะสมอง จะทำให้สมองสดชื่น และสามารถจดจำหรือมีสติ สมาธิในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ เช่น เล่นเกม Joker123 ออกกำลังกายตอนเช้า ทำงาน ทำหารบ้าน เป็นต้นครับ

3. น้ำหนักลด การดื่มน้ำเปล่าช่วยให้ร่างกายของมนุษย์เกิดการเผาผลาญพลังงานสูงขึ้น ส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้เร็วกว่าคนที่ดื่มน้ำนอน ร่วมถึงการที่เราดื่มน้ำเยอะก่อนมื้ออาหารอีกด้วยเพราะน้ำจะเข้าสู่กระเพราะอาหาร แล้วขังอยู่ในกระเพราะอย่างน้อย 30 นาที - 1 ชม. กว่าจะถูกขับออกทางปัสสาวะ เมื่อเราดื่มน้ำเยอะทำให้น้ำเต็มกระเพราะจึงทำให้เรารับประทานอาหารได้ลดลงนั้นเองครับ

4. รับประทานอาหารได้ลดลง การดื่มน้ำเปล่าก่อนการทานอาหารประมาณ 30 นาที จะทำให้ทานอาหารได้น้อยลง และมีผลช่วยลดความอยากทานขนมของหวาน เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย คนอ้วนต้องลองเปลี่ยนการดื่มน้ำเปล่าใหม่เเล้วนะครับ น้ำจะช่วยทำให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้น

5. กระตุ้นระบบการขับถ่าย ในคนที่ปัญหาเกี่ยวกับการขับถ่ายเช่นท้องผูกบ่อย ๆ สาเหตุหนึ่งนอกจากขาดไฟเบอเเล้วยังขาดน้ำในร่างกายอีกด้วยครับ การดื่มน้ำเยอะ ๆ ประมาน 3,000 - 4,000 ลิตรต่อวัน จะช่วยทำให้อุจจาระที่เป็นก้อนอ่อนนุ่มขึ้น ทำให้ขัยถ่ายง่ายขึ้นลดการเกิดริดสีดวงทวาร