ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

อยากหลอนจิตตก ต้องดู Strangers From Hell “นรกคือคนอื่น”

เริ่มโดย guupost, 09:40 น. 07 ม.ค 64

guupost



อยากหลอนจิตตก ต้องดู Strangers From Hell "นรกคือคนอื่น"
ในฐานะคนนึงที่ติดตามหนังหรือ ซีรีย์ ที่สร้างจากประเทศเกาหลี มาพอสมควร โดยเฉพาะถ้าเป็นแนวสยองขวัญจะเรียกว่าเป็นแฟนพันธ์แท้เลยก็ว่าได้  จึงมีน้อยเรื่องนักที่จะส่งผลกระทบต่อจิตใจหลังจากดูจบ แต่คงต้องยกเว้น เรื่องนี้ ... "Strangers From Hell" ฟังชื่อเรื่องดูก็แปลกดี แต่ยังไม่เท่าเริ่มต้นรับชมเพียงไม่กี่ตอน จะเริ่มรับรู้ได้ว่า เรื่องนี้กำลังจะนำเราลงไปสัมผัสกับสิ่งที่เรียกว่า "นรกจริงๆ"
หนักหน่วงเอาการสำหรับซีรีย์เรื่องนี้ เรียกได้ว่าดูไปเหนื่อยไป กันเลยทีเดียว จึงไม่ขอแนะนำให้ดูในช่วงกำลังเครียด เนื่องจากจะเป็นตัวกระตุ้นให้คุณ ๆเครียดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว หรืออาจจะพ่วง ความวิตกจริตชั่วขณะ เข้ามาด้วย
นักแสดง : อี ดง-ฮุก ,ยิมชี-วาน ,อี จอง-อืน, ฮยอน อุก-ลี, พัค จอง-ฮวาน
กำกับโดย : อี ชาง-ฮี                  แนว : บ้าบิ่น / ระทึกขวัญ / สยดสยอง
รับชมได้ที่ : Netflix ,Viu           จำนวน : 10 ตอน ,เวปตูน 6 ตอน

เรื่องย่อ
ยุน จง-อู รับบทโดย อิม ซี-วาน เด็กหนุ่มจากเมืองปูซาน หลังจากปลดประจำการจากการเป็นทหารก็ เดินทางเข้าเมืองเพื่อหางานทำและ เจอหอพักที่ราคาค่าเช่าถูกมาก หอพังแห่งนี้มีชื่อว่า อีเดน ซึ่งเขาตั้งใจไว้ว่าจะพักที่หอพักนี้อยู่เพียงช่วงเวลาสั้นๆ โดยหารู้ไม่ว่าเขากำลังจะต้องพบเจอกับชะตากรรมอันสุดจะเลวร้าย ที่จะไม่มีวันลืม
ด้านในของหอพัก ก็จะดูเก่าและโทรม ความรู้สึกที่เจอเป็นอะไรที่น่ากลัวชวนขนลุก ไม่ใช่จากผีที่ไหน แต่เป็นสภาพโถงทางเดิน ที่ดูแคบ สกปรก อับชื้น และแสงเข้าได้น้อย หมากฝรั่งที่กินแล้วป้ายติดอยู่ตามราวบันได ป้าดูแลหอก็ดูใจดีเกินเหตุ.... แต่นะ..."ก็คงไม่มีอะไรหรอก"
สภาพห้องจะเป็นห้องแคบ ทึบ ดูอึดอัด เปิดประตูไปเจอเตียง กับชั้นวาง พื้นที่ใช้สอยอื่นๆไม่มี ฝ้าเพดานก็จะผุๆหน่อย ผนังห้องมีเชื้อราขึ้น คุยโทรศัพท์ในห้องก็คุยไม่ได้เพราะจะได้ยินกันทั้งชั้น ...ห้องน้ำรวมก็ดูเก่าทรุดโทรมมาก ๆ หึมม...แต่ด้วยเงินที่มีจำกัด จง-อู จึงจำเป็นต้องเข้าพักระยะหนึ่ง จนกว่าจะเก็บเงินค่ามัดจำหอพักอื่นได้
จากสภาพห้อง ก็เหลือทน แต่เมื่อ มาเจอกับสมาชิกหอพัก ยิ่งดูแปลก เริ่มจากตาแว่นบ้ากามห้อง 313 เอาแต่ยืนจ้องหน้าทั้งวัน แล้วก็พูดว่า "ฆ่าซะดีมั้ย" ต่อด้วยห้อง 306 พี่น้องฝาแฝดสติไม่ดี พูดติดๆขัดๆ พูดไปหัวเราะไป เมื่อคุยด้วยแล้วยิ่งปวดจิต หรือจะเป็นห้องหมอฟัน 302 หน้าจะซืดๆ ตาลอยๆ เวลายิ้ม ก็เหมือนพวกโรคจิต แถมยังชอบเรียกว่า "ที่รักๆ" ทุกครั้งที่เจอ ส่วนห้อง310ลุงฝั่งตรงข้ามก็ดูจะเป็นนักเลงหัวไม้ ซึ่งอยู่ดีๆก็หายตัวไป แต่ยัยป้าดูแลหอ แกก็บอกว่า ทุกคนในหอน่ะ "ไม่มีอะไรหรอก คนดีๆ ทั้งนั้น ยกเว้นลุงนักเลง แต่เดี๋ยวแกก็กำลังจะออกแล้ว ใครที่ออกไปจากที่นี่ ได้ดีทุกคน"
เรื่องราวชวนขนหัวลุกของหอพัก อีเดน จะสร้างความอึดอัดใจ หวาดระแวงจนในที่สุดเกิดเป็นความตึงเครียด ที่กระตุ้นให้เกิดเรื่องที่น่าสยดสยอง จะเกิดขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรนั้น และ จง-อู จะอยู่กับสมาชิกร่วมหอ แต่ละคนนั้นยังไง ถ้า เตรียมใจกับความหลอน และความสะพรึง ขนลุกขนพอง ไว้แล้ว ก็หาชมกันได้เลยจร้า

การเข้าถึงบทบาท ตัวละคร ของนักแสดง
นับว่ายอดเยี่ยมที่เดียวสำหรับนักแสดงทุกคน ที่สามารถสร้างความอึดอัด บีบคั้น แบบดูไปกัดฟันไป ได้ไปตลอดจนจบ ชนิดไม่เว้นระยะให้หายใจหายคอ ซึ่งทุกบทบาท ไม่ง่าย โดยเฉพาะการใช้ภาษากาย ที่แสดงออกถึงความวิกลจริต แบบพยายามปิดบังตัวตนไว้ หรือ การแสดงผ่านทางแววตา สีหน้า อย่างเช่น บางฉาก ตัวละครยิ้มออกมา แต่เรากลับรับรู้ถึงความน่ากลัวแบบขนลุก หรือ บทพูดบางตอน ฟังแล้ว ก็รู้สึกผงะ ชนิดที่ อยู่ไม่ได้แล้วที่นี่ ส่วนบทหลัก ยุน จง-อู (อิม ซี-วาน) ถือเป็นบทบาทที่ ต้องใช้พลังค่อนข้างมาก ต่อการแสดงความรู้สึกภายในส่งผ่านสีหน้า แววตา กับความเครียด อึดอัดใจ พูดไม่ออก ไม่รู้จะพูดให้ใครฟัง ในสิ่งที่ตนเองเผชิญอยู่ เขาทำได้ดี ราวเหมือนกับว่า คนดูเอง "เราก็ค่อยๆบ้าไป พร้อมๆกับตัวละครนั่นเอง"

สะท้อนอะไรในสังคม
ซีรีส์เรื่องนี้อธิบายถึง ความจริงหนึ่งที่ว่า สภาพแวดล้อมหรือสังคมรอบๆตัวเรานั้น  จะเป็นตัวกำหนดพฤติกรรมของบุคคลนั้น อย่างชัดเจน และเป็นไปได้สูงที่เราจะเชื่อว่าสิ่งนั้นมันปกติหรือถูกต้อง...แม้ความจริงมันอาจไม่ปกติหรือไม่ถูกต้องก็ตาม

อ่านรีวิวซีรีย์สนุก ๆ ได้ที่เว็บไซต์
Webstie : http://zipacts.com