gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 อันดับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่สวยที่สุดในโลก  (อ่าน 1590 ครั้ง)

10 อันดับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่สวยที่สุดในโลก

ออฟไลน์ makeitbaby

10 อันดับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่สวยที่สุดในโลก

อันดับที่ 10

      

Pyongyang Metro (North Korea)
มัน ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเชื่อมโยงสิ่งอำนวยความสะดวกของทางทหารลับใต้ดิน สถานีของเปียงยางยังคงเป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งในเมือง หลวงของเกาหลีเหนือ สถาปัตยกรรมสถานีนี้ยังอยู่ในกลุ่มที่น่าสนใจมากที่สุดในโลก แต่คนรู้จักค่อนข้างน้อย

อันดับที่ 9

         

Dubai Metro Station (UAE)
สถานี รถไฟฟ้าใต้ดินที่ดูไบมีมรดกทางวัฒนธรรมการออกแบบที่ทันสมัย พวกเขาได้สร้างแบบในรูปทรงของเปลือกหอย ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจจากการดำน้ำและตกปลา การออกแบบตกแต่งเป็นรูปแบบองค์ประกอบของธรรมชาติ ดิน น้ำ ลม ไฟ แนวคิดการออกแบบสถานีบางส่วนเป็นสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ใช้ในอาคารอาหรับ โบราณ เช่นพวกเสา ส่วนโค้งต่างๆภายใน

อันดับที่ 8

         

Chicago's O'Hare Station (US)
ที่ สถานี O'Hare ถูกสร้างขึ้นในปี 1984 ชานชาลาผนังเป็นโค้งบล๊อกแก้วในสีที่ต่างๆกันจนถึงบันไดและบันไดเลื่อน ตัวรถไฟพื้นผนังเป็นโลหะสีเทาที่เลียนแบบลำตัวเครื่องบินเพื่อส่งผู้โดยสาร เพื่อเชื่อมต่อไปยังสนามบิน

อันดับที่ 7

         

New York's City Hall Station (US)
ใน ขณะที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินส่วนใหญ่ตอนนี้มักจะสกปรก น่าเกลียด แต่สถานที่นี้ไม่ใช่แน่นอน สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน New York City เคยมีจินตนาการตอนสร้างสถานีให้มีความสวยงามมาก และสถานีนี้ก็ยังคงเป็นสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่น่าประทับใจมากที่สุดใน นิวยอร์ก

อันดับที่ 6

         

Metro Bilbao (Basque Country)
บิล เบาเป็นเมืองเล็กๆในบริเวณเขตแบสค์ พวกเขามีความภูมิใจในระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน เพราะมีประสิทธิภาพและความเร็ว การออกแบบสถานีทำกันอย่างดีเยี่ยมและกว้างขวาง ทางเข้าได้สร้างเป็นทรงหลอดแก้วติดกับระดับถนน

อันดับที่ 5

         

Frankfurt Bockenheimer Warte Station
ทาง เข้ารถไฟฟ้าใต้ดินดูแปลกมากๆ ด้านล่างสถานีรถไฟ ตั้งอยู่ในแฟรงเฟิร์ต นักออกแบบกล่าวว่าเขาได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปินท่านนึงในการสร้างมันขึ้นมา

อันดับที่ 4

         

Moscow's Komsomolskaya Station (Russia)
สถานี รถไฟฟ้าใต้ดินของกรุงมอสโกส่วนใหญ่มีชื่อเสียงมาก เป็นสัญลักษณ์ของกรุงมอสโกเลยทีเดียว รูปแบบการออกแบบเป็นประวัติศาสตร์เป็นเอกลักษณ์ประจำประเทศและสร้างแรง บันดาลใจให้คนอนุรักษ์ ซึ่งได้เปิดเมื่อวันที่ 30 มกราคม 1952

อันดับที่ 3

         

Shanghai Bund Sightseeing Tunnel (China)
นี่ เป็นรูปแบบการขนส่งสาธารณที่ ตื่นเต้นสนุกสนานน่าดู มันเป็นทริปซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับแคปซูลแก้ว ถ้าอยากชมว่ามันตื่นเต้นสวยงามขนาดไหน ชมคลิปวิดีโอที่เจ๊เสาะหามาเลยค่ะ

อันดับที่ 2

         

Munich U-Bahn (Germany)
สถานี รถไฟฟ้าใต้ดิน มิวนิค ได้เปิดทำการในปี 1972 มีพื้นที่สถานีที่กว้างขวางและสะอาด และมีการออกแบบได้น่าสนใจ เป็นสถาปัตยกรรมและผลงานที่เป็นศิลปะ

อันดับที่ 1

         

Stockholm Tunnelbana (Sweden)
เค้า ว่ากันว่า สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินของกรุงสต๊อกโฮล์มเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการ ตกแต่งสถานี จึงได้รับการเรียกว่าการจัดแสดงศิลปะที่ยาวที่สุดในโลกกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะภาพวาดลายเส้นสีฟ้า ที่แต่งแต้มลงบนพื้นหิน ที่ดูเหมือนยังทำไม่เสร็จสมบูรณ์ ให้ดูมีความสวยงามมากเลย

ที่มา : http://www.toptenthailand.com/display.php?id=1528

แดกดันประจำวัน
สไปเดอร์แมนพันธุ์ใหม่!!!
เอ่อ...เจอไอ้ตัวนี้ที่งาน Comic Party @ CTW เจ๊ไร้ซึ่งคำบรรยายจริงๆ  ใครก็ได้ช่วยบรรยายแทนเจ๊ที เจ๊เห็นละเครียดดดดด


ที่มา : http://www.dakdun.com/detail.php?id=217

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]