ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ฟอร์บส์ยก“สลิม”ยังรวยสุดในโลก“เจ้าสัวซีพี”ครองเบอร์1ไทยติดท็อป150

เริ่มโดย ฅนสองเล, 09:56 น. 08 มี.ค 55

ฅนสองเล

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   8 มีนาคม 2555 05:59 น.   

[attach=1]
คาร์ลอส สลิม ยังคงครองบัลลังก์มหาเศรษฐกิจหมายเลข 1 ของโลก จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์
       
เอเอฟพี/ASTVผู้จัดการ - "คาร์ลอส สลิม" ยังคงครองบัลลังก์มหาเศรษฐกิจหมายเลข 1 ของโลก จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ (7) โดยเจ้าพ่อโทรคมนาคมชาวเม็กซิกันมีทรัพย์สินทั้งสิน 69,000 ล้านดอลลาร์ แม้ลดลงจากปีก่อน แต่ก็ยังเหนือกว่า บิลล์ เกตส์ ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 ขณะที่ซีพียังครองเบอร์ 1 ของไทยและพุ่งติด 150 อันดับแรกของโลก
       
       ในการจัดอันดับประจำปี 2012 ฟอร์บส์ระบุว่ามีบุุคลร่ำรวยทั้งสิ้น 1,226 ที่ติดเข้ามาอยู่ในบัญชีมหาเศรษฐีโลก แต่ สลิม ยังครองอันดับ 1 เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ด้วยทรัพย์สินที่มากกว่า เกตส์ อยู่ 7,000 ล้านดอลลาร์
       
       อันดับ 3 ตกเป็นของ วอร์เรน บัฟเฟตต์ เทพแห่งการลงทุนชาวสหรัฐฯ ที่มีทรัยพ์สินรวม 44,000 ล้านดอลลาร์ ตามมาด้วยนายเบอร์นาร์ด อาร์โนลด์ ชาวฝรั่งเศส มีทรัพย์สิน 41,000 ล้านดอลลาร์ ขณะที่อันดับ 5 เป็นมหาเศรษฐีหน้าใหม่ อมันซิโอ ออร์เตกา ชาวสเปน ผู้เป็นเจ้าของเครือข่ายธุรกิจแฟชั่นซารา ซึ่งมีทรัพย์สินพุ่งกระฉุดในปีเดียว เพิ่มจาก 6,500 ล้านดอลลาร์เป็น37,500 ล้านดอลลาร์ แม้ยุโรปต้องผจญกับวิกฤตทางการเงินก็ตาม
       
       ขณะที่เศรษฐกิจโลกยังอยู่ในภาวะตกต่ำ แต่ฟอร์บส์บอกว่าจำนวนมหาเศรษฐีของโลกกลับเพิ่มขึ้น โดยในปีนี้มีหน้าใหม่ถึง 128 ราย มากกว่า 117 รายที่หลุดออกไปจากรายชื่อผู้มั่งมี แม้ว่าค่าเฉลี่ยของทรัพย์สินยังอยู่ที่ 3,700 ล้านดอลลาร์ ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงจากปีที่แล้ว
       
       ทั้งนี้ ลาร์รีย์ เอลลิสัน เจ้าของบริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ อย่าง "ออราเคิล" อิเค บาติสตา เจ้าของเหมืองของบราซิล สเตฟาน เพอร์สสัน จากสวีเดน ลีกาชิงของสิงคโปร์และคาร์ล แอลเบรชต์ ชาวเยอรมนี เจ้าของเครือข่ายซูเปอร์มาร์เกต ติดอยู่ในอันดับ 6-10 ตามลำดับ
       
       สหรัฐฯ ยังคงเป็นศูนย์กลางผู้มั่งมีของโลก ด้วยมีบุคคลที่ติดอันดับมหาเศรษฐีมากถึง 425 ราย และใน 20 อันดับแรกก็เป็นอเมริกันชนเสียส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามจำนวนมหาเศรษฐีในรัสเซียและจีน ก็เติบโตขึ้นในอัตราที่รวดเร็ว
       
       ด้านอันดับมหาเศรษฐกิจของไทยนั้น นายธนินท์ เจียรวนนท์ ผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ ยังคงครองอันดับ 1 ด้วยทรัพย์สิน 7,000 ล้านดอลลาร์ ขยับขึ้นจากอันดับ 152 มารั้งอันดับ 133 ส่วนอันดับสองได้แก่ นายเจริญ สิริวัฒนภักดี เจ้าของธุรกิจเบียร์ช้าง ที่ขยับขึ้นจากอันดับ 3 ของปีก่อน มีทรัพย์สิน 5,500 ล้านดอลลาร์ พุ่งขึ้นติดอันดับ 184 ของโลกจากเดิมที่อยู่ในอันดับ 247 ขณะที่นายเฉลียว อยู่วิทยา เจ้าของธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อกระทิงแดง หล่นมาอยู่อันดับ 3 ด้วยทรัพย์สิน 5,000 ล้านดอลลาร์ แต่หากดูภาพรวมก็ขยับขึ้นจากอันดับ 208 ขึ้นมารั้งอันดับ 205 ของโลก

คนค้าแก้ว

เรื่องขอเศรษฐีมีเงิน จะน่ายกย่องมากหากรู้จักแบ่งบันให้สังคม และคนยากไร้ ตายไปก็เอาอะไรติดตัวไปไม่ได้เลย
ไม่ต้องบินสูงอย่างใครเขา จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร แต่บินไปให้ถึงฝันเท่านั้นพอ

ลูกแมวตาดำๆ

อ้างจาก: คนค้าแก้ว เมื่อ 12:32 น.  08 มี.ค 55
เรื่องขอเศรษฐีมีเงิน จะน่ายกย่องมากหากรู้จักแบ่งบันให้สังคม และคนยากไร้ ตายไปก็เอาอะไรติดตัวไปไม่ได้เลย

ถ้าเรือ่งแบ่งปันให้สังคม ต้อง คุณตัน ภาสกรนที

นายไข่นุ้ย

DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

puiey

โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

นายไข่นุ้ย

DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)