gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: อบจ.พร้อมพัฒนาห้องสมุดซุนยัดเซ็นสู่หอสมุดอิเล็กทรอนิกส์เพื่อชาวหาดใหญ่  (อ่าน 2171 ครั้ง)

อบจ.พร้อมพัฒนาห้องสมุดซุนยัดเซ็นสู่หอสมุดอิเล็กทรอนิกส์เพื่อชาวหาดใหญ่

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

อบจ.พร้อมพัฒนาห้องสมุดซุนยัดเซ็นสู่หอสมุดอิเล็กทรอนิกส์เพื่อชาวหาดใหญ่ 

อบจ.สงขลา เร่งติดตามโครงการหอสมุดอิเล็กทรอนิกส์ มุ่งเน้นศักยภาพการเรียนรู้ให้มีคุณภาพและมาตราฐาน เพื่อพัฒนาสงขลาเป็นเมืองแห่งการเรียนรู้

เมื่อเร็วๆนี้ ณ ห้องประชุมสำนักเลขานุการนายก อบจ.สงขลา ดร. อับดุลรอหมาน กาเย็ม รองนายก อบจ.สงขลา นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายก อบจ.สงขลา นายปรีชัย มาละวรรณโณ ที่ปรึกษานายกอบจ.สงขลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองช่าง เจ้าหน้าที่กองการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม อบจ.สงขลา พร้อมด้วยนายพรสรรค์ สันติวรคุณ นายกสมาคมฮากกาหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และคณะกรรมการสมาคมฯ เข้าประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าในเรื่องของการออกแบบก่อสร้างอาคาร เพื่อจัดทำห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ ณ อาคารมูลนิธิหอสมุดประชาชนหาดใหญ่ (หอสมุดซุนยัดเซน) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้เช่าที่ดินเพื่อที่จะทำการก่อสร้างอาคารห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ ณ อาคารมูลนิธิหอสมุดประชาชนหาดใหญ่ (หอสมุดซุนยัดเซน) เพื่อใช้เป็นศูนย์เรียนรู้สำหรับเด็กๆ เยาวชน ตลอดจนถึงประชาชนทั่วไป ได้ค้นคว้าหาความรู้ และเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการพัฒนาระบบห้องสมุดที่ทันสมัย และเป็นศูนย์เรียนรู้ในรูปแบบใหม่ ซึ่งมีเป็นความจำเป็นอย่างยิ่งในยุคปัจจุบันที่จะสามารถช่วยร่นระยะเวลาทำกิจกรรมต่างๆให้สั้นลง

ดังนั้น เยาวชนคนรุ่นใหม่จึงควรได้มีแหล่งเรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อจะได้เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศให้ก้าวหน้า และเกิดประโยชน์ต่อประเทศ เพราะหากสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้เร็ว ก็จะสามารถบริหารจัดการในเรื่องต่างๆได้เป็นอย่างดี ข้อมูลข่าวสารจึงเป็นหัวใจหลักของการดำเนินงานในทุกๆ องค์กร ซึ่งบุคลากรของแต่ละองค์กรก็จะมีความต้องการในการใช้สารสนเทศที่แตกต่างกัน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีศูนย์รวมองค์ความรู้ในรูปแบบห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินโครงการได้ในเร็วๆนี้   
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย...
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]