gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: หน้าที่ของ OCR  (อ่าน 1622 ครั้ง)

หน้าที่ของ OCR

ออฟไลน์ cotactic2021

หน้าที่ของ OCR
« เมื่อ: 17:47 น. วันที่ 14 ส.ค.64 »
หน้าที่ของ OCR

โดยหน้าที่ OCR คือ ฟังก์ชันเสริมของระบบงาน Invoice Processing เพื่อให้การคีย์ข้อมูลต่าง ๆ ทำได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น เนื่องจากธุรกิจหรือองค์กรขนาดใหญ่มักจะพบเจอกับปัญหาการจัดการเอกสารจำนวนมาก และมีความยุ่งยากในเรื่องของเอกสารตามมาอยู่เสมอ ทำให้ต้องมองหาระบบการบริหารจัดการที่สะดวกรวดเร็วเพื่อเป็นตัวช่วย จึงทำให้ OCR ได้เข้ามาเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการแปลงข้อความในภาพ ให้กลายเป็น Text หรือตัวอักษรที่สามารถนำไปใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้ ดังนั้นการเลือกใช้ OCR จึงตอบโจทย์ที่ช่วยประหยัดเวลาในการคีย์ข้อมูลตามเอกสาร ลดความผิดพลาดในการคีย์ข้อมูล และการสืบค้นข้อมูล ก็เป็นไปได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงทำให้แผนกบัญชีสามารถทำเรื่องเบิกจ่ายหรือเคลมภาษีภายในองค์กรได้เร็วขึ้นตามลำดับ

อย่างไรก็ตามการทำ OCRภาษาไทย ไม่ได้เป็นแค่เพียงฟังก์ชันหนึ่งของ Invoice Processing เท่านั้น แต่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลดระยะเวลาการทำงาน ในการคีย์ข้อมูลเอกสารได้เป็นอย่างมาก รวมถึงช่วยทำให้ข้อมูลสำคัญที่อยู่บนเอกสารง่ายต่อการค้นหา และง่ายต่อการตรวจสอบข้อมูลยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้คือเหตุผลว่าทำไมองค์กรใหญ่ถึงควรใช้ระบบที่ทรงพลังอย่าง Invoice Processing ที่มาพร้อม OCR

OCR ฟังก์ชันเสริม Invoice Processing เปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เร็วขึ้น

Invoice Processing คือ กระบวนการทำจ่าย เริ่มต้นตั้งแต่รับเอกสารเข้าระบบ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารกระดาษ Email ไฟล์รูปภาพ หรือไฟล์ PDF ต่าง ๆ ที่ถูกส่งเข้ามา โดยจะมีลักษณะการทำงาน เริ่มตั้งแต่การ Capture เป็นการดึงข้อความที่อยู่บนรูปภาพ โดยการเปลี่ยนรูปภาพให้เป็น Text ข้อความ ซึ่งเป็นการทำ OCR นั่นเอง ถือเป็นกระบวนการทำงานขั้นตอนแรกของ Invoice Processing ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนถัดไป


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]