ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ถ่ายติดวิญญาณตุ๊ก ตุ๊ก..ที่แท้เป็นชาวบ้านไปยืนดูซากรถ

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 16:47 น. 21 มี.ค 55

ทีมงานบ้านเรา

ที่มา เนชั่นทันข่าว


จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพถ่ายติดวิญญาณจากอุบัติเหตุรถตุ๊กตุ๊กประสานงากับรถสองแถวจนเกิดผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าสวนอาหารบุญชู หมู่ 6 ตำบลแหลมฟ้าผ่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2555 นั้น ต่อมาได้มีคนถ่ายภาพติดวิญญาณได้ เป็นชายสูงอายุ รูปร่างผอมสูง ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ กำลังยืนเอามือเท้าสะเอว มองดูซากรถ แล้วนำมาเผยแพร่ทั้งทางโทรทัศน์ อินเตอร์เนต และหนังสือพิมพ์ พร้อมกับมีการยืนยันว่าเป็นวิญญาณของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวจนกระแสวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันอย่างมากนั้น

ต่อมา เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 20 มีนาคม 2555 นายปิยพันธ์ เต่าทอง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า ได้พานายสำรวย ประกอบสุข อายุ 55 ปีอาชีพ รับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 4 ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ มาแสดงตัวต่อผู้สื่อข่าว ว่า ภาพถ่ายติดวิญญาณที่กำลังเป็นข่าวครึกโครมนั้น ที่แท้เป็นนายสำรวย เป็นคนยืนอยู่เอง ไม่ใช่วิญญาณ พร้อมทั้งได้นำกางเกงตัวที่สวมใส่ในวันดังกล่าวซึ่งตรงกับรูปที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้มาให้ผู้สื่อข่าวดูเพื่อเป็นการยืนยัน

ด้านนายสำรวย ประกอบสุข ยืนยันว่า บุคคลที่อยู่ภาพ คือตนเอง ที่ไปยืนดูซากอุบัติเหตุรถชนกัน ไม่ใช่วิญญาณตามข่าวที่เสนอไป โดยในวันเกิดเหตุทราบว่ามีอุบัติเหตุรถชนใกล้บ้านพัก จึงรีบวิ่งออกไปเพื่อช่วยเหลือโดยไม่ได้ใส่เสื้อ แต่เมื่อไปถึงพบว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว เหลือแต่เพียงปลาเค็มที่กระจัดกระจายอยู่เท่านั้น จึงได้ช่วยเก็บปลาเค็มใส่กระป๋องเอาไว้คืนเจ้าของ ก่อนจะยืนดูซากรถตุ๊ก ตุ๊ก เพื่อพักเหนื่อย ในลักษณะเท้าสะเอว หลังจากนั้นก็ได้เดินกลับบ้าน จึงไม่ทราบว่ามีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพอุบัติเหตุและส่งภาพถ่ายส่งไปเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ และมีตนอยู่ในภาพด้วย

จนกระทั่งนายปิยพันธ์ ซึ่งเป็นเพื่อน เห็นข่าวตามสื่อต่าง ๆ รู้สึกตกใจเพราะชายในรูปดังกล่าวเป็นนาย สำรวย คนที่ตนรู้จัก และก็ยังมีชีวิตอยู่ จึงได้โทรศัพท์มาบอกตน เพื่อชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดในลักษณะงมงายในเรื่องวิญญาณมากเกินไป

ด้านนายปิยพันธ์ เต่าทอง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า รวมทั้งชาวบ้านในละแวกนั้น ได้ออกมายืนยันว่า ชายในรูปดังกล่าวไม่ใช้วิญญาณ แต่เป็นรูปของนายสำรวย ซึ่งในวันที่เกิดเหตุ ได้ใส่กางเกงสามส่วนตัวดังกล่าวออกไปช่วยเก็บปลาเค็มคืนเจ้าของ ตรงจุดที่เกิดเหตุ รถสองแถวชนรถตุ๊ก ตุ๊ก ผู้สื่อข่าวจึงได้นำรูปที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ขึ้นมาเปรียบเทียบ ได้พบว่าชายในภาพดังกล่าวมีรูปร่างหน้าตาตรงกับนายสำรวย จริงไม่ใช้ ชัดเตอร์ติดวิญญาณอย่างที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้แต่อย่างไร
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ยางใหญ่

อยากให้ คนเราตั้งสติว่า ผีไม่มี ถ้ายังเชื่อว่าผีมีจริงมันก็จะมีจนได้  ควรเลิกไหว้อะไรๆที่มันแปลกๆ เช่น ของผิดธรรมชาติ เช่นใหญ่ เล็ก สั้น ยาว รูปคล้ายโน่น คล้ายนี่.   พ่อแม่ญาติผู้ใหญ่กลับไม่ไหว้ ไม่เชื่อฟัง   ไหว้เจ้า ไหว้พระ ไหว้ไปเลย. ถ้าผีมีจริงในโลกนี้คงเดินชนกับคนวันละไม่รู้กี่ครั้ง. ศรัทธาในสิ่งที่เป็นมงคล มันเป็นศรีกับตัวเอง  ถ้ายังศรัทธากับสิ่งอัปมงคลราศรีประจำตัวจะหมองครับ

puiey

โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

ป๋องเอง

ว้า...ป๋องเซ็งเลย กำลังจะเอาไปออกรายการทีวีซะหน่อย ส.โกรธอย่างแรง ส.โกรธอย่างแรง

ยางใหญ่

แฮะๆ คุณป๋องเอง ว่า ผีมันอ้วน หรือ ผอม.  ผีมันขี้ร้อนมาเฉพาะกลางคืน แต่ชอบแสงไฟฉาย ชอบเสียงตกใจ ชอบเห็นคนวิ่ง และชอบเสียงกรีดร้อง ชอบทำกราฟฟิคด้วย ชอบ artๆ ให้เห็นเบลอๆ.

มอง มุม ต่าง


ป๋องเอง

อ้างจาก: ยางใหญ่ เมื่อ 16:34 น.  22 มี.ค 55
แฮะๆ คุณป๋องเอง ว่า ผีมันอ้วน หรือ ผอม.  ผีมันขี้ร้อนมาเฉพาะกลางคืน แต่ชอบแสงไฟฉาย ชอบเสียงตกใจ ชอบเห็นคนวิ่ง และชอบเสียงกรีดร้อง ชอบทำกราฟฟิคด้วย ชอบ artๆ ให้เห็นเบลอๆ.

ป๋องว่าผีชอบโฆษณามากกว่า ยิ่งโฆษณาเยอะๆยิ่งดี
เพราะถ้าไม่มีโฆษณา ผีก็เจ๊งไม่ได้ออกทีวีจ้า อิอิ

ซุปเปอร์ฮีโร่


A@Hatyai

ดูไป ดูมา ผมชักกลัวพี่ป๋อง กว่าพลังงานวิญญาณอีกนะเออ   ส.ฉันเอง
รับผลิตงาน>>ซิลค์สกรีนสติกเกอร์ทุกชนิด สติกเกอร์ PVC ขาว ใส สี ฟอยเงิน ฟอยทอง วอยเปลือกไข่ สติกเกอร์สุญญากาศ นามบัตรPVC
สติกเกอร์โฆษณาสินค้า-บริการ สติกเกอร์เสาไฟ สติกเกอร์รับประกัน ออกแบบ-พิมพ์ฉลากติดสินค้า ของกินของใช้ ติดอุปกรณ์ติดเครื่องจักรฯลฯ
สายด่วน 085-640-5995 ติดต่อได้ทุกวัน ยินดีบริการในราคามิตรภาพครับ^^
http://gimyong.com/talung/index.php/topic,64706.new.html

ป๋องเอง

อ้างจาก: A@Hatyai เมื่อ 13:42 น.  24 มี.ค 55
ดูไป ดูมา ผมชักกลัวพี่ป๋อง กว่าพลังงานวิญญาณอีกนะเออ   ส.ฉันเอง

จริงๆแล้ว ป๋องหน้าตาดีกว่าอีตากฤษณ์ กับอีบ้าตั๊ก (บ้า)บริบูรณ์อีกนะ
เพียงแต่ต้องการให้มันเข้ากับบรรยากาศแบบผีๆ เลยแต่งหน้าให้เป็นแบบนั้น 555

Predator

นึกว่าจะได้เห็นภาพผีที่ชัดที่สุดในโลกซะแล้ว

คุณาพร.

อ่านผ่านๆ  นึกว่าภาพถ่ายติดวิญญาณตุ๊กกี้   ส.หลกจริง

****** บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films) *******
http://www.siamsouth.com/smf/index.php?topic=19768.0

เว็บบอร์ดส่วนตัว  :  ห้องคุยกับคุณาพร
http://www.siamsouth.com/smf/index.php?board=11.0

ผู้เฒ่าเต่า

อย่าใช้ภาษาผิด ๆ สะกดผิด ๆ เดี๋ยวภาษาที่ ปู่ ย่า ตา ยาย ใช้กันมานมนานจะวิบัติไปกันหมด   
              พลังคลื่นเต่า..........ปู๊ด !!!!!!