gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สตูลชงโครงการคนสตูลรักกันช่วยน้ำท่วมให้รัฐใช้เป็นต้นแบบทั่วประเทศ  (อ่าน 1409 ครั้ง)

สตูลชงโครงการคนสตูลรักกันช่วยน้ำท่วมให้รัฐใช้เป็นต้นแบบทั่วประเทศ

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

สตูลชงโครงการคนสตูลรักกันช่วยน้ำท่วมให้รัฐใช้เป็นต้นแบบทั่วประเทศ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    9 พฤศจิกายน 2553 10:49 น.

สตูล - หอการค้า พาณิชย์จังหวัดและจังหวัดสตูลร่วมกันจัดทำโครงการ “คนสตูลรักกัน” เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ พร้อมชงเรื่องเสนอต่อรัฐบาลผ่าน “อลงกรณ์ พลบุตร” ที่ลุยเยี่ยมผู้ประสบภัยเมื่อ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา วาดหวังยกเป็น “สตูลโมเดล” เพื่อเป็นแนวทางในการช่วยเหลือในพื้นที่อื่นๆต่อไป
       
       นายสมชาย ตันติ์ศรีสกุล ประธานหอการค้าจังหวัดสตูล เผยถึงความเป็นมาของ “โครงการคนสตูลรักกัน” เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสตูลว่า ตนและคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดสตูล ได้ร่วมกับพาณิชย์จังหวัดสตูลและจังหวัดสตูล ประสานกับผู้ประกอบการที่ให้บริการเรื่องสินค้าอุปโภค บริโภคในจังหวัด และส่วนหนึ่งก็เป็นสมาชิกของหอการค้าจังหวัดสตูลอยู่แล้ว ให้เข้ามามีบทบาทและมีส่วนร่วม ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่
       
       “ร้านที่เข้าร่วมโครงการก็จะมีป้ายไวนิลไปติดให้ที่หน้าร้าน ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ต้องบอกว่าวันนี้ชาวสตูลทุกคนเห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องชาวสตูลเอง และไม่นิ่งเฉยที่จะช่วยเหลือกัน เห็นถึงความมีน้ำจิตน้ำใจในความรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกัน”นายสมชายกล่าวและ ว่า
       
       นอกจากนี้ เทศบาลเมืองสตูลและสถานีวิทยุต่างๆ ยังร่วมกันประชาสัมพันธ์โครงการนี้ให้ด้วย ถือเป็นความช่วยเหลือที่มาจากทุกด้านจริงๆ ทำให้เห็นถึงความรักความสามัคคีของคนจังหวัดสตูลได้เป็นอย่างดี และเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ช่วงที่ นายอลงกรณ์ พลบุตร รมช.กระทรวงพาณิชย์ เดินทางมามอบถุงยังชีพให้กับชาวสตูล ตนและพาณิชย์จังหวัดได้นำโครงการนี้เสนอไปแล้ว เพื่อให้รัฐบาลผลักดันเป็นสตูลโมเดล
       
       ด้านนางวณิดา อรุโณทัย พาณิชย์จังหวัดสตูล กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการครั้งนี้จะประสบความสำเร็จไม่ได้เลย ถ้าผู้ประกอบการทุกคนไม่มีความเสียสละ ไม่มีใจร่วมแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ตอนที่ทางเราประสานไปยังผู้ประกอบการ ทุกคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และนอกจากนี้เรายังมีการปะสานไปยัง วิทยาลัยเทคนิคสตูล ในแผนกช่างซ่อมและช่างไฟฟ้าในการขอความร่วมมือให้บริการพี่น้องที่ได้รับ ความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติครั้งนี้ด้วย
       
       โครงการนี้ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-30 พ.ย.นี้ และตอนนี้ก็ยังเปิดรับสถานประกอบการมาเข้าร่วมโครงการอยู่เรื่อยๆ ผู้ประกอบการรายใด สนใจที่จะเข้าร่วมโครงการก็ติดต่อมายังพาณิชย์จังหวัดสตูลได้เลย
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]