ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ตลาดหุ้นเอเชียปิดเช้าผันผวน หุ้นอสังหาฯจีนร่วงหนัก

เริ่มโดย Shopd2, 21:00 น. 15 ธ.ค 64

Shopd2


ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าผันผวน โดยตลาดหุ้นฮ่องกงร่วงลงหลังจากทางตลาดได้ระงับการซื้อขายหุ้นของบริษัทไคซา กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (Kaisa Group Holdings) และบริษัทในเครืออีก 3 แห่งในวันนี้ เนื่องจากผิดนัดชำระดอกเบี้ยผลิตภัณฑ์บริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management Product)

ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดภาคเช้าที่ 29,593.61 จุด ลดลง 200.76 จุด หรือ -0.67% และดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าที่ 24,985.05 จุด ลดลง 240.14 จุด หรือ -0.95%

ตลาดหุ้นฮ่องกงประกาศระงับการซื้อขายหุ้นของบริษัทไคซา กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (Kaisa Group Holdings) และบริษัทในเครืออีก 3 แห่ง หลังจากที่ไคซา กรุ๊ปซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของจีนได้แจ้งว่า บริษัทในเครือแห่งหนึ่งผิดนัดชำระดอกเบี้ยผลิตภัณฑ์บริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management Product)

ทั้งนี้ การผิดนัดชำระดอกเบี้ยของไคซาเกิดขึ้นท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตสภาพคล่องของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจีน ทั้งการผิดนัดชำระหนี้สกุลเงินต่างประเทศ, การปรัดลดอันดับความน่าเชื่อถือ แรงเทขายหุ้นและหุ้นกู้ของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

ข่าวดังกล่าวส่งผลให้หุ้นของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในตลาดหุ้นฮ่องกงดิ่งลงถ้วนหน้า โดยหุ้นซูแนค ไชน่า ทรุดลงเกือบ 6%, หุ้นไชน่า เอเวอร์แกรนด์ร่วงลง 2.97% และหุ้นไชน่า ว่านเคอ ลดลง 1.51%