gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ชาวควนมะพร้าวปิดถนนเรียกร้องให้ซ่อมแซม  (อ่าน 1075 ครั้ง)

ชาวควนมะพร้าวปิดถนนเรียกร้องให้ซ่อมแซม

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    23 มกราคม 2554 14:00 น.

พัทลุง - ชาวบ้านตำบลควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง 16 หมู่บ้าน ประท้วงปิดถนนสาย อส มท.เรียกร้องให้ อบจ.พัทลุงแก้ปัญหาถนนพัง นานร่วมปี ซึ่งจากการประท้วงส่งผลกระทบกับผู้สัญจรไม่สามารถผ่านเส้นทางเลี่ยงเมืองสาย ดังกล่าวได้
       
       วันนี้ (23 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า นายอุดมพร ทองแดง กำนัน ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง นำชาวบ้านจาก 16 หมู่บ้านของ ต.ควนมะพร้าว ร่วม 100 คน รวมตัวประท้วงเรียกร้องให้ อบจ.พัทลุง เร่งซ่อมแซมถนนสาย อสมท.- ควนมะพร้าว ระยะทางกว่า 4 กม. ซึ่งชำรุดตลอดสาย จากการวิ่งรถบรรทุกดินของบริษัทรับเหมาเพื่อทำการก่อสร้างบ้านเอื้ออาทร
       
       โดยกลุ่มชาวบ้านได้มีการเขียนป้ายโจมดี หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมนำเต็นท์กางบริเวณ สามแยก และโค่นต้นไม้ปิดกั้นเส้นทางจราจร เพื่อ ไม่ให้รถวิ่งผ่านได้ ส่งผลกระทบกับผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวเพื่อสัญจรไม่สามารถใช้เส้นทางได้
       
       นายอุดมพร ทองแดง กำนัน ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง กล่าวว่า ชาวบ้านสองข้างทาง และผู้ที่ใช้เส้นทางสายดังกล่าวสัญจรไป -มา ที่อยู่ในพื้นที่ กว่า 4,000 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักมานานร่วมปี ตั้งแต่เริ่มโครงการก่อสร้างบ้านเอื้ออาทร จนกระทั้งตอนนี้บ้านเอื้ออาทร ก่อสร้างแล้วเสร็จ ก็ยังไม่มีการซ่อมแซมถนนสายดังกล่าวให้กับชาวบ้าน หน้าร้อนต้องเจอกับฝุ่นละออง ชาวบ้านต้องปิดบ้านตลอดเวลา ช่วงหน้าฝนก็ต้องเจอกับสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ สัญจรไป - มา ลำบาก ทั้งที่ถนนสายดังกล่าวเป็นสายเลี่ยงเมือง และมีโรงเรียนระดับประถมศึกษาอยู่ด้วย สร้างความลำบากให้กับผู้ปกครองที่ไปส่งบุตรหลาน ทุกเช้า และเย็น เป็นอย่างมาก
       
       การประท้วงของชาวบ้านกลุ่มดังกล่าวมีทีท่ายืดเยื้อ โดยกลุ่มชาวบ้านยืนยันจะรวมตัวประท้วงจนกว่าจะมีเจ้าหน้าที่ลงมาพบเพื่อ เจรจาซ่อมแซมถนนสายดังกล่าวให้ใช้การได้เหมือนเดิม หากไม่มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาเจรจาก็จะปิดถนนยืดเยื้อต่อไป
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]