ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกกว่า 200 จุด รับข่าวรัสเซีย

เริ่มโดย Naprapats, 01:25 น. 20 ก.พ 65

Naprapats

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกกว่า 200 จุด รับข่าวรัสเซีย-สหรัฐตกลงเจรจาประเด็นยูเครน

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นกว่า 200 จุด ขานรับรายงานข่าวที่ว่า รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐและรัสเซียได้ตกลงที่จะเจรจากันในสัปดาห์หน้า ซึ่งข่าวดังกล่าวช่วยให้นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดในยูเครน

ณ เวลา 11.50 น.ตามเวลาไทยในวันนี้ ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น 238 จุด หรือ +0.70% แตะที่ 34,469 จุด

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นายเซอร์กีย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซียได้ตกลงที่จะพบปะหารือกับนายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐ โดยการพบปะกันจะมีขึ้นที่ยุโรปในสัปดาห์หน้า

นายเนด ไพรซ์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า "รัสเซียได้ตอบสนองข้อเรียกร้องที่จะจัดการประชุมหารือกันในสัปดาห์หน้า ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่ารัสเซียอาจจะไม่บุกโจมตียูเครน แต่หากรัสเซียตัดสินใจบุกยูเครนภายใน 2-3 วันข้างหน้านี้ ก็จะบ่งชี้อย่างชัดเจนว่า รัสเซียไม่เคยจริงจังกับวิธีทางการทูต"