gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สตูลจับโรฮิงญา 67 คนลอยลำกลางทะเล  (อ่าน 1423 ครั้ง)

สตูลจับโรฮิงญา 67 คนลอยลำกลางทะเล

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    23 มกราคม 2554 19:41 น.

สตูล - เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดสตูลเข้าตรวจสอบกลุ่มโรฮิงญา ที่กำลังลองลำเรืออยู่กลางทะเล หลังได้รับแจ้งจากสารวัตรกำนัน ต.เกาะสาหร่าย พบโรฮิงญาจำนวน 67 คนในสภาพอิดโรย คาดลอยลำไม่ต่ำกว่า 3 วัน เพื่อเดินทางไปยังประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย
       
       วันนี้ (23 ม.ค.) ร.ต.ท.ชวลิต รัตนพันธ์ หน.นปพ.ตร.สภ.สตูล ได้รับแจ้งจาก นายราเชป นาคมา สารวัตรกำนัน และสายตรวจ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล ให้นำกำลังพร้อมตำรวจชุดกลุ่มงานสืบสวน ภูธรจังหวัดสตูล เข้าตรวจจับกลุ่มบุคคลต้องสงสัยจะเป็น โรฮิงญา จำนวน 67 ชีวิตขณะลอยลำเรือด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ใกล้หมู่เกาะรอกอ หมู่ที่ 6 บ้านตะโล๊ะน้ำ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล ห่างจากเกาะสาหร่ายเพียง 2 กิโลเมตร จากการเข้าตรวจค้นพบว่าบนลำเรือได้ขนชายฉกรรจ์ทั้งหมดลอยลำอยู่ในท่าทางส่อ พิรุธ
       
       ลำเรือที่กลุ่มชาวโรฮิงญาอัดแน่น 67 ชีวิตขนาดหน้ากว้าง 3 เมตร ยาว 15 เมตรโดยสภาพเรือไม่มีหลังคา ทำให้ทุกคนอยู่ในสภาพอิดโรย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างขอน้ำ และอาหารกิน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สัญนิษฐานว่า น่าจะเตรียมเดินทางไปยังประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย เพื่อเข้าไปทำงาน ซึ่งเบื้องต้นล่องเรือมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 วัน
       
       การข่าวตำรวจกลุ่มงานสืบสวนพบว่า ได้มีเรือลักษณะเดียวกันได้วิ่งผ่านพ้นน่านน้ำสตูลไปได้แล้วหนึ่งลำ แต่เรือลำนี้คาดว่าน่าจะเกิดการขัดข้อง และหลงทางทำให้ถูกจับกุมได้ในที่สุด และน่าจะเป็นชุดเดียวกันที่ จ.ตรังควบคุมตัวได้กว่า 200 คน ซึ่งทั้งหมดถูกตั้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

คิดดูแล้วกัน

  • บุคคลทั่วไป
Re: สตูลจับโรฮิงญา 67 คนลอยลำกลางทะเล
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 20:24 น. วันที่ 24 ม.ค.54 »
ต้องชมเชยเจ้าหน้าที่ที่ไม่ให้รอดสายตา ขืนปล่อยให้พวกนี้เข้ามาฝังตัวมากๆ อันตรายอย่างแน่นอน ดู3จว.ภาคใต้สิ?

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]