gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: จับจ่าทหารเรือพร้อมพวกขว้างห่อโทรศัพท์เข้าเรือนจำสงขลา  (อ่าน 2145 ครั้ง)

จับจ่าทหารเรือพร้อมพวกขว้างห่อโทรศัพท์เข้าเรือนจำสงขลา

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    24 มกราคม 2554 01:43 น.
      
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จับจ่าทหารเรือพร้อมพลทหารซึ่งเป็นลูกชายเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางสงขลา และพวกรวม 3 คน แก๊งค์รับจ้างขว้างโทรศัพท์มือถือ ขณะขว้างห่อโทรศัพท์มือถือเข้าไปในเรือนจำกลางสงขลา
       
       วันนี้ (23 ม.ค.) เมื่อเวลา 17.00 น. นายพงศ์พันธุ์ นกหนู ผู้อำนวยการส่วนควบคุมผู้ต้องขัง เรือนจำกลางสงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่เรือนจำได้จับกุม จ่าเอก ธัญญะ ศรีไชย อายุ 40 ปี ทหารเรือสังกัดฐานทัพเรือสงขลา พลทหารวิสุทธิชัย ลอยวิสุทธิ์ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 163/25 บ้านพักเรือนจำกลางสงขลา ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ลูกชายเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางสงขลา และนายธัณฑวรรค จิรนนทวงศ์ อายุ 22ปี อยู่บ้านเลขที่ 305 หมู่ 1 ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา
       
       ขณะที่ทั้งสามคนได้ขับรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กธ 7135 สงขลา เข้าไปในเขตหวงห้ามทางด้านทิศใต้ ซึ่งเป็นบริเวณที่ตรงกับเรือนนอนของผู้ต้องขังแดน 3 ที่อยู่ภายในเรือนจำ โดยได้ขว้างโทรศัพท์เข้าไปในเรือนจำได้แล้ว 1 ห่อ แต่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุม
       
       และจากการตรวจค้นภายในรถเก๋ง พบห่อพลาสติกสีดำ พันด้วยผ้าเทปสีเขียวจำนวน6 ห่อซุกซ่อนอยู่ภายในรถ ซึ่งภายในซุกซ่อนโทรศัพท์มือถือ 22 เครื่อง เครื่องชาร์ต 11 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์ 13 อัน หูฟัง 7 อัน และกัญชาอัดแท่ง น้ำหนักประมาณ 0.20 กรัม โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าโทรศัพท์ทั้งหมดจะโยนเข้าไปในเรือนจำให้นักโทษคดียา เสพติด
       
       สำหรับสาเหตุที่แกงค์ขว้างโทรศัพท์มือถือสามารถขับรถยนต์เข้าไปในเขต หวงห้ามได้ เนื่องจากอาศัย พลทหารวิสุทธิชัย ลอยวิสุทธิ์ ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าหน้าที่เรือนจำและมีบ้านพักอยู่ติดกำแพงเรือนจำจึงสามารถ เข้า-ออกเขตหวงห้ามได้
       
       นายพงศ์พันธุ์ นกหนู ผู้อำนวยการส่วนควบคุมผู้ต้องขัง เรือนจำกลางสงขลา กล่าวว่า กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีนักโทษคนใดเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยเป้าหมายมุ่งไปที่กลุ่มนักโทษในคดีค้ายาเสพติดเป็นหลัก เพราะเชื่อว่าโทรศัพท์มือถือที่ยึดได้น่าจะมีไว้สำหรับติดต่อประสานงาน เรื่องการสั่งยาเสพติดโดยเฉพาะ เนื่องจากโทรศัพท์มือถือหากสามารถโยนเข้าไปในเรือนจำได้จะมีค่าเครื่องละ หลักแสนบาท
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังให้ พ.ต.ท.วรวิช มีใหม่ สวป. สภ.เมืองสงขลาพร้อมชุดสายตรวจมารับตัวไปสอบสวนหาตัวเครือข่ายในเรือนจำว่า เป็นกลุ่มใดและดำเนินคดีตามกฏหมาย
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]