ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

จีนกำหนดอัตราค่ากลางเงินหยวนอ่อนค่าลงวันนี้ที่ 6.3739 หยวนต่อดอลลาร์

เริ่มโดย Panitsupa, 22:11 น. 26 มี.ค 65

Panitsupa

จีนกำหนดอัตราค่ากลางเงินหยวนอ่อนค่าลงวันนี้ที่ 6.3739 หยวนต่อดอลลาร์
 
China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า อัตราค่ากลางสกุลเงินหยวนในวันนี้อ่อนค่าลง 0.0099 หยวน แตะที่ 6.3739 หยวนต่อดอลลาร์สหรัฐ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในตลาดปริวรรตเงินตราต่างประเทศของจีนนั้น เงินหยวนได้รับอนุญาตให้ปรับตัวขึ้นหรือลงไม่เกิน 2% จากอัตราค่ากลางของการซื้อขายแต่ละวัน

ทั้งนี้ อัตราค่ากลางสกุลเงินหยวนเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ อิงกับราคาเฉลี่ยแบบถ่วงน้ำหนัก ก่อนที่ตลาดอินเตอร์แบงก์จะเปิดทำการซื้อขายในแต่ละวัน

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกงฮั่งเส็งเปิดลบ 210.34 จุด กังวลเฟดเร่งขึ้นดอกเบี้ย

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดปรับตัวลงในวันนี้ตามทิศทางภูมิภาค โดยนักลงทุนวิตกกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจจะเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะยังคงจับตาสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน ซึ่งอาจส่งผลต่อบรรยากาศการลงทุนในตลาด

ทั้งนี้ นักลงทุนเพิ่มการคาดการณ์ที่ว่า เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.5% ในการประชุมครั้งต่อไปในเดือนพ.ค. หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งเมื่อวานนี้ รวมทั้งการแสดงความเห็นของเจ้าหน้าที่เฟดในช่วงที่ผ่านมา

ดัชนีฮั่งเส็งเปิดที่ 21,735.61 จุด ลดลง 210.34 จุด หรือ -0.96%