ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ดัชนี PMI ภาคการบริการอังกฤษเดือนมี.ค. ขยายตัว แม้เผชิญแรงกดดันเงินเฟ้อ

เริ่มโดย hs8jai, 11:39 น. 06 เม.ย 65

hs8jai

ดัชนี PMI ภาคการบริการอังกฤษเดือนมี.ค. ขยายตัว แม้เผชิญแรงกดดันเงินเฟ้อ

เอสแอนด์พี โกล. เปิดเผยว่า บริษัทด้านบริการของอังกฤษมีการเติบโตที่แข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ แม้ว่าจะเผชิญแรงกดดันด้านเงินเฟ้อที่รุนแรง โดยขยายตัวรวดเร็วที่สุดในรอบ 10 เดือน

รายงานระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการบริการของอังกฤษเดือนมี.ค. ปรับตัวขึ้นแตะระดับ 62.6 จาก 60.5 ในเดือนก.พ. ซึ่งสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์เบื้องต้นก่อนหน้านี้ที่ 61.0

ดัชนี PMI ยังคงอยู่เหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าภาคบริการของอังกฤษยังคงมีการขยายตัว

ทั้งนี้ การขยายตัวดังกล่าวเป็นผลมาจากการยกเลิกข้อจำกัดด้านโควิด-19 และประชาชนออกมาจับจ่ายในกิจกรรมสันทนาการและความบันเทิงเพิ่มขึ้น

ยูเครนเผยเหยื่อในเมืองโบโรเดียนกาอาจมากกว่าเหตุสังหารหมู่ในเมืองบูชา

ประธานาธิบดีโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี ผู้นำยูเครน เปิดเผยว่า รายงานเหตุทารุณกรรมอันโหดเ.้ยมในเมืองโบโรเดียนกา ใกล้กับกรุงเคียฟ อาจเลวร้ายยิ่งกว่าความหายนะที่เกิดขึ้นในเมืองบูชา (Bucha)

ผู้นำยูเครนกล่าวในการแถลงข่าวช่วงค่ำต่อประชาชนว่า มีพลเรือนกว่า 300 รายที่ถูกสังหารและทารุณในเมืองบูชา อย่างไรก็ตาม ตัวเลขของเหยื่อที่รัสเซียสังหารในเมืองโบโรเดียนกาอาจมากกว่านั้น

"เราได้รับข้อมูลมาว่าในเมืองโบโรเดียนกาและเมืองอื่น ๆ ที่รัสเซียถอนกำลังออกไปแล้วนั้น อาจมีจำนวนเหยื่อสูงมากกว่านี้" ปธน.เซเลนสกีเผยทางแอปเทเลแกรม

"รัสเซียจะต้องรับผิดชอบ เรากำลังทำทุกอย่างให้รวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อล่าตัวทหารรัสเซียทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมเหล่านี้" ปธน.เซเลนสกีกล่าวเสริม