ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดใกล้แตะ $1,940 จากอานิสงส์แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

เริ่มโดย Jessicas, 14:53 น. 06 เม.ย 65

Jessicas

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดใกล้แตะ $1,940 จากอานิสงส์แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นใกล้แตะ 1,940 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับสงครามรัสเซีย-ยูเครน

ณ เวลา 22.27 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ดีดตัวขึ้น 14.70 ดอลลาร์ หรือ 0.76% สู่ระดับ 1,938.40 ดอลลาร์/ออนซ์

ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ กล่าวเรียกร้องให้มีการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำตัวประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ขึ้นศาลในฐานะอาชญากรสงคราม หลังมีการพบผู้เสียชีวิตจำนวนมากในยูเครน

"เขาเป็นอาชญากรสงคราม นายคนนี้เป็นคนโหดร้าย ซึ่งทุกคนเห็นแล้วจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองบูชา และเขาต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น" ปธน.ไบเดนกล่าว
ปธน.ไบเดนยังกล่าวว่า สหรัฐเตรียมคว่ำบาตรรัสเซียมากขึ้นเพื่อตอบโต้ต่อความรุนแรงที่เกิดขึ้นในยูเครน

ผู้นำสหรัฐกล่าว หลังสื่อรายงานการพบร่างผู้เสียชีวิตจำนวนมากในเมืองบูชา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเคียฟ โดยนายกเทศมนตรีเมืองบูชาระบุว่า ผู้เสียชีวิต 280 รายถูกฝังในสุสานของเมือง ขณะที่ภายในเมืองเกลื่อนไปด้วยร่างผู้เสียชีวิต

ทางด้านประธานาธิบดีโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี ผู้นำยูเครน กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อการเจรจาสันติภาพระหว่างรัสเซียและยูเครนในวันนี้ ซึ่งการสังหารโหดที่เกิดขึ้นถือเป็นการก่อคดีอาชญากรรมสงคราม และถือเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

นอกจากนี้ นักลงทุนจับตารายงานการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประจำเดือนมี.ค.ที่จะมีการเปิดเผยในวันพุธ