ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ศัลยกรรมพลิกชีวิต เปลี่ยนทั้งหน้าพุดเดิ้ลดาราสาวจากหน้าเบี้ยวสู่หน้าแบ๊ว

เริ่มโดย AlyssAlyssa, 22:46 น. 11 พ.ย 66

AlyssAlyssaเปลี่ยนทั้งหน้าพุดเดิ้ลดาราสาวจากหน้าเบี้ยวสู่หน้าแบ๊ว
ศัลยกรรมพลิกชีวิต หมดไปล้านกว่า ตายแล้วเกิดใหม่ โดนบูลลี่มาตลอด ตอนนี้สวยสับแบบจับวางยกเครื่องหน้าใหม่ พุดเดิ้ล ดาราสาว 100% ผ่าตัดเปลี่ยนโครงหน้า พร้อมแก้ไขปัญหาการหายใจที่ผิดปกติมาตลอด

ปัญหาของคุณพุดเดิ้ลมีอะไรบ้างต้องแก้ไขอย่างไรและมีผลเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพเช่นไร

ในที่ 21 สิงหาคม 2566 ที่ เวอร์เทค คลินิก จัดแถลงข่าว ศัลยกรรมพลิกชีวิต ที่ได้เปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนหน้า ให้กับ พุดเดิ้ล ดาราสาว 100% จากที่เคยมีปัญหา ฟันล่างคร่อมฟันบน คางยื่นยาวแบบแม่มด หน้าสองข้างไม่เท่ากัน การนอนหลับการหายใจผิดเพี้ยน แพทย์เผย อายุสั้นแน่ ถ้าไม่ผ่าตัดแก้ไข

ทพ.ดร. อมรพงษ์ วชิรมน ผู้บริหาร เวอร์เทค คลินิก แพทย์เฉพาะทางผู้รับผิดชอบดูแลเคสพุดเดิ้ล เปิดเผยว่า เคสนี้ มีการผิดปกติของใบหน้า ขากรรไกร ร่วมกับมีความผิดปกติของการหายใจ หลังจากที่ได้วิเคราะห์โครงใบหน้า และตรวจ Sleep Test เพื่อตรวจวัดค่าการหยุดหายใจขณะนอนหลับกับความผิดปกติของการหายใจแล้ว พบว่า ต้องรีบผ่าตัดแก้ไขโดยด่วน อาจจะส่งผลทำให้อายุสั้นลงกว่าคนปกติได้ถ้าไม่รีบแก้ไข

ทพ.ดร. อมรพงษ์ เป็นหนึ่งในทีมแพทย์ Let me in Thailandโดย ทพ.ดร. อมรพงษ์ เป็นหนึ่งในทีมแพทย์ Let me in Thailand แพทย์เฉพาะทางศัลยศาสตร์ช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล และทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน ในคนเดียวกัน ซึ่งมีประสบการณ์การผ่าตัดศัลยกรรมโครงใบหน้า กระดูกขากรรไกร จึงได้วางแผนการผ่าตัด โดยใช้เทคนิค Nemotec V มาช่วยในการผ่าตัด เพื่อวางแผนการผ่าตัดแก้ไขความผิดปกติของโครงใบหน้า และแก้ปัญหาเกี่ยวกับการหายใจที่ผิดปกติไปพร้อมกัน โดยมีการจำลองการผ่าตัดบนเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ก่อน เพื่อให้แน่ใจว่า การผ่าตัดจะไม่เกิดความผิดพลาด ตรงตามแผน ปลอดภัยกับคุณพุดเดิ้ลมากที่สุด และที่สำคัญต้องแก้ไขปัญหา โครงใบหน้าที่ผิดปกติ และการหายใจที่ผิดปกติได้จริง โดยแผนการผ่าตัดทั้งหมดคือ การผ่าตัดเลื่อนขากรรไกรบน เลื่อนขากรรไกรล่าง พร้อมทั้งแก้ไขตกแต่งบริเวณคางด้วยกระดูกตัวเอง เพื่อปรับความสมมาตรของใบหน้าให้เท่ากัน ได้สัดส่วน และเสริมบริเวณหน้าแก้ม โดยใช้วัสดุทางการแพทย์ Biopolymer เพื่อปรับสัดส่วนใบหน้า ให้สมดุลมากยิ่งขึ้น และลดการขยับขากรรไกรเข้าด้านในมากเกินไป ซึ่งจะสามารถแก้ไขปัญหาการหาายใจที่ผิดปกติและการหยุดหายใจขณะนอนหลับได้ การผ่าตัดใช้เวลาประมาน 4 ชั่วโมง และพุดเดิ้ลใช้เวลานอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลเพียงแค่ 2 คืน 3 วันเท่านั้น โดยที่เคสนี้ไม่จำเป็นต้องใส่สายเดรนระบายเลือดไว้หลังการผ่าตัด เพราะเสียเลือดระหว่างผ่าตัดน้อยมาก

ในเคสนี้ได้รับการแก้ไขเรื่อง ขากรรไกร บน ล่าง ตกแต่งคาง พร้อมด้วยการเสริมหน้าแก้มด้วย Biopolymerการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร (Orthognathic Surgery)
การผ่าตัดเลื่อนขากรรไกรเป็นการแก้ไขปัญหาของโครงสร้างกระดูกใบหน้า ขากรรไกร ที่ผิดปกติ ไม่ใช่แค่แก้ไขความผิดปกติใบหน้าเพื่อความงามเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยแก้ไขความผิดปกติของการบดเคี้ยว การย่อยอาหาร แก้ปัญหานอนกรนในผู้ที่มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

การผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร เหมาะสมกับใคร
ผู้ที่มีใบหน้าที่ไม่สมดุล ใบหน้าสองข้างไม่เท่ากัน หรือผู้ที่มีปากอูม ฟันล่างคร่อมฟันบน ฟันบนคร่อมฟันล่าง ยิ้มเห็นเหงือก หรือฟันไม่สบกัน เคี้ยวอาหารได้ไม่เป็นปกติ ซึ่งจะเกิดจากขากรรไกรบนยื่น  ขากรรไกรล่างยื่นมากกว่าปกติ หรือขากรรไกรเอียง
ผู้ที่มีลักษณะคางยื่น คางหลุบ หรือคางหดสั้นมากกว่าผิดปกติ
ผู้พบว่ามีอาการนอนกรนในภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ 
ขากรรไกรมีทั้งหมด 2 ส่วนหลักๆ คือขากรรไกรบนและขากรรไกรล่าง จะทราบได้ว่าควรผ่าตัดเลื่อนขากรรไกรหรือไม่ ต้องให้แพทย์เฉพาะทางศัลยศาสตร์ช่องปาก ขากรรไกร และใบหน้าประเมินโครงสร้างใบหน้า วิเคราะห์สภาพปัญหาอย่างละเอียด ดังนั้น การศัลยกรรมเลื่อนขากรรไกร เป็นการผ่าตัดที่ต้องใช้ความรู้ ประสบการณ์ ฝีมือและเทคโนโลยีการผ่าตัดที่เหมาะสม

ซึ่งการผ่าตัดเลื่อนขากรรไกรส่วนใหญ่จะต้องทำควบคู่กับการจัดฟัน โดยคนไข้สามารถเลือกจัดฟันได้ทั้งแบบโลหะติดแน่น หรือแบบใส

ระยะเวลาการพักฟื้น


หลังผ่าตัด พุดเดิ้ล แทบเปลี่ยนเป็นคนละคน ใบหน้าสองข้างกลับมาเท่ากันทันที อาการบวมช้ำมีเล็กน้อย และสามารถ พูดคุยได้ ทานอาหารอ่อนได้ และออกไปทำงานได้ตั้งแต่หลังผ่าตัดไปเพียงแค่ 3-4 วันเท่านั้น ใบหน้าแลดูเด็กลง ได้สัดส่วน และที่สำคัญเรื่องการหายใจที่ผิดปกติ ก็ได้รับการแก้ไขด้วยพุดเดิ้ล เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้กังวลใจมาก หาข้อมูลเยอะมาก และไม่คิดว่า จะมีการผ่าตัดที่จะทำให้ใบหน้าของตัวเองกลับมาเป็นปกติ และแก้ปัญหาเกี่ยวกับการหายใจที่ผิดปกติและเป็นอันตรายได้ พอได้เจอ ทพ. ดร. อมรพงษ์ ที่มีชื่อเสียงมาจากรายการ Let me in Thailand มาก่อน จึงทำให้มั่นใจ และมีความหวังว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาของตัวเองได้ จึงตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด คิดเป็นค่าใช้จ่ายรวมกว่า หนึ่งล้านบาท แล้วก็ได้เปลี่ยนหน้า เปลี่ยนชีวิตของตัวเองไปอย่างสิ้นเชิง เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ เพราะถูกบูลลี่มาตลอดชีวิต ตอนที่ผ่าตัดแทบไม่เจ็บเลย จากที่คิดว่าจะต้องเจ็บมากทรมานมาก แต่ว่าเกินคาดมาก หลังผ่าตัดก็แค่รู้สึกตึงๆ ไม่ได้เจ็บปวดอะไร การนอนหลับที่ไม่ค่อยดี ไม่ปกติ การหายใจที่มีปัญหาอยู่ ก็ดีขึ้นทั้งหมดไปพร้อมๆ กัน  ปัจจุบันเพื่อนทัก คนรอบข้างทักว่า สวยขึ้น เด็กลง เริ่มมีคนติดต่อจ้างงานมากขึ้นทันทีหลังจากผ่าตัดเสร็จและใบหน้าเปลี่ยนไป


อัพเดทหลังผ่าตัด

หน้าสวยแล้วสุขภาพเรื่องการนอนก็ดี พุดเดิ้ลก็เดินหน้าฟิตหุ่นให้ละมุนนีเต็มที่ค่า


หน้าสดก่อนนอนก็ยังแบ๊วฉ่ำเลยค่ะ หน้าตรงมากชอบมากเลยค่ะวันนี้วันสบายๆค่ะมาในตีมร่องเรือกับชุดมหารานีสุดจึ้ง จะโพสมุมไหนก็มันใจว่าสวยค่ะ


ลุคแบ๊วๆ ชิคๆ วัยรุ่นๆ มานั่งคาเฟ่กอดหน้องหมีค่า เพราะเรามันแบ๊วอยู่ละ


วันนี้มาเติมความเผ็ดแซ่บกันค่ะ มาเป็นดาราสาว ท่าช้าง1,000 % ค่าาา

ภาพทั้งหมดทั้งมวลนี้เกิดขึ้นหลังผ่าตัดกับคุณหมออมรพงษ์ไปแค่ 2 เดือนเองค่ะ ได้รับแต่พลังบวกให้กับชีวิต พี่ๆเพื่อน ต่างบอกว่าสวยขึ้นมากๆค่ะจะศัลยกรรมทั้งทีต้องเปลี่ยนแบบนี้เลย แม่แต่พี่ที่ร้านที่พุดเดิ้ลชอบไปตี้บ่อยๆก็ยังแทบจะไม่เชื่อว่าเป็นพุดเดิ้ลเลยเพราะมันเปลี่ยนไแจริงๆ อีกอย่างนึงพุดเดิ้ลดีใจมากกที่ผู้ชายเข้ามาชมว่าสวย แบ๊ว ละมุนมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีเลย พุดเดิ้ลดีใจมากค่ะและคิดถูกมากๆทีเลือก Vertex Clinic หากใครมีปัญหาเรื่องโครงหน้า หรือขากรรไกร พุดเดิ้ลแนะนำที่นี่เลยนะคะ

cr. https://www.vertexclinic.com/review-jaw-surgery/