ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

รู้จักเนื้อลิปสติก พร้อมแนะนำ ลิปเนื้อแมท สีชัดติดทนนาน

เริ่มโดย nemophilanie, 03:25 น. 27 พ.ย 66

nemophilanie

ใครที่กำลังมองหา ลิปสติกเนื้อแมท ลิปลิควิด หรือลิปกลอสใส เพื่อเพิ่มความสดใสให้ใบหน้า เลือกซื้อไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนดีที่เหมาะกับตัวเรา ไปดูกันว่าลิปสติกที่สาว ๆ เลือกใช้กันนั้นมีอะไรบ้าง
เนื้อลิปสติก 8 ประเภทหลักที่สาวๆ ใช้กัน มีดังนี้
1.ลิปสติกเนื้อครีม (Cream Lipstick) ลิปสติกเนื้อครีมนุ่มลื่น สีสดชัดเจนและติดทนนาน 6 - 16 ชั่วโมง มีส่วนผสมของสารบำรุง ได้แก่ วิตามินอี, เชียบัตเตอร์ และน้ำมันมะพร้าว ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากและให้ความมันวาวแต่สีสวยชัด เหมาะสำหรับการแต่งหน้าไปงานเลี้ยงหรือในโอกาสพิเศษ สีลิปจะอยู่สวยติดทนนานตลอดทั้งงาน สามารถเลือกโทนสีที่สวยงามโดดเด่นเข้ากับธีมงานเลี้ยงได้เป็นอย่างดี
2.ลิปสติกเนื้อแมตต์ (Matte Lipstick) ลิปสติกเนื้อแมท ให้สีคมชัด กลบริมฝีปากได้สนิท ลิปแมทติดทนนาน ไม่ต้องเติมปากบ่อย มีหลายเฉดสีและไม่มีความมันวาว สวยเรียบหรูดูดี เหมาะสำหรับสาวออฟฟิศที่แต่งหน้าไปทำงาน แนะนำโทนสีที่ให้ลุคสุภาพ เช่น ชมพูอมน้ำตาล สีส้ม หรือน้ำตาลอมส้ม ดูอ่อนหวานไปในตัว ลิปเนื้อแมท มีข้อเสียคือเนื้อแห้งเกินไปไม่เหมาะกับคนที่ปากแห้ง ควรทาลิปบาล์มบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นก่อน
3.ลิปสติกเนื้อชายน์ (Shine Lipstick) เนื้อลิปคล้ายกับลิปเนื้อครีม แต่มีความมันวาวและความใสบางเบา เนื้อสัมผัสชุ่มชื้นตลอดเวลาคล้ายลิปกลอส ช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มฉ่ำดูอวบอิ่มเสมอ ลิปเนื้อชายน์ดูเป็นธรรมชาติสีสันไม่สดจัดเกินไปชัด เหมาะกับวันที่อยากได้ลุคสบาย ๆ ดูเป็นธรรมชาติ เเต่สีไม่ค่อยติดทน อาจไม่เหมาะในการสวมใส่เเมสก์
4.ลิปทินต์เเละลิปกลอส (Tint and Gloss Lipstick) เป็นเนื้อลิควิดเหลวโปร่งใส มีความบางเบาสีสวยสดใสดูเป็นธรรมชาติ ทาแล้วริมฝีปากดูอวบอิ่มและไม่แห้ง ให้ความฉ่ำแต่ไม่เหนียว เม็ดสีติดทน ช่วยกลบสีปากคล้ำได้ดี เหมาะทาเป็นเบสและลงลิปอื่น ๆ ทับตาม เติมความชุ่มฉ่ำให้เรียวปากและใบหน้าสวยโกลว์
5.ฟรอสตี้ลิปสติก (Frosty Lipstick) เนื้อลิปผสมของกลิตเตอร์เม็ดละเอียด มีความมันวาวเป็นประกาย ลิปยี่ห้อไหนดี เลือกซื้อได้เลย ช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากขึ้น เหมาะกับสาวริมฝีปากบาง
6.ลิปสติกเนื้อเชียร์และซาติน (Sheer and Satin Lipstick) เป็นลิปสติกที่มีความมันวาว สัมผัสนุ่มลื่นเกลี่ยง่าย เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันค่อนข้างมาก มอบความชุ่มชื้นบำรุงริมฝีปากให้อวบอิ่มและเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสไตล์การแต่งหน้าแบบบางเบาในชีวิตประจำวัน นับเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีริมฝีปากแห้งหรือแตก ทาได้ง่าย ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นคราบ
7.ลิปไลเนอร์ (Liner Lipstick) เป็นรูปแบบดินสอหรือแท่งหมุน มักใช้สีที่ใกล้เคียงกับลิปสติกเพื่อเน้นขอบปากให้ดูคมชัดและทาลิปสติกได้ง่าย 
8.ลิปบาล์ม (Balm Lipstick) ลิปสติกที่ผสมสารบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น มีส่วนผสมของน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติ เนื้อลิปติดทนนาน นิยมใช้ทาก่อนลงลิปสติกอื่น ๆ ช่วยแก้ปัญหาปากแห้งลอกหรือแตกได้ดี

การซื้อลิปสติกสีที่ชอบมาใช้และเลือกให้เข้ากับสีผิวนั้นไม่ใช่เรื่องยาก โดยเฉพาะลิปสติกเนื้อแมทที่ทาแล้วกลบสีปากเนียนกริบ แค่เลือก Lipstick จาก MAC Cosmetic ชื่อดังที่สามารถเติมเสน่ห์บนริมฝีปากขับผิวและริมฝีปากให้แวววาวน่ามอง ไม่ว่าจะสีผิวแบบไหนทาแล้วต้องรอด รับรองปังแน่นอน