gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ตลกหญิงสู้ชี้วิต "น้อย'' ตำส้มตำปลดหนี้  (อ่าน 3714 ครั้ง)

ตลกหญิงสู้ชี้วิต "น้อย'' ตำส้มตำปลดหนี้

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา สยามดาราเรียกว่าเป็นหญิงแกร่งอีกคน สำหรับ ''น้อย โพธิ์งาม'' ที่เป็นหนี้เป็นสินจนต้องขายบ้านกันเลยทีเดียว ล่าสุดผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอะเจอตลกหญิงในงาน ''อีเอฟเอ็ม เฟสติวัล'' ณ ลานราชประสงค์ เออร์เบิร์น สเปซ เมื่อวันก่อน ที่ ''น้อย'' และลูกสาวอย่าง ''หญิง'' รฐา โพธิ์งาม มาเปิดบูทขายส้มตำ ''ตำ แซ้บ แซ่บ บาย น้อย โพธิ์งาม'' ในงานนี้ด้วย เลยเข้าไปอัพเดตเรื่องราวต่างๆ พร้อมกับสอบถามเรื่องหนี้สินว่าตอนนี้ชำระหนี้ก้อนนั้นไปหมดหรือยัง เกี่ยวกับเรื่องนี้ ''น้อย โพธิ์งาม'' เผยให้ฟังอย่างอารมณ์ว่าจากหนี้สินทั้งหมด 8 ล้าน ตอนนี้เหลือแค่ล้านกว่าๆ แล้ว

 

    วันนี้มาออกบูทขายดีมั้ย
    น้อย
: ''สนุกมากค่ะ ขายดีมาก''
     
    หญิงช่วยอะไรคุณแม่บ้าง
      หญิง
: ''หญิง ก็ช่วยทอนเงิน ช่วยเสิร์ฟตามบูทต่างๆ ค่ะ''
     
    ตอนนี้เค้าเม้าท์กันว่าเป็นส้มตำเงินล้านไปแล้ว
    น้อย : ''โอ๊ย สาธุ ก็พอหมดไปแล้วก็สร้างใหม่เพราะทำร้านใหม่อยู่บางนา-ตราด กิโลฯ 4 เคหะกิโลฯ 4 อยู่หน้าถนนหัวโค้งเลยค่ะ แล้วถ้าไปต้องอ่านว่าอยู่ตรงข้ามกับอิมพีเรียลบางนา- ตราด''
     
    ตอนนี้ร้านส้มตำมีกี่สาขาแล้ว
    น้อย
:  ''ตอนนี้มีสาขาเดียว ที่อิมพีเรียล ลาดพร้าวปิดไปแล้ว แต่ตรงนั้นก็ขายดีแต่ได้เฉพาะลูกค้าตรงนั้น แต่พอมาตรงนี้ คนจะออกชลบุรีจะเข้ากรุงเทพฯ ผ่านขอแม่ก่อนเลย เพราะฉะนั้นแวะไปนะคะ บางนา-ตราด 48 ค่ะ หรือถ้าไปไม่ถูกสอบถามไปได้ที่เบอร์ 0-2746-9944''
      หญิง : ''นอกจากจะมีส้มตำแล้วก็มีอาหารตามสั่ง แล้วมีส่วนที่เป็นคาราโอเกะด้วย แล้วเราก็จัดอาหารตามงานเลี้ยงต่างๆ ด้วย ออกงานด้วย''
    น้อย :  ''ตลกพี่น้อยกับพี่เทพก็ยังรับอยู่นะคะ''
     
    อยากทำแฟรนไชส์ร้านส้มตำมั้ย
    น้อย :
  ''อยากทำแฟรนไชส์ค่ะ สนใจแฟรนไชส์ ติดต่อมาที่นี่ได้เลย 0-2746-9944 น้องหญิงจะจัดการแฟรนไชส์ให้''
     
    ได้ข่าวว่าปลดหนี้หมดแล้ว
    น้อย
:  ''ยังไม่หมดค่ะ ยังไม่หมดง่ายๆ แหม ถ้าหมดแม่คงจะสบายแล้ว เจ้าหญิงก็ห้ามแม่ตลอดถ้าเค้าทำได้ถ้าเค้ามีเวลาคงไม่ให้แม่ทำหรอก''
     
    ตอนนี้หนี้เหลือเท่าไหร่
    น้อย
:  ''ตอนนี้ไม่น่าถึง 2 ล้าน เหลือล้านกว่าบาท จริงๆ เบาไปเยอะแล้ว แต่ทำร้านใหม่ทำหน้าฝน แล้วเค้ามีงานเจ เค้าพักหน้าหนาวเลยยังไม่ได้อะไร หนี้จาก 8 ล้าน แต่ต้นจริงๆ แค่ 2 ล้านกว่า เอาบ้านไป ตรงนั้นก็ 5 ล้านแล้ว แต่มันนอกระบบ ก็หงายเลย ด้วยความที่หญิงยังไม่โตพี่บริหารเงินไม่เป็น ตอนนี้ขั้นตอนอยู่กับหญิงหมดเลยให้หญิงจัดการ''
     
    ตอนนี้สภาพความเป็นอยู่และสภาวะทางการเงินเรียกว่าโอเคกว่าเมื่อก่อนใช่มั้ย
    น้อย :
  ''ก็น้องหญิงเค้าปลอบตลอดว่า  ให้อนุโมทนา ถือว่าเราเคยพลาดไปเป็นหนี้เป็นสินเค้ามาก่อน  ตรงนี้แม่ทำใจได้เยอะมาก แต่ก่อนหน้านี้โวยวายมาก แม่มีความรู้สึกว่าชั้นเหนื่อยนะทำไมต้องมาเหนื่อยเพื่อเธอแล้วน้องหญิงจะ ให้คติบอกว่าแม่สิ่งไหนที่แม่ทำไปแล้ว ถ้าแม่กลับมาหวนคิดแม่ก็ไม่สบายสักที นี่คิดนะคะ ว่าเออ เหนื่อยเหรอ เดี๋ยวก็หมด ก็จริงๆ นะ มันก็เดี๋ยวก็มีงานเข้า แล้วเป็นอะไรแม่อย่าร้องไห้ถ้าแม่ร้องไห้เท่าไหร่ หญิงยิ่งบาปมากเท่านั้น บอกเกี่ยวไรกับเธอ หญิงบอกหญิงเกี่ยวตรงที่หญิงช่วยแม่ไม่ได้เยอะ แล้วทำให้หญิงบาปเพราะฉะนั้นบอกตอนนั้นเลยชั้นไม่ร้องอีกต่อไปแล้ว ออกสัมภาษณ์ก็ไม่ร้องแล้วเพราะกำลังใจอยู่กับเค้า''

     
    หญิงให้กำลังใจแม่อย่างไรบ้าง
      หญิง :
''ก็ช่วงหลังพยายามพาเค้าเข้าวัด พาไปวัดไปทำกฐินด้วยกันมาก เรื่องจิตใจก็ดีขึ้น สงบขึ้นค่ะ''
    เรียกว่าเป็นอีก 2 หญิงแกร่งแห่งวงการที่มีความมุมานะตั้งหน้าตั้งตาทำงานที่สุจริตจนตอนนี้จะ ปลดหนี้ 8 ล้านบาท ได้สำเร็จแล้ว ขอปรบมือให้ในความอุตสาหะของทั้ง ''แม่น้อย'' และ ''น้องหญิง'' จ้า...
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]