gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ไฟไหม้บ้านพัก ร.ร.สตูลวอด 2 หลังรวด  (อ่าน 807 ครั้ง)

ไฟไหม้บ้านพัก ร.ร.สตูลวอด 2 หลังรวด

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ไฟไหม้บ้านพัก ร.ร.สตูลวอด 2 หลังรวดโชคดีที่สกัดเพลิงไว้ทัน
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    28 มกราคม 2554 10:36 น.

สตูล - เกิดเพลิงไหม้บ้านพักนักการภารโรง 2 หลัง ภายในโรงเรียนสตูลวิทยา หมู่ที่ 6 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล หลังคาดน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับกระแสลมที่แรงในระยะนี้จึงทำให้เพลิงเผาผลาญเร็วและทำให้ผู้เสีย หายไม่สามารถเก็บทรัพย์สินอะไรได้ทัน
       
       เมื่อคืนที่ผ่านมา (27 ม.ค.) เมื่อเวลา 23.00 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลคลองขุด และเทศบาลเมืองสตูล 4 คัน ช่วยกันสกัดเพลิงที่กำลังรุกไหม้บ้านพักนักการภารโรง ภายในโรงเรียนสตูลวิทยา หมู่ที่ 6 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล โดยใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็สามารถสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ไว้ได้ และหลงเหลือเพียงซากที่ถูกเพลิงไหม้เผาผลาญ
       
       ทราบภายหลังว่าบ้านที่ถูกเพลิงไหม้เป็นบ้านของนายคมสัน สิริแสง อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 294 หมู่ที่ 6 ต.คลองขุด ได้เล่าเหตุการณ์ขณะเกิดเพลิงไหม้ว่า ขณะเกิดเหตุนั้นตนได้เข้าเวรยามที่ป้อมโรงเรียนสตูลวิทยา แต่ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่าที่บ้านถูกไฟไหม้จึงรีบวิ่งมาดู โดยลูกและเมียที่อยู่ภายในบ้านอยู่ในอาการสั่นกลัวและช่วยกันขนของออกจาก บ้านได้เพียงโทรทัศน์และทรัพย์สินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
       
       “โดยก่อนเกิดไฟไหม้บุตรซึ่งนอนทำการบ้านอยู่ด้านบนของบ้านที่มี ลักษณะเป็นบ้านยกพื้น ได้รีบวิ่งมาบอกแม่ว่าได้เกิดไฟไหม้มาจากบ้านด้านข้าง ซึ่งหันหลังชนกันเป็นลักษณะบ้านแฝด และเป็นบ้านของนายไพเราะ รังสีสว่าง อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 295 หมู่ที่ 6 ต.คลองขุด ซึ่งเป็นนักการภารโรงด้วยกัน แต่จังหวะนั้นไม่ได้อยู่บ้าน ด้วยเวลาเพียงไม่นานเพลิงไฟได้เผาผลาญรุกไหม้อย่างรวดเร็วประกอบกับกระแสลม ที่แรงในระยะนี้ ทำให้เพลิงเผาผลาญเร็วยิ่งขึ้น ทำให้ไม่สามารถเก็บทรัพย์สินอะไรได้ทัน” นายคมสัน กล่าว
       
       ทางด้านนายไพเราะ บ้านต้นเพลิงหลังทราบข่าวว่าที่บ้านถูกเพลิงไหม้ จึงรีบเดินทางกลับมาและได้บอกเพียงว่าได้เปิดไฟไว้เพียงดวงเดียวเท่านั้น ก่อนออกจากบ้านไปทำให้เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่าน่าจะเกิดจากกระแส ไฟฟ้าลัดวงจร
       
       ล่าสุด ด้านนายกเทศบาลตำบลคลองขุด ได้เข้ามาช่วยเหลือและพร้อมช่วยเหลือเงินเบื้องต้นให้กับทางผู้เสียหายรายละ 30,000 บาท และหากทรัพย์สินมีมูลค่าความเสียหายที่มากกว่านั้นจะดำเนินการประสานไปยัง ปภ.จ.สตูล ในการช่วยบรรเทาปัญหาต่อไป
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]