gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทูตอังกฤษพบผู้ว่าฯภูเก็ต หารือช่วยเหลือนักท่องเที่ยว  (อ่าน 1266 ครั้ง)

ทูตอังกฤษพบผู้ว่าฯภูเก็ต หารือช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

โดย เนชั่นทันข่าว 9 พ.ย. 2553 13:14 น.  สนับสนุนโดย NECTEC

ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายแดเนียล พรูซ อัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมคารวะนายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีต่อกัน และประสานงานกันในการดูแลนักท่องเที่ยว ตลอดจนให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกั


    นายแดเนียล พรูซ อัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ส่วนตัวตนได้เดินทางมาเที่ยวภูเก็ตประมาณ 3 ครั้ง รู้สึกชื่นชอบภูเก็ตเป็นอย่างมาก การเข้าพบผู้ว่าฯ ในครั้งนี้ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และเพื่อประสานความร่วมมือช่วยเหลือกันและกัน ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยปีละจำนวน มากกว่า 800,000 คน และที่พักอาศัยอยู่ในประเทศไทยในลักษณะ Long stay จำนวนมากกว่า 50,000 คน และส่วนใหญ่จะมาอาศัยอยู่ในภูเก็ต ทั้งนี้ต้องขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยดูแลนักท่องเที่ยวให้เกิด ความปลอดภัยในช่วงที่เดินทางมาพักผ่อนหรืออาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต แต่อย่างไรก็ตามมีความห่วงใยในเรื่องของปัญหาการจราจรที่เกิดขึ้น

    ขณะที่นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาปีละกว่า 5 ล้านคน และสามารถทำรายได้เข้าประเทศปีละกว่าหนึ่งแสนล้านบาท ซึ่งหลังจากที่ตนเข้ารับตำแหน่งก็ได้วางนโยบายและให้ความสำคัญในการดูแลนัก ท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางจังหวัดยังได้มีการประชุมร่วมกับกงสุลต่างๆ ที่มาประจำอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีมากถึง 21 ประเทศเป็นประจำทุกๆ 3 เดือน นับเป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยนข้อมูลปัญหาต่างๆ เพื่อหาแนวทางการแก้ไขร่วมกันอีกทางหนึ่งด้วย

    อย่างไรก็ตามต่อข้อห่วงใยเรื่องปัญหาจราจรนั้น นายตรี กล่าวว่า ได้มีการวางแผนในเรื่องของการจัดสถานที่จอดรถให้บริการนักท่องเที่ยวใน ลักษณะ Call Center และภายในสิ้นปีนี้ก็น่าจะมีความชัดเจนในเรื่องรถไฟฟ้ารางเบา ซึ่งเป็นบริการสาธารณะที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และน่าจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับภูเก็ต เพราะต้องยอมรับว่าปัจจุบันปัญหาการจราจรก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญในลำดับ ต้นๆ ที่จะต้องแก้ปัญหาในภาพรวม
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]