gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ปชช.ร่วมเสียใจเหยื่อระเบิด 9 ศพ ฌาปนกิจ 30 ม.ค.นี้  (อ่าน 1094 ครั้ง)

ปชช.ร่วมเสียใจเหยื่อระเบิด 9 ศพ ฌาปนกิจ 30 ม.ค.นี้

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ปชช.ร่วมเสียใจเหยื่อระเบิด 9 ศพ ฌาปนกิจ 30 ม.ค.นี้ ทั้ง 9 ศพ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    29 มกราคม 2554 10:15 น.
   
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ประชาชนร่วมเสียใจเหยื่อระเบิด 9 ศพ อย่างต่อเนื่อง กำหนดฌาปนกิจ 30 ม.ค.ทั้ง 9 ศพ ไร้เงาพวงหรีดแม่ทัพภาค 4 ผู้รับผิดชอบดูแลปัญหาความมั่นคงในพื้นที่
       
       วันนี้ (28 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวาง ระเบิดรถยนต์ที่บ้าน ปาแดรู ม.1 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา มีผู้เสียชีวิต 9 ราย บาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บทั้งหมดเป็นคนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย
       
       ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สำนักสงฆ์บ้านไร่ ม.5 ต.สะบ้าย้อย ซึ่งได้ตั้งศพของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ถึง 3 ราย คือนายวิน บัวก่อเพ็ชร, นายน้อย เทพเพชรรัตน์ และนายบุญ ศิริพันธ์ โดยญาติได้ตั้งศพในศาลาภายในวัดเรียงกันทั้ง 3 ศพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของบรรดาญาติพี่น้อง และมีชาวบ้านที่รู้จักกับผู้เสียชีวิต รวมไปถึงผู้ที่ทราบข่าวเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตอย่าง ต่อเนื่อง
       
       นางยุภา ฉิมราช อายุ 32 ปี ภรรยาของนายน้อย เทพเพชรรัตน์ กล่าวว่า รู้สึกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสามีและผู้เสียชีวิต เป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายมาก ไม่น่าจะทำกันถึงขนาดนี้ และผู้ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ ก็ไม่เคยไปทำร้ายใคร ทำไม่ต้องทำกันด้วย เสียใจมากที่มาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับสามีของตนเอง สามีเป็นหัวหน้าครอบครัว มีลูกอีก 2 คน ที่เลี้ยงดู อายุ 7 ปี และอายุ 1 ปี ต่อจากนี้ตนคงต้องเลี้ยงดูลูกทั้ง 2 เพียงลำพัง แต่ยังดีที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ในตอนที่เข้ามาเยี่ยมครอบครัวผู้เสียชีวิต และมอบเงินเยี่ยวยา บอกว่า ลูกของคนที่เสียชีวิต ทางรัฐจะรับผิดชอบจนเรียนจบปริญญาตรีเลย
       
       อีกที่ตั้งศพไว้ที่บ้านและห่างจากสำนักสงฆ์บ้านไร่ประมาณ 1 กม. คือครอบครัวของ นายเขียว ศรีทวีป และนายดำรงแซ่ลิ่ม ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์เดียวกับนี้ บรรยากาศไม่แตกต่างกับทั้ง 3 ศพที่ตั้งอยู่ทีสำนักสงฆ์มีผู้คนมาร่วมงานและแสดงเสียใจกับครอบครัวผู้เสีย ชีวิตอย่างต่อเนื่อง
       
       นางพรเพ็ญ แก้วคงทน ภรรยาของนายดำรง หนึ่งในผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยความเสียใจว่า ครอบครัวตนสูญเสียคนในครอบครัวไปถึง 2 คน ในคราวเดียวกันคือ พ่อกับสามี ทั้งน้องเขยยังได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เดียวกันนี้ด้วย คนที่ก่อเหตุจิตใจโหดเหี้ยมมาก ทำไมต้องทำกันถึงขั้นนี้ พวกเขาทั้งหมดไม่เคยไปทำร้ายใคร เพียงไปล่าสัตว์หาของป่า ในเรื่องความช่วยเหลือจากทางภาครัฐนั้น ที่ผ่านมาก็มีหลายหน่วยงานเข้ามาเยี่ยม เข้ามามอบเงินช่วยเหลือ ทราบแต่เพียงว่า เงินเยียวยามอบให้ 1 แสนบาท
       
       สำหรับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวน 9 ศพ บาดเจ็บสาหัส 2 คน ประกอบด้วย พื้นที่บ้านไร่ ต.สะบ้าย้อย เสียชีวิตจำนวน 7 ศพ ญาตินำศพกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 1 ศพ เหลือ 6 ศพที่ตั้งศพในพื้นที่บ้านไร่ และยังมีบาดเจ็บสาหัสด้วยอีก 1 คน พื้นที่บ้านโมง ต.สะบ้าย้อย เสียชีวิต 1 คน พื้นที่บ้านตำแย ต.เปียน เสียชีวิต 1 คน เจ็บสาหัส 1 คน
       
       โดยในวันอาทิตย์ที่ 30 ม.ค.นี้ จะทำพิธีฌาปนกิจศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 9 ราย โดย 7 ศพ จะประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่สำนักสงฆ์บ้านไร่ ส่วนอีก 2 ราย คือ ศพของนายคนึง ชะนะบัญญัติ จะทำพิธีฌาปนกิจ วัดตำแย ม.3 บ้านตำแย ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย และศพของนายสมศักดิ์ บัวสิน จะทำพิธีฌาปนกิจที่วัดมะกรูด ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า จากการสังเกตหน้าศพโลงของผู้เสียชีวิต ทั้ง 5 ศพ ที่ได้เข้าไปทำข่าว มีพวงหรีดของหลายหน่วยงาน ทั้งของจังหวัดยะลาและสงขลา ที่เข้ามาแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต แต่เป็นที่น่าแปลกใจเพราะไม่พบพวงหรีดจากทางแม่ทัพภาคที่ 4 ทั้งที่เป็นผู้รับผิดชอบดูแลปัญหาความมั่นคงในพื้นที่
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]