gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ไฟไหม้รับตรุษจีนนครศรีธรรมราชผลาญวอด 4 คูหา  (อ่าน 807 ครั้ง)

ไฟไหม้รับตรุษจีนนครศรีธรรมราชผลาญวอด 4 คูหา

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    2 กุมภาพันธ์ 2554 15:52 น.

นครศรีธรรมราช - ไฟไหม้รับตรุษจีนนครศรีธรรมราชผลาญวอด 4 คูหา เสียหายอย่างสิ้นเชิง เจ้าหน้าที่เชื่อเหตุไหว้เจ้าแล้วทิ้งบ้าน-ตร.เตรียมเรียกบ้านต้นเพลิงสอบ ก่อนที่จะดำเนินการไปตามขั้นตอนกฎหมาย
       
       เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (2 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในร้าน “อาร์ตพิค” เลขที่ 1051 ถ.กะโรม ต.คลัง อ.เมือง หลังจากนั้นจึงปล่อยรถดับเพลิงออกปฏิบัติหน้าที่ โดยมีนายสมนึก เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช เข้าทำการอำนวยการดับเพลิงในที่เกิดเหตุ และดร.กณพ เกตุชาติ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช เข้าประสานให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นและประสานกับ พ.ต.ท.อภิชาต คชเวช พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองนครศรีธรรมราชเข้าทำการสอบสวนทันที
       
       ในที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังโหมลุกไหม้เรือนแถวพาณิชย์ริมถนนดัง กล่าว เจ้าหน้าที่ต้องกระจายรถดับเพลิงเข้าทำการฉีดน้ำสกัดทั้งด้านหน้าและหลังแนว เรือนแถวอย่างจ้าละหวั่นใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถสกัดควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนเรือนแถวทั้ง 4 คูหาเสียหายอย่างสิ้นเชิง
       
       อย่างไรก็ตาม พยานรายหนึ่งเข้าไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าต้นเพลิงอยู่ที่ร้าน “อาร์ตพิค” ที่รับทำกรอบรูป เนื่องจากเห็นว่าเจ้าของร้านได้จุดธูปเทียนไหว้เจ้า และเจ้าที่ภายในบ้าน หลังจากนั้นได้ปิดร้านออกไปไหว้เจ้าที่ร้านของญาติ อยู่ห่างไปไม่ไกลนักเมื่อกลับมาอีกทีพบว่าเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างหนักแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการดับเพลิง แต่เพลิงได้ลุกลามสร้างความเสียหายอย่างหนักทั้งสินค้าเครื่องสมุนไพร กระดาษ ไม้กรอบรูป ซึ่งเป็นธุรกิจที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว
       
       พ.ต.ท.อภิชาต คชเวช พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า เบื้องต้นต้องสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และประสานกับเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐานว่าต้นเพลิงเกิดจากจุดใดกันแน่ ก่อนที่จะดำเนินการไปตามขั้นตอนกฎหมาย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]