ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ใครเที่ยวเก่งๆเข้ามาดูทีครับ

เริ่มโดย โกโบริ, 13:42 น. 14 มิ.ย 55

โกโบริ

พอดีจะพาแฟนไปเที่ยว วันเสาร์-อาทิตย์นี้ มีใครพอจะเเนะนำได้บ้าง ว่าไปที่ไหนดี เอาใกล้ๆไม่ไกลมาก พวก ตรัง พัทลุงไรพวกเนี้ยอ่ะ (ขอแบบไม่ต้องลงเรือออกเกาะน่ะครับ) ขับรถ 1-2ชม. พอ  อยากได้บรรยากาศโรแมนติกๆ ที่พักดีๆสวยๆหน่อย เพราะไปกัน 2 คน ผมนึกไม่ออกจริงๆ ใครเคยไปไหนแล้วประทับใจ แนะนำมาหน่อยครับ

ฟานดี้

ไปที่นี่ดีกว่ามั๊ง ?..ประมาณไม่เกิน 3 ชม.ถึง ของกินแบบซีฟู๊ดเพียบ..

http://gimyong.com/talung/index.php/topic,12040.0.html

กบ

       "  นานแล้วที่ไม่มีเวลา และฟิวส์แบบคุณโกโบริ  ตาร้อนจริง ๆ  กับการที่จะเพ็คกระเป๋าพาน้องอังศุมาลิน คนที่รัก รู้จัก รู้ใจ ออนทัวร์  แบบไกล้ชิด สองต่อสอง  ด้วยรถยนต์ที่คลาสสิคส่วนตัว  ถ้าได้เมอซิเดส หรือ โฟคเต่าละ่ยิ่งแจ่ม ( คงไม่ต้องผูกกระป๋องไว้ท้ายรถ 5555)   การหาสถานที่ท่องเที่ยว อาหารอร่อย  ที่พักสะบาย บรรยากาศโรมันคาทอลิค ( โรแมนติค )  ไม่ไกลจากบ้าน ใช้เวลา 2 วัน 1 คืน  เป้นโจทย์ที่ฟังดูง่าย แต่ตอบคงยาก เพราะผมไม่ได้ไปด้วย 5555  และไม่รู้แบ็คกราวน์ของคุณน้องทั้งสอง ว่ามีเทสอบ่างไร  ง่าย ๆ  บ้าน ๆ  หรือ หรูหรา ไฮโซ  สถานที่ที่ีคุณฟานดี้แนะนำมาก็เยี่ยม ถ้าดูจากภาพที่แนบมา  อาหารสด อร่อย  ธรรมชาติ  มีปลาโลมาของจริงให้ดูด้วย   แต่อยู่ที่นครฯ  ตามที่คุณโกโบริระบุมา ประมาณจังหวัดพัทลุง ตรัง  ลองพิจารณาโปรแกรมทัวร์ของเราดูมั๊ย ไม่มีภาพหรอก  ต้องนั่งทางในวาดภาพตามเราแล้วกัน  ไม่ต้องลงเรือ ขึ้นเกาะ ตามวัตถุประสงค์ของเจ้าภาพ   ได้ไปทั้งพัทลุงและตรังเลย  ตามมาน่ะ  คำคืนวันศุกร์หลังจากวางหูโทรศัพท์จากน้องอังศุมาลินแล้ว ( เคสนี้ถ้าอยู่คนละบ้าน 55555)  บอลยูโร จะยิงกันกี่ประตู  ไม่ต้องดู เก็บแรงเอาไว้นอนแต่หัวคำ ( พรุ่งนี้ต้องขับรถนี่นา 55555)  ตื่นเช้าสัก 5 โมง 6 โมง   ออกกำลังกายสักหน่อย ยืดเส้น ยืดสาย  จ๊อกกิ้ง ปั่นจักรยาน  ตามถนัด เพื่อให้ร่ายกายกระปี้กระเป่า ( ต้องขับรถเดินทางไกลนี่นา )  ขึ้นไปอาบน้ำให้ร่ายกายสดชื่น  ชำระเหงื่อไคล  ให้สะอาด ( เพิ่งออกกำลังกายมา )  เซ้ตผมให้เรียบร้อย ลงเยลนิดหน่อยพออยู่ตัว  สเปรย์น้ำหอมกลิ่นที่ชอบ พ่นพอหมาด ๆ ให้ทั่วตัวเลย เลือกเสื้อผ้าที่ดูดี ใส่สะบาย เอาแบบลำลองก็ได้ ( เพราะต้องขับรถ )  ทำอารมณืให้แจ่มใส ยิ้มกับตัวเอง  ( เราก็ดูดีน่ะ  ยอตัวเองหน่อย )  ลงมาเปิดกระโปรง ( รถ ) ดูห้องเครื่อง  ชักก้านวัดน้ำมันเครื่องดู  สภาพเป็นอย่างไร  ขาด เกิน หรือเปล่า ( จะถ่ายน้ำมันเครื่องทันหรือเปล่าว่ะเนี่ย ) ถ้าขาดก็เติมเอา  น้ำในหม้อน้ำ ถังพัก ปกติดีหรือเปล่า  ล้อยางอะไหล่่ด้านท้ายรถมีลมได้ขนาดมั๊ย  เครื่องมือช่างมีพร้อมแล้วยัง  ( พาคนรักไปเที่ยวต้องเตรียมพร้อมถึงขนาดนี้เลยเหรอ  5555)  เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า  ( เดี๋ยวมาต่อน่ะ )

กบ

 " ต่อจากตอนที่แล้ว  เมื่อรถพร้อม ทุกสิ่งพร้อม  น้องอังศุมาลินพร้อม  ก็เริ่มออกเดินทางใช้เส้นทางสายหาดใหญ่-พัทลุง   ยังเช้าอยู่อาจจะแวะเติมน้ำมันที่ปั๊ม ( บอกเด็กหน้าลานว่า เต็มถัง 5555 )  หยุดหาอะไรทาน กาแฟสด แบรนด์ หนมปัง สักหน่อย แล้วค่อยออกจากปั๊ม มุ่่งหน้าสู่ จังหวัดพัทลุง ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ถึงสี่แยกเลี้ยวซ้ายเข้า จ.ตรัง เลียวขวาเข้า จ. พัทลุง แต่เราไม่เลียวขับรถขึ้นสะพานลอยตรงไปสักระยะ ถึงร้านอาหาร " หลานตาชู" ร้านอาหารชื่อดังของ จ.พัทลุง มีป้ายบอกเป็นระยะ  ร้านตั้งอยู่ริมถนนฝั่งซ้ายมือ  มีเมนูอาหารมากมาย บรรยากาศดี ติดหรู แวะทานอาหารกลางวันที่นั่นเลย   ก่อนลุกขึ้นจากร้านอย่าลืมจ่ายตังค์ค่าอาหาร  5555  ขับรถยูเทรินกลับมาที่สี่แยกเดิมแล้วเลี้ยวขาวลอดใต้สะพานมุ่งหน้าสู่ จ.ตรัง  บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของสองข้างทาง ผ่านภูเขาพับผ้า  ที่เป็นประวัติศาสตร์ คด เคียว ไป มา  ( แต่ตอนนี้ทางสะบายมีการขยายถนนให้กว้างขวาง ปลอดภัย ) ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชม. เข้าสู่ตัวเมืองตรัง  ถ้าสังเกตุสักหน่อยด้านซ้ายมือก่อนเข้าตัวเมือง มีเรือไท ทา นิค ( โรงแรมที่ทำเป็นเรือลำใหญ่ ไม่แน่ใจว่าชื่ออะไร )  ถ้าจะเช็คอินที่นี่ก็แจ่ม  สามารถสวมบทบาทเป็น โรส และ แจ๊ค ดอร์สั้นได้  ( ทำท่าเหมือนโรสและแจ๊คที่บริเวณหัวเรือ 5555 )  โรแมนติคมากกกก   ในตัวเมืองตรังก็มีที่พักให้เลือกมากมาย 3 4 5 ดาวก็มี  ร้านอาหารอร่อย ๆ ก็มีให้เลือกเยอะแยะ  ถ้าให้ได้บรรยากาศของเมืองตรัง ใช้บริการรถตุ๊ก ๆ สามล้อหน้ากบ ( ไดฮัทสุ มิทเก็ท) ที่หาดูได้ยาก นั่งเล่นเวียนรอบเมืองก็หนุกดี  ตกกลางคืนเดินหาของอร่อย ๆ แถว ๆ ตัวเมือง  หรือ บริเวณรอบศาลากลางจังหวัด โคมไฟตามท้องถนนจะเป็นรูปปั้นกินนรี สวยงามมาก   ( การได้อยู่ไกล้กับคนที่รู้ใจ ในบรรยากาศที่ไม่คุ้นเคย แปลกตา แปลกหน้าผู้คน มันเป็นอะไรที่อธืบายได้ยากจริง ๆ )   ถ้าต้องการนั่งดื่มเครื่องดืมเย็น ๆ มีนักดนตรีบรรเลง แนวสบาย ๆ   ก็พอหานั่งได้ ( แนะนำไม่รู้ว่ายังเปิดบริการอีกหรือเปล่า  จำชื่อร้านไม่ได้ขออภัย  ร้านตั้งอยู่บริเวณวงเวียนอนุสาวรีย์ท่าน คอ ซิม บี้  )  บรรยากาศสบาย เล่นเพลงสไตล์หลากหลาย ในแนวโฟคซอง  เช็คบิลก็ใช้บริการตุ๊ก ๆ หน้ากบ กลับสู่ที่พัก  ทำตัวตามสบาย จบข่าวสำหรับคืนเสาร์นี้  55555        สายของวันอาทิตย์ตื่นขึ้นมา หาอาหารเช้ารับประทาน ที่ตรังมีอาหารเช้าขึ้นชื่อ เป็นอาหารจีนมากมาย  ให้เลือก ( มั่นโถว ขนมจีบ ซาลาเปา 9ล9 )  ถ้าเช็คเอ้๊าท์ตอนเที่ยงก็รับประทานอาหารที่ ที่พักก็สะดวกดี   ยังพอมีเวลาว่างก่อนออกจากตรัง  คุณโกโบริและคุณน้องอังศุมาลิน สามาถที่จะไปเยี่ยม ไปเที่ยวบ้านอดีดนายกฯชวนก็ได้  ตั้งอยู่ในตัวเมือง ถามคนที่นั่น ไม่มีใครไมรู้จัก บ้านนายหัวชวน   วันเสาร์อาทิตย์ไม่มีประชุมสภา โชคดี อาจเจอท่านชวนที่บ้านก็ได้   น้ำมันเต็มถังคงยังไม่หมด  แต่เพื่อความชัวร์แวะเติมหน่อยก็ดีสักครึ่งถัง 55555  เดินทางกลับหาดใหญ่ใช้เส้นทางเดิม อาจจะแวะซื้อผลไม้ตามฤดูกาล ระหว่างเส้นทางตรังพัทลุงก็ได้ ( พาไปฝากท่านกิม 5555 ไม่รู้โม่งหัวครกหมกมีม่าย 5555 )  กลับสู่หาดใหญ่โดยสวัสดิภาพ และมีความสุข  งบประมาณไม่เกินครึ่งหมื่น   อ้อ ลืมไปกระซิบบอกเพื่อนสาวด้วยว่า  ทริปนี้ผมมีความสุขมากกกกก  จุ๊บ จุ๊บ    (  เรามันคนช่างฝัน นั่งทางใน  ถ้าผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยน่ะ )   ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน

Probass

ผมตาลายกับ 555 5555  ในข้อความที่เยอะมาก 
TUF ลุ้น break new high   UVAN @80 บาท --> 106.50 บาท

SkyBlueSmile

เชิญแวะเวียน "ทะเลน้อย" เลยครับข้อมูลเพียบเพราะว่าบ้านผมเอง อ่าๆ
"ต่อสู้กับใครก็ตาม ควรจะเท่าๆ กัน สู้กับคนที่ด้อยกว่าเราทุกอย่างมันไม่มีศักดิ์ศรี ไม่มีฝืมือเพราะยังไงๆ เขาก็แพ้เราวันยังค่ำ" SkyBlueSmile

โกโบริ

ถึงคุณ "กบ"
ขอบพระคุณมากครับพี่ท่าน ...ผมตัดสินใจ ไปแบบที่ท่านบอกเลย ไปเรื่อยๆ แวะบ่อยๆ ขอบคุณทุกท่านที่เสียเวลามาให้คำแนะนำมากครับ

โกโบริ

อ้างจาก: ฟานดี้ เมื่อ 17:20 น.  14 มิ.ย 55
ไปที่นี่ดีกว่ามั๊ง ?..ประมาณไม่เกิน 3 ชม.ถึง ของกินแบบซีฟู๊ดเพียบ..

http://gimyong.com/talung/index.php/topic,12040.0.html

ผมพึ่งไปมาเมื่อปลายปีที่แล้วคับ....ไปตอนนั้นช่วงมรสุมพอดี ลมแรงคลื่นสูงมาก แต่ก็สวยไปอีกแบบครับ ขอบคุณที่แนะนำครับท่าน...ไว้มีโอกาสจะไปอีกแน่นอนครับ

โกโบริ

อ้างจาก: SkyBlueSmile เมื่อ 01:16 น.  15 มิ.ย 55
เชิญแวะเวียน "ทะเลน้อย" เลยครับข้อมูลเพียบเพราะว่าบ้านผมเอง อ่าๆ
เคยแต่ผ่านๆครับ ยังไม่มีโอกาสอยู่แบบเต็มที่ซักทีเลย  พอดีผมขับพวกมอไซบิ๊กไบค์ครับ เลยได้ผ่านบ่อย เวลาออกทริป แต่ไม่ค่อยจะได้ค้างคืนเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะไปเช้าเย็นกลับ ขับรถผ่านไปผ่านมา ไว้มีโอกาสจะไปเเน่นอนครับ

dj cop

อ้างจาก: โกโบริ เมื่อ 08:39 น.  15 มิ.ย 55
ถึงคุณ "กบ"
ขอบพระคุณมากครับพี่ท่าน ...ผมตัดสินใจ ไปแบบที่ท่านบอกเลย ไปเรื่อยๆ แวะบ่อยๆ ขอบคุณทุกท่านที่เสียเวลามาให้คำแนะนำมากครับ
" ขอให้คุณโกโบริ และแฟนสาว  มีความสุขในทริปนี้  ใช้เวลาให้มีค่าทุกนาทีที่อยู่ด้วยกัน  เดินทางโดยสวัสดิภาพ   อ้อ.. อย่าลืมนำภาพ รีวิว มาฝากเพื่อนใน web gimyong  ด้วยน่ะ ( ให้ตาร้อน หมูกแตกเข็ม 5555)   คืนนี้อย่านอนดึกล่ะ ....   ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน

ฟานดี้

อ้างจาก: โกโบริ เมื่อ 08:41 น.  15 มิ.ย 55
ผมพึ่งไปมาเมื่อปลายปีที่แล้วคับ....ไปตอนนั้นช่วงมรสุมพอดี ลมแรงคลื่นสูงมาก แต่ก็สวยไปอีกแบบครับ ขอบคุณที่แนะนำครับท่าน...ไว้มีโอกาสจะไปอีกแน่นอนครับ

..หรือใกล้ ๆ ..อุทยานหมู่เกาะเภตรา..อุทยานนี้อยู่บนบกไม่ต้องลงเล..อิฮิ

http://gimyong.com/talung/index.php/topic,17237.0.html

dj cop

    " ป่านนี้คุณโกโบริ  และน้องอังคงกลับถึงบ้านแล้ว  เป็นอะไรไปหรือเปล่า  ไม่เห็นนำภาพ รีวิว  ทริปนี้มาฝากชาว gimyong เลย   อยากดูจัง  "    ส.กลิ้ง ส.กลิ้ง ส.กลิ้ง ส.กลิ้ง ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน