ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ชาวเกาะยอหน้าบานกระท้อนปุยฝ้ายสุกเหลืองอร่ามทั้งเกาะรอส่งขาย

เริ่มโดย JaY_SoniC, 15:30 น. 12 ก.ค 55

JaY_SoniC

วันนี้ (12 ก.ค. 55) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระท้อนห่อของชาวสวนผลไม้ใน ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา ทั้งพันธุ์ปุยฝ้ายและพันธุ์อีล่า ขณะนี้เริ่มสุกเหลืองอร่ามทั่วทั้งเกาะ จากสภาพอากาศที่เอื้ออำนวย และรายล้อมด้วยทะเลสาบสงขลา ซึ่งกระท้อนก็เป็นหนึ่งในผลไม้ของดีของชาว ต.เกาะยอ อีกด้วย

อย่างเช่น สวนกระท้อนของ นายวีระชัย สนิทมัจโร อายุ 41 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7 ต.เกาะยอ หนึ่งในเกษตรกรที่ปลูกกระท้อนห่อไว้ในบริเวณบ้านจำนวน 2 สายพันธุ์ คือ พันธุ์ปุยฝ้าย และ พันธุ์อีล่า กว่า 20 ต้น ภายในไม่เกินหนึ่งอาทิตย์ก็จะสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตที่สุกเหลืองอร่ามขายได้ โดยจะส่งขายทั้งปลีกและส่งในราคากิโลกรัมละ 40-50 บาท ซึ่งคาดว่า ในฤดูกาลนี้จะมีรายได้หลักแสนบาท ไม่นับรวมกับของชาวสวนอื่นๆที่กระท้อนเริ่มทยอยออกสู่ตลาด หลังจากที่เฝ้าประคบประหงมมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยการห่อผลกระท้อนอย่างมิดชิด ป้องกันแมลงวันทองเจาะ จึงได้กระท้อนคุณภาพดีพร้อมจำหน่าย

สำหรับกระท้อนห่อของชาวสวนเกาะยอ ทั้งพันธุ์ปุยฝ้ายและพันธุ์อีล่า จะมีรสหวาน เปลือกนิ่มเหมือนกำมะหยี่ และเม็ดกระท้อนมีปุยเหมือนปุยฝ้าย ขนาดของผลมีตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่ สีเหลืองนวลสวย ผลกลมแป้น เม็ดกระท้อนจะมีปุยมากกว่าสายพันธุ์อื่น จึงเป็นกระท้อนที่จำหน่ายได้ราคาดี และเป็นที่ต้องการของตลาด
/////

puiey

โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ