gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: วัยรุ่นสตูลชวนทำกิจกรรมสร้างสรรค์วันแห่งความรัก  (อ่าน 1059 ครั้ง)

วัยรุ่นสตูลชวนทำกิจกรรมสร้างสรรค์วันแห่งความรัก

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

วัยรุ่นสตูลชวนทำกิจกรรมสร้างสรรค์ลบค่านิยมมีเซ็กซ์วันแห่งความรัก
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   13 กุมภาพันธ์ 2554 13:17 น.

สตูล - เยาวชนเมืองสตูล มองวันแห่งความรักในปัจจุบัน กลายเป็นค่านิยมในหมู่วัยรุ่น ส่วนใหญ่ต้องการมีเซ็กซ์ ชี้ ควรหันมาทำกิจกรรมสร้างสรรค์
       
       วันนี้ (13 ก.พ.) นักเรียนกลุ่มหนึ่งวัย อายุเพียง 14 ปี เป็นนักเรียนโรงเรียน พิมานพิทยาสรรค์ ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ร่วมตัวตั้งกลุ่มนักดนตรี ตั้งวง ว่า เดอะรีเทิน เต้นฮิปฮอป เต้นแร็ป ร้องเพลง โดยเยาวชนเหล่านี้ มองว่า เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ และทำให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลยาเสพติด พร้อมแสดงเจตนารมณ์ และความรู้สึกต่อมุมมองต่อกลุ่มวัยรุ่น ว่า วันแห่งความรัก ควรจะแสดงความรักแบบที่สร้างสรรค์ บอกรักพ่อแม่ หรือคนที่มีแฟนชวนกันไปทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์ดีกว่าไปมีเซ็กซ์ในวัยที่ยังไม่เหมาะสม
       
       ทั้งนี้ กลุ่มเยาวชนหัวใจนักดนตรี ได้แสดงความคิดเห็นในมุมมองของเยาวชนในความรู้สึก ของเทศกาลวันวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรัก ซึ่งปัจจุบัน ส่วนใหญ่กลุ่มวัยรุ่นอายุตั้งแต่ 15 ปีจนถึง 30 ปี นำเรื่องเหล่านี้ไปเป็นค่านิยมของตัวเอง และเห็นว่าวันวาเลนไทน์ เป็นวันที่ต้องมีเซ็ก ทำให้เยาวชน หรือวัยรุ่น มองว่าวันแห่งความรัก ต้องมีเซ็กส์ซึ่งจะเป็นวันที่พิเศษที่สุด
       
       ด.ช.อรรณพ สง่าบ้านโคก อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 กลุ่มนักดนตรีวงเดอะรีเทิน กล่าวว่า วัยรุ่นที่มีแฟนในช่วงอายุยังเป็นเด็กๆ อยู่ ควรจะบอกรักกันแบบสร้างสรรค์ต่อสังคมดีกว่า ไปมีเซ็กส์ เพราะการมีเซ็กนั้น วัยของเรายังไม่เหมาะสม เช่น ไปวัด กวาดวัด ออกกำลังกาย หรือจะมาเข้ากลุ่มทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์เช่น ตั้งกลุ่มดนตรีเต้น หรือทำสิ่งที่เราชอบ
       
       ด.ช.กฤษฎิ์ วุฒิสาร อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 กลุ่มนักดนตรีวงเดอะรีเทิน กล่าวว่า การบอกรักมีหลายทาง เช่น บอกรักคู่รักพากันไปวัดทำบุญ ตักบาตรด้วยกัน ทำสิ่งดีที่สร้างสรรค์ ไม่ไปมั่วมีเซ็กซ์กัน เพราะตอนนี้วันแห่งความรัก กลายเป็นค่านิยมที่วัยรุ่นชอบกันมาก และจะแข่งกันมีเซ็กซ์ เรามองว่าถ้าทำแบบนี้ คนเป็นพ่อแม่จะกลุ่มใจ และเสียใจมาก หันมาทำกิจกรรมที่ดี และใช้วันสำคัญแบบนี้หารายได้ในสถานที่เข้าจัดงานทำกิจกรรมที่ดี เล่นกีฬา เต้น แสดงออกแบบนี้ดีกว่าไปทำสิ่งไม่ดี ถ้าใครสนใจหันมาร่วมกลุ่มกันดีกว่า
       
       สำหรับเยาวชนกลุ่มนี้ ทำกิจกรรมไปจัดเวทีตามถนนที่มีงานในตัวเมือง โดยแสดงออกโชว์ลีลาเต้น ฮิปฮอป เต้นแร็ป ร้องเพลง ซึ่งในวันวาเลนไทน์ทางเทศบาลเมืองสตูลจัดงานสินค้า ตลาดนัดกลางคืนในวันวาเลนไทน์ เด็กกลุ่มนี้จะร่วมกลุ่มกันออกไปเต้นฮิปฮอป เต้นแร็ป ร้องเพลง หาเงินเข้ากลุ่ม เพื่อนำไปใช้ซื้ออุปกรณ์แต่งเพลง และเป็นค่าขนมไปโรงเรียน
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]