gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: คุมเข้มปัตตานีรับ“สมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว”  (อ่าน 1503 ครั้ง)

คุมเข้มปัตตานีรับ“สมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว”

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สั่งคุมเข้มทั่วปัตตานีรับงาน “สมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว”
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   13 กุมภาพันธ์ 2554 18:35 น.

ปัตตานี - หน่วยงานความมั่นคง ใน จ.ปัตตานี สั่งคุมเข้มทั่วพื้นที่ หลังเกิดเหตุคาร์บอมบ์กลางเมืองยะลา โดยเฉพาะสถานที่จัดงาน “มหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีและเทศกาลสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว เทิดไท้ 84 พรรษามหาราชา” ที่จะมีขึ้นระหว่าง 14-21 ก.พ.นี้
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปัตตานี ว่า หลังจากที่ได้มีกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดแบบคาร์บอมบ์บริเวณกลางเมืองยะลาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (13 ก.พ.) เหตุเกิดบริเวณตรงข้ามธนาคารนครหลวง เขตเทศบาลนครยะลา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 10 ราย อีกทั้งเหตุระเบิดดังกล่าวยังทำให้อาคารบ้านเรือนถูกเพลิงไหม้จำนวนนับสิบคูหา สร้างความเสียหายเป็นจำนวนมากนั้น ในส่วนของ จ.ปัตตานี หน่วยงานด้านความมั่นคงก็ได้มีคำสั่งให้คุมเข้มทั่วพื้นที่ทันที
       
       โดย พ.อ.นิพนธ์ รองสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดปัตตานี ได้จัดกำลังทหาร ตำรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ปัตตานีกว่า 30 นาย เข้าร่วมดูแลรักษาความปลอดภัยรอบบริเวณสถานที่จัดงานมหกรรมท่องเที่ยวปัตตานี และเทศกาลสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว เทิดไท้ 84 พรรษามหาราชา ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-21 ก.พ.นี้ โดยจะมีพิธีเปิดงานในวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.) ที่บริเวณหน้าศาลเจ้าเล่งจูเกียง (ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว) ถนนอาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี
       
       โดยวันนี้ (13 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจโดยรอบบริเวณและทางเข้าออกของงานแล้ว ทั้งตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ทุกคัน และตรวจผู้ที่จะเข้าร่วมงานทุกคน เพื่อป้องกันการเข้ามาก่อเหตุร้ายของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ พร้อมทั้งภายในงานยังได้มีการติดตั้งวงจรปิดเพื่อตรวจสอบความผิดปกติของผู้ที่เข้าร่วมภายในงานด้วย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าร่วมงาน
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การที่หน่วยงานความมั่นคงใน จ.ปัตตานีสั่งคุมเข้มทั่วพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากงานมหกรรมท่องเที่ยวปัตตานี และเทศกาลสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว เทิดไท้ 84 พรรษา เป็นงานที่ยิงใหญ่ และจะมีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นจะต้องมีการสนธิกำลังทั้งทหาร ตำรวจและพลเรือจำนวนมากเข้ามาดูแลรักษาความปลอดภัยทั่วบริเวณ
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]