gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ฝนถล่มเมืองคอนติดต่อ 2 วัน พร้อมอพยพประชาชนพื้นที่เสี่ยง  (อ่าน 985 ครั้ง)

ฝนถล่มเมืองคอนติดต่อ 2 วัน พร้อมอพยพประชาชนพื้นที่เสี่ยง

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย สำนักข่าวไทย วันอังคาร ที่ 09 พ.ย. 2553     

นครศรีธรรมราช 9 พ.ย.- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้ง 2 วันที่ผ่านมาฝนตกหนักติดต่อกันกระจายไปทั่วทั้ง 23 อำเภอ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ระดับน้ำในลำคลองต่างๆ เริ่มมีระดับสูงขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากระดับน้ำเริ่มลดลงไปเมื่อ 2-3 วันก่อน

โดยเฉพาะในเขตพื้นที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เริ่มจะมีน้ำท่วมสูง ในขณะที่ระดับน้ำในคลองนครน้อย ช่วงเขื่อนนครน้อย เทศบาล ได้เข้าบริหารจัดการน้ำอีกครั้งเพื่อป้องกันน้ำทะลักในตัวเมืองชั้นใน ส่วนอำเภอรอบนอกปริมาณน้ำในลำคลองสายต่างๆ เริ่มทะลักเข้าท่วมหลายจุด เช่น อ.พระพรหม อ.ร่อนพิบูลย์ เป็นต้น

นายธีระ มินทราศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งการให้นายอำเภอในพื้นที่ที่เสี่ยงภัยอาจเกิดดินโคลนถล่มได้ เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักประกอบด้วยอำเภอลานสกา, สิชล, ขนอม, ฉวาง, นบพิตำ, ร่อนพิบูลย์ และอำเภอพิปูน เตรียมพร้อมและรีบอพยพราษฎรที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณเชิงเขารีบอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัยโดยเร็ว

เนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยงภูเขาอุ้มน้ำไว้เต็มที่ อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ ที่หมู่ 8 ตำบลหินตก อำเภอร่อนพิบูลย์ ชาวบ้านกว่า 200 คน ที่มีบ้านพักและขึ้นไปทำสวนบนเขารามโรม ชาวบ้านได้ทยอยอพยพลงมาอยู่บ้านพักด้านล่างเพื่อความปลอดภัยแล้ว หากมีฝนตกหนักเช่นนี้ติดต่อกัน 3-4 ชั่วโมง อาจจะเกิดน้ำป่าไหลหลากอีกครั้ง

สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นจังหวัดนครศรีฯ จนถึงขณะนี้ รวม 164 ตำบล 1,275 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 58,000 ครอบครัว กว่า 180,000 คน มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 250 ล้านบาท และมีผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 8 ราย.-สำนักข่าวไทย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]