gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: พันธมิตรฯรักษาตัวอีก 2 คนหลังรถประสบอุบัติเหตุ  (อ่าน 1591 ครั้ง)

พันธมิตรฯรักษาตัวอีก 2 คนหลังรถประสบอุบัติเหตุ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

พันธมิตรฯสงขลารักษาตัว รพ.อีก 2 คนหลังรถประสบอุบัติเหตุ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    16 กุมภาพันธ์ 2554 15:12 น.
      
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คืบหน้ารถยนต์ส่วนตัวของพันธมิตรฯ ใต้หักหลบชนต้นไม้จนมีผู้บาดเจ็บ 5 ราย วันนี้แพทย์รับรักษาตัวเหลือ 2 คน โดยได้ผ่าตัดข้อมือที่หักและเข้าเฝือก ส่วนอีกรายดูอาการ แต่มีใจเกินร้อยที่จะต่อสู้กับความเจ็บปวดทางร่างกาย เผย เป็นห่วงการส่งของรับบริจาค โดยเฉพาะน้ำมันพืชที่กำลังขาดแคลน เพื่อประกอบอาหารเลี้ยงผู้ชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาล
       
       จากกรณีที่เมื่อเวลา 05.30 น.ของวานนี้ (15 ก.พ.) รถยนต์ส่วนตัวของพันธมิตรฯ ภาคใต้ประสบอุบัติเหตุมีรถปาดหน้า ทำให้เสียหลักหักหลบชนต้นไม้ก่อนถึงหน้ามหาวิทยาลัยราชมงคลทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จนมีรับบาดเจ็บ 5 คน ประกอบด้วย นางปราณี วีรวงศ์ หรือ ป้าณี กระดูกไหปลาร้าหัก, นางสาวชฎาวีร์ เป่าสุขกรี หรือ อ้อย ข้อมือแขนขวาหัก, นางสาวสุจิตา เป่าสุขกรี หรือ เจ๊เกียว กระเด็นออกจากตัวรถ ได้รับบาดเจ็บบริเวณลำตัว แน่นหน้าอก นายสุวิทย์ ดำจำนง มีอาการปวดตามร่างกาย และ นายเขมธนวัฒน์ ชูชาติวงศ์สกุล แกนนำพันธมิตรฯ จ.ตรัง เป็นผู้ขับ ออกจากกรุงเทพฯ เพื่อจะเดินทางมารับสิ่งของบริจาคจากสถานีวิทยุสงขลารวมใจ FM.95.5 MHz อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปให้กับพันธมิตรฯ ที่ชุมนุมอยู่ ณ สะพานมัฆวานรังสรรค์ โดยเฉพาะน้ำมันปาล์มที่กำลังขาดตลาดนั้น
       
       ความคืบหน้าวันนี้ (16 ก.พ.) ผู้บาดเจ็บได้แยกย้ายกันรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ได้แก่ นางปราณี วีรวงศ์ อาการกระดูกไหปลาร้าหักนั้น แพทย์ได้ทำการรักษาด้วยชุดเข้าเฝือก เพื่อให้กระดูกประสาน และอนุญาตให้พักรักษาตัวต่อบ้าน ส่วนนายสุวิทย์ ดำจำนง มีอาการช้ำใน ไอเป็นเลือด แพทย์อนุญาตให้พักรักษาตัวต่อที่บ้านเช่นกัน ส่วนนางสาวชฏาวีร์ เป่าสุขกรี และนางสาวสุจิตา เป่าสุขกรี (พี่สาว) รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
       
       นางสาวชฏาวีร์ เป่าสุขกรี เปิดเผยว่า ในวันนี้แพทย์ได้ทำการผ่าตัดข้อมือขวาที่หัก เพื่อเอาเหล็กดามก่อนจะเข้าเฝือก หลังจากใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงให้มานอนพักดูอาการต่อที่ห้องพักของโรงพยาบาล ทราบว่าต้องใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 6 สัปดาห์ -2 เดือน จึงจะหายเป็นปกติ
       
       ในวันเกิดเหตุนั้น ได้เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ด้วยรถยนต์ส่วนตัว 2 คัน แต่อีกคันแยกทางกลับเกาะสมุย นายสุวิทย์ ดำจำนง จึงเปลี่ยนมานั่งรถยนต์คันที่เกิดเหตุ โดยนอนอยู่กระบะหลังพร้อมกับสัมภาระต่างๆ เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถยนต์จึงเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ ทำให้กระเด็นออกจากตัวรถ ยกเว้นป้าณีที่ติดอยู่ภายในห้องโดยสารเพียงคนเดียว และได้รับการช่วยเหลือนำตัวออกมาภายหลัง
       
       ด้าน นางสาวสุจิตา เป่าสุขกรี กล่าวว่า ตนเองได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอก ฟกช้ำทางร่างกาย และศีรษะกระแทกภายในห้องโดยสารหลายตลบ แพทย์จึงให้ยานอนหลับเพื่อพักผ่อนเต็มที่ และรอดูอาการอีก 2-3 วัน หลังจากนั้นก็น่าจะอนุญาตให้กลับบ้านได้
       
       ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุนั้นพันธมิตรฯ ได้รวมตัวกันขึ้นไปทำกับข้าวให้กับผู้ชุมนุมที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีครัวพันธมิตรฯ บริการอาหารตลอดทั้งวัน และอยู่นานประมาณ 7 วัน จึงเดินทางกลับมา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เนื่องจากไม่สามารถหาซื้อน้ำมันพืชเพื่อประกอบอาหารได้ แต่ได้มีพี่น้องพันธมิตรฯ ร่วมกันบริจาคและรวบรวมสิ่งของอื่นๆ ไว้ที่สถานีวิทยุสงขลารวมใจ FM.95.5 MHz จึงตัดสินใจเดินทางกลับเพื่อจะนำสิ่งของบริจาคมาให้กับการชุมนุมหน้าทำเนียบ รัฐบาล แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน
       
       นางสาวสุจิตา กล่าวต่อว่า บาดแผลทางร่างกายนั้นไม่น่าห่วงเท่าไหร่ แต่ที่กังวลคือห่วงว่าจะส่งสิ่งของบริจาคและน้ำมันพืชไปทำกับข้าวให้ผู้ ชุมนุมอย่างไร เพราะที่กรุงเทพฯ นั้นขาดแคลนจนหาซื้อยากมาก จึงต้องฝากให้มีการประสานผู้ที่จะเดินทางขึ้นไป หรือจัดเที่ยวรถเพื่อขนสิ่งของไป เนื่องจากไม่สามารถเดินหน้าภารกิจนี้ได้จนกว่าร่างกายจะแข็งแรง
       
       อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าโชคดีที่อุบัติเหตุครั้งนี้เพียงแค่ กระดูกหัก บอบช้ำภายใน และบาดเจ็บภายนอกเท่านั้น ทั้งที่สภาพรถยนต์นั้นเสียหายยับเยิน เป็นเพราะความอ่อนเพลียของร่างกายที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ตอนเกิดเหตุนอนหลับจึงไม่ได้ระวังตัว แต่ก็ยังมีแรงใจที่จะร่วมกันปกป้องชาติไม่ให้เสียดินแดนและอธิปไตยต่อไป
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

พันธมิตรสงขลา

  • บุคคลทั่วไป
เป็นกำลังใจให้นะค่ะ หายป่วยไวๆนะค่ะ แล้วเราจะได้ไปช่วยกันปกป้องผืนแผ่นดินไทยของเราไว้ค่ะ

บ่าวเคว็จ

  • บุคคลทั่วไป
หายเร็วน๊ะครับ

เป็นกำลังใจ....ให้หายไวไว...ครับ

พันธมิตรกรือแซะ

  • บุคคลทั่วไป
ให้ดีน่าจะมาช่วยกันปกป้องที่สามจังหวัดใต้ด้วยนะ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]