gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นายก อบจ.สตูลคาดโทษมิจฉาชีพเรี่ยไรเงินงานว่าว  (อ่าน 1142 ครั้ง)

นายก อบจ.สตูลคาดโทษมิจฉาชีพเรี่ยไรเงินงานว่าว

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

นายก อบจ.สตูลคาดโทษมิจฉาชีพทำบัตรเรี่ยไรหาเงินจัดงานว่าวนานาชาติ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    18 กุมภาพันธ์ 2554 10:05 น.

สตูล - นายก อบจ.สตูลโวยถูกมือมืออ้างจัดทำบัตรเรี่ยไรหารายได้จัดงานว่าวประเพณีและ ว่าวนานาชาติ ยันเอาผิดหากรู้ตัวคนแอบอ้าง ขณะที่บรรยากาศการแถลงข่าว อบจ.สตูล พร้อมปิดสนามบินเล่นว่าวนับ 10,000 ตัว ในงานว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 31 และงานแสดงว่าวนานาชาติ ประจำปี 2554 โดยปีนี้โชว์การแสดงว่าวสาย 7,000 ตัวยาวที่สุดในโลกทุบสถิติ กินเน็สต์บุ๊ค
       
       องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตรัง- สตูล ชมรมแข่งว่าวสตูล แถลงข่าวจัดการแข่งขันงานว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 31 และงานแสดงว่าวนานาชาติ ประจำปี 2554 ที่มีการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 กุมภาพันธ์ 2554 สนามบินจังหวัดสตูล
       
       นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล กล่าวว่า ปีนี้ทางอบจ.สตูล ทุ่มงบกว่า 2.3 ล้านบาท เตรียมจัดงาน การแข่งขันว่าวประเพณีจังหวัดสตูล ครั้งที่ 31 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นวันที่ 25-27 กุมภาพันธ์ 2554 บริเวณสนามบินจังหวัดสตูล โดยปีนี้มีการแข่งขันว่าวประเภทต่าง ๆชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ โดยมีการแข่งขัน 5 ประเภท ได้แก่ ขึ้นสูง เสียงดังกังวาน สวยงาม ทั้งประเภทความคิดและว่าวมาราธอน พร้อมทั้งการสาธิตการทำว่าว การจัดนิทรรศการว่าว พร้อมทั้งการแสดงโชว์ว่าวจากนานาชาติ 12 ประเทศ อาทิ สเปน อังกฤษ อิตาลี่ อเมริกา อินโดนีเซีย รัฐเซีย ฯลฯ
       
       พร้อมกันนี้ภายในงานมีการโชว์ปล่อยว่าวสายกว่า 7,000 ตัวสายที่สุดในโลก เพื่อทำลายสถิติโลกของ Ginessvook world records การแสดงโชว์ว่าวงูตัวใหญ่ที่สุด ด้วยความยาว 1,800 เมตร การโชว์การต่อสู้ของว่าว การโชว์ว่าวพื้นเมือง อย่างว่าว ควาย ซึ่งว่าวสัญลักษณ์ของเมืองสตูล การประกวดสาวงามจาก 14 จังหวัดภาคใต้ มิสสตูล เทศกาลอาหารสยามอันดามัน กว่า 60 บูธ การแสดงคอนเสิร์ต การประกวดเทพีว่าวสตูล ซึ่งปีนี้ทางอบจ.สตูล เชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติร่วมงานคืนละไม่น้อยกว่า 10,000 คน
       
       กิจกรรมในปีนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง เนื่องจากจังหวัดสตูลจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสพระชนมายุครบ 7 รอบ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์ประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่นในคงอยู่ตลอด ไป พร้อมการส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างรายได้ให้กับชาวสตูล และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
       
       อย่างไรก็ตาม นายก อบจ.สตูล ปฎิเสธว่า ทาง อบจ.ไม่ได้จัดทำบัตรหาเงินเพื่อการกุศล ในการจัดงานว่าวประเพณีแต่อย่างใด และเพื่อเป็นอาหารกลางวันให้แก่เด็กนักเรียนผู้ด้อยโอกาส พร้อมชี้แจงว่า หากพบผู้แอบอ้าง จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายในทันที
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]