ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดงานเทศกาลขนมเค้กเมืองตรัง#22

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 12:36 น. 05 ส.ค 55

ทีมงานประชาสัมพันธ์

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดงานเทศกาลขนมเค้กเมืองตรัง ครั้งที่ 22

วันนี้ (5 ส.ค.55) เวลา 07.30 น. ที่บริเวณลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงานเทศกาลขนมเค้กเมืองตรัง ครั้งที่ 22 โดยมีนายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยนายสุรินทร์ โตทับเที่ยง รองประธานหอการค้าไทย นายสลิล โตทับเที่ยง ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง และหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดตรัง โดยเฉพาะสมาชิกหอการค้าจังหวัดตรังร่วมงานฯ อย่างคับคั่ง ซึ่งขนมเค้กของจังหวัดตรังเป็นสินค้าระดับ 5 ดาว มียอดการจำหน่ายปีละกว่าร้อยล้านบาท


จังหวัดตรัง เป็นเมืองที่มีเสน่ห์และความหลากหลายทั้งในด้านการท่องเที่ยวขนบธรรมเนียม ประเพณี และวิถีชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องอาหารการกิน เมืองตรังเป็น "เมืองของคนช่างกิน" ซึ่งจะเห็นได้จากมีอาหารที่ขึ้นชื่ออยู่มากมาย เป็นเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น รวมทั้งขนมเค้กมีรสชาติอร่อยคู่เมืองตรังมากว่า 80 ปี

วันนี้ ขนมเค้กเมืองตรัง ไม่ใช่เป็นเพียงสินค้าพื้นเมืองเฉพาะในท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังเป็นสินค้าประจำจังหวัดตรังที่มีชื่อเสียง แพร่หลายไปทั่วประเทศ เนื่องจาก "ขนมเค้ก เมืองตรัง" มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีรสชาติ และรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างจากเค้กอื่น คือเป็นขนมเค้กที่มีรูตรงกลาง เพื่อที่จะให้เค้กสุกอย่างรวดเร็วและทั่วถึง ใครมาเยือนเมืองตรังแล้วไม่ได้รับประทานขนมเค้ก ถือว่ามาไม่ถึงเมืองตรัง อันที่จริงแล้วขนมเค้กมีอยู่ทั่วไปทุกจังหวัด แต่เค้กของเมืองตรังนั้นมีชื่อที่คุ้นหูมากกว่าเค้กอื่น การจัดเทศกาลขนมเค้กจังหวัดตรัง ซึ่งหอการค้าจังหวัดตรังและชมรมผู้ประกอบการขนมเค้กจังหวัดตรัง ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เริ่มครั้งแรกเมื่อปี 2534 และจัดเป็นประจำทุกปีจึงถือเป็นกิจกรรมสำคัญยิ่งที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ของดีในจังหวัดตรังให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น นอกจากจะเป็นการสร้างงาน ส่งเสริมอาชีพและรายได้แก่พี่น้องประชาชนในจังหวัดแล้ว ยังสามารถเชื่อมโยงกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดได้ในอีกทางหนึ่งด้วย

puiey

ของขึ้นชื่อของจังหวัดตรังเลยนะ อีกอย่างก็หมูย่างตรัง กินหรอยนิ
โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ