gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: “มท.3” สั่งเสริม จนท.ชำนาญในทุกด่านกันเหตุร้าย  (อ่าน 852 ครั้ง)

“มท.3” สั่งเสริม จนท.ชำนาญในทุกด่านกันเหตุร้าย

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

“มท.3” สั่งเสริม จนท.ชำนาญในทุกด่าน จชต.กันขนระเบิดเข้าเขตเมือง
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    21 กุมภาพันธ์ 2554 16:50 น.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “ถาวร” สั่งจัดเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญพิเศษในการตรวจค้นประจำด่านตรวจทุกแห่งใน พื้นที่ 3 จชต.ป้องกันการลอบนำระเบิดของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเข้าปฏิบัติการในเขตเมือง เชื่อ สถานการณ์จะไม่บานปลายสู่พื้นที่สงขลา ส่วนประเด็นภาพเยาวชนหญิงฝึกอาวุธที่ถูกเผยแพร่อยู่ในเวลานี้ ยันไม่มีในสารระบบของข้อมูลของหน่วยงานความมั่นคง เชื่อน่าจะเป็นภาพเก่าสมัยรัฐบาลทักษิณที่ใช้อำนาจกลั่นแกล้งประชาชนจนต้อง ลุกขึ้นต่อต้าน
       
       ช่วงบ่ายวันนี้ (21 ก.พ.) นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้เปิดบ้านพักใน จ.สงขลา ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมาตรการป้องกันเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยระบุว่า ได้สั่งการให้มีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความชำนาญพิเศษในการตรวจค้นและ ตรวจสอบสิ่งผิดปกติ เข้าประจำจุดตรวจและด่านตรวจทุกแห่งทั่วพื้นที่ทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อป้องกันการเคลื่อนย้ายวัตถุระเบิดเข้าไปก่อเหตุในพื้นที่เขตตัวเมือง ซึ่งยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังเป็นการป้องปรามในเรื่องของยาเสพติดด้วย
       
       นายถาวร กล่าวว่า จากการนำตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญพิเศษไปประจำจุดตรวจหลายแห่งในช่วงที่ผ่าน มา ปรากฏว่า ได้ผลดียิ่ง เพราะสามารถจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดและอาวุธปืนได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งในระยะยาวเชื่อว่า มาตรการดังกล่าวจะสามารถป้องกันการขนอาวุธ หรือระเบิดเข้าไปก่อเหตุในพื้นที่เขตเมืองได้ในระดับหนึ่ง อีกทั้งหากได้ดำเนินการในลักษณะนี้อย่างเข้มงวดตลอดเวลา ก็ถือเป็นการไม่ง่ายที่คนร้ายจะลงมือได้เหมือนที่ผ่านมา
       
       นอกจากนี้ นายถาวร ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีภาพของเยาวชนเพศหญิงฝึกอาวุธ ซึ่งปรากฏออกมาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า จากรายงานของหน่วยข่าวไม่พบว่า ในช่วงเวลานี้มีการชักจูงเยาวชนทั้งหญิงและชายไปฝึกอาวุธในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แต่อย่างใด ซึ่งภาพที่ปรากฏหากเป็นภาพเยาวชนในพื้นที่จริง ก็น่าจะเกิดขึ้นในสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่มีการใช้อำนาจรัฐเข้าไปข่มเหงประชาชนจนเกิดความเคียดแค้นและลุกขึ้นมาฝึก อาวุธเพื่อต่อต้านอำนาจรัฐ
       
       อย่างไรก็ตาม นายถาวร กล่าวย้ำในตอนท้ายด้วยว่า เหตุความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้จะยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่มั่นใจว่า จะไม่บานปลาย และจะไม่ลุกลามมาในพื้นที่ จ.สงขลา โดยเฉพาะในพื้นที่ของ อ.หาดใหญ่ อย่างที่หลายฝ่ายมีความกังวล เพราะไม่เคยเกิดเหตุรุนแรงขึ้นในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]