gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: กลุ่มค้านท่าเรือน้ำลึกปากบารายึดเวทีกรมเจ้าท่า  (อ่าน 1271 ครั้ง)

กลุ่มค้านท่าเรือน้ำลึกปากบารายึดเวทีกรมเจ้าท่า

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

กลุ่มค้านท่าเรือน้ำลึกปากบารายึดเวทีกรมเจ้าท่า อ.ละงู
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    23 กุมภาพันธ์ 2554 16:07 น.

สตูล - กลุ่มเครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัดสตูล ยึดเวทีรับฟังปัญหาโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบารา พร้อมเรียกร้องให้หยุดก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกปากบารา
       
       วันนี้ (23 ก.พ.) กลุ่มเครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัดสตูล ร่วม 50 คนออกเดินเท้าคัดค้าน และนั่งรถแห่ไปรอบเขตเทศบาล ต.กำแพง ต.ละงู ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล หลังทราบข่าวว่าจะมีการเปิดเวที รับฟังปัญหา จากผู้นำชุมชน จำนวน 40 คนใน อ.ละงู เรื่องโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบารา จากกรมเจ้าท่า ซึ่งมีการเปิดเวทีขึ้นที่ศาลาอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลกำแพง
       
       นายสมชาย สุมนัสขจรกุล ผู้อำนวยการสำนักวิศวกรรมกรมเจ้าท่า กล่าวว่า รู้สึกยินดีหากพี่น้องประชาชนเครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัดสตูล จะเดินทางมาร่วมรับฟังปัญหาในครั้งนี้พร้อมกัน ซึ่งการเปิดเวทีในครั้งนี้ก็เพื่อรับทราบช่องโหว่ของโครงการ พร้อมรับฟังปัญหาในทุกแง่มุม เพื่อกำหนดทิศทางของโครงการ และเป็นการประเมินผลการประชาสัมพันธ์โครงการในตลอดระยะเวลา 1 ปี จากนั้นจะมีการประชุมกลุ่มย่อย ทั้งในส่วนของกลุ่มการท่องเที่ยว กลุ่มประมง และกลุ่มผู้นำท้องถิ่น หลังโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบารา ผ่านคณะกรรมการสิ่งแวดล้อม
       
       ขณะที่ด้านเครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัดสตูล ออกแถลงการณ์แจกจ่ายให้ประชาชนในอำเภอละงู เรื่องการปักหมุดตอม่อเพื่อก่อสร้างท่าเรือ จากบริษัท เอทีที คอนเซาว์ พร้อมเรียกร้องให้หยุดก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกปากบารา และหยุดประชาสัมพันธ์อำพราง ที่สร้างความสับสนด้วยการใช้งบประมาณร่วม 10 ล้านบาทในการประชาสัมพันธ์ โดยมีคณะอาจารย์จาก มอ.สงขลา เป็นผู้ดำเนินการ และระหว่างการดำเนินการเวทีในครั้งนี้ ทำให้เกิดการมีปากเสียกันระหว่างเจ้าหน้าที่ของกรมเจ้าท่า กับกลุ่มเครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัดสตูล จึงทำให้เวทีล้มลงในที่สุด
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

บ่าวเคว็จ

  • บุคคลทั่วไป
ป้ำจังนะ ที่จะสร้าง ชาวบ้านเขารู้เขาไม่ชอบ ยังจะยัดเยียดให้เลย เขาชอบวิถีแบบบ้านๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่เอาสังคมเมือง เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ และสู้ต่อไป

rt

  • บุคคลทั่วไป
ในอนาคต มาบตาพุด 2

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]