ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ปกครองจะนะสกัดยาเเก้ไอลงใต้ล็อตใหญ่ 9,900 ขวด

เริ่มโดย JaY_SoniC, 13:47 น. 17 มิ.ย 56

JaY_SoniC

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 17 มิ.ย. 56 กำลังฝ่ายปกครอง อ.จะนะ จ.สงขลา นำโดย นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายอำเภอจะนะ และ นายสมศักดิ์ ขวัญแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 บ้านในเมือง ต.คลองเปียะ อ.จะนะ ร่วมกับ พ.ต.ท.สุดจิตร์ อนุสาร สารวัตรอำนวยการ สภ.ควนมีด อ.จะนะ จับกุมขบวนการค้ายาแก้ไอรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ผู้ต้องหา 3 คน ประกอบด้วย นายธงชัย อินทร์พันธ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169/1 ม.4 ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นายมูฮัมมัดอาริฟ สือเม็ง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/5 ม.1 ต.ตอหลัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี และ นายพรชัย สอนใหม่ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/1 ม.9 ต.โชคชัย อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา

พร้อมของกลางยาแก้ไอยี่ห้อไอวาดิลจำนวน 63 ลัง รวม 9,900 ขวด มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ยากล่อมประสาท 274 เม็ด รถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเล็ต โคโรลาโด สีดำ ทะเบียน บฉ-6312 ยะลา รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฎจ-5776 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาสะพานขาว และ สาขาถนนพัฒนาการ รวม 2 เล่ม สมุดบันทึกรายการสินค้า 3 เล่ม และ กล้องส่องทางไกลอีก 1 ตัว

โดย นายธงชัย ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะบรรทุกยาแก้ไอ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ. ของหมู่ที่ 5 ต.คลองเปียะ อ.จะนะ จ.สงขลา ช่วยกันสกัดจับเอาไว้ได้ หลังจากพยามใช้เส้นทางลัดภายในหมู่บ้าน เพื่อเลี่ยงจุดตรวจร่วมบ้านควนมีด ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสายเอเชีย ส่วนรถนำทาง ซึ่งขับโดย นายมูฮัมมัดอาริฟ และ นายพรชัย ได้พยายามต่อรองติดสินบนชุด ชรบ. เป็นเงินสดประมาณ 30,000 บาท เพื่อเป็นค่าผ่านทาง แต่เจ้าหน้าที่ไม่เล่นด้วย ก่อนที่ฉวยโอกาสขับรถหลบหนี หลังจากนั้นได้มีการวิทยุแจ้งเหตุ และถูกรวบตัวเอาไว้ได้ที่จุดตรวจร่วมบ้านควนมีด บนถนนสายเอเชีย ต.จะโหนง อ.จะนะ ในเวลาไล่เลี่ยกัน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่า ได้รับการว่าจ้างทางโทรศัพท์จากหญิงสาวคนหนึ่งมีชื่อเล่นว่าหญิง ให้ช่วยกันเดินทางไปรับสินค้าบริเวณริมถนนสายเอเชียในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เเล้วไปส่งที่ จ.ปัตตานี ซึ่งไม่ได้บอกว่าเป็นยาแก้ไอ โดยมีการจัดเตรียมใส่เอาไว้ในรถกระบะและหุ้มด้วยผ้าใบอย่างดี โดย นายธงชัย ได้เดินทางลงมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อมาทำหน้าที่ขับรถกระบะบรรทุกยาแก้ไอ ขณะที่ นายมูฮัมมัดอาริฟ และ นายพรชัย ได้เดินทางมาจาก จ.ปัตตานี ด้วยรถยนต์ส่วนตัว เพื่อมาทำหน้าที่นำทาง ส่วนเรื่องค่าใช่จ่ายจะมอบให้อย่างงามหลังทำงานสำเร็จ แต่ได้เกิดความผิดพลาดขึ้น เนื่องจากต้องเดินทางในช่วงกลางคืน เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ประกอบกับไม่ชำนาญเส้นทาง จึงทำให้ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจช่วยกันสกัดจับเอาไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนมีด อ.จะนะ ดำเนินคดีในข้อหามียาแผนปัจจุบัน (ยาแก้ไอ) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งสอบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ โดยเฉพาะผู้ว่าจ้างที่มีชื่อเล่นว่าหญิง เนื่องจากเจ้าหน้าที่สงสัยว่าน่าจะเป็นคนเดียวกันกับ น.ส.ภัครา อายุ 33 ปี ชาว อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้แทนขาย ทีมโรงพยาบาล ของโรงงานเภสัชกรรมแห่งหนึ่งในพื้นที่เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ซึ่งพบนามบัตรอยู่ในรถขนยาแก้ไอคันดังกล่าว ทั้งนี้หากสามารถนำยาแก้ไอลงไปในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ จะมีราคาขายอยู่ที่ประมาณขวดละ 100 บาท ซึ่งได้กำไร 2-3 เท่าตัว
/////