ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

หมอกควันอินโดเริ่มพัดปกคลุมภาคใต้เเต่ยังไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

เริ่มโดย JaY_SoniC, 14:51 น. 24 มิ.ย 56

JaY_SoniC

วันที่ 24 มิ.ย. 56 นายวิกรม เดชหนู ผู้อำนวยการส่วนเฝ้าระวังและเตือนภัย สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 สงขลา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสภาพอากาศขณะนี้ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้เริ่มเปลี่ยนทิศ และพัดกลุ่มหมอกควันจากประเทศสิงคโปร์ที่เกิดจากไฟไหม้ป่าในประเทศอินโดนีเซียเข้ามายังพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง แต่ยังอยู่ในระดับที่เจือจาง และยังไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน

โดยค่าฝุ่นละอองในอากาศไม่เกิน 10 ไมโครกรัม ต่อลูกบาศก์เมตร เฉลี่ย 24 ชั่วโมง ยังต่ำกว่า 40 เช่นเดียวกับค่าดัชนีคุณภาพอากาศที่ยังไม่เกิน 50 ซึ่งสถานการณ์โดยรวมยังปกติ โดยเจ้าหน้าที่ได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ เนื่องจากหมอกควันจากอินโดนีเซียจะเริ่มพัดเข้ามาในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมของทุกปี

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกรายงานว่า สภาพอากาศทั้งในพื้นที่จังหวัดสงขลาและอีกหลายจังหวัดในภาคใต้ตอนล่างที่ดูคล้ายกับมีหมอกควันมาปกคลุมนั้น เป็นลักษณะของฟ้าหลัว โดยเฉพาะในช่วงเช้า ซึ่งเกิดจากปริมาณฝุ่นในอากาศหรือไอน้ำ แต่ยังไม่ใช่ผลกระทบโดยตรงจากควันไฟป่าจากประเทศอินโดนีเซียแต่อย่างใด
/////