ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

การบินไทยชุมนุมค้านคลังขายหุ้น-ลดพนักงาน

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 17:24 น. 10 มิ.ย 54

ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    10 มิถุนายน 2554 12:44 น.
       
ลูกเรือและพนักงานฝ่ายช่าง บริษัทการบินไทย ชุมนุมเรียกร้องที่อาคารสำนักงานใหญ่ หลังจากที่มีกระแสข่าวกระทรวงการคลังเตรียมขายหุ้นบริษัทการบินไทยออกไปร้อย ละ 4 ส่งผลให้บริษัทต้องขาดสภาพการเป็นรัฐวิสาหกิจ รวมถึงกรณีที่ได้ออกมาตรการลดจำนวนลูกเรือในการปฏิบัติหน้าที่แต่ละเที่ยว บิน จากนั้น นายอำพน กิตติอำพน ประธานคณะกรรมการบริษัท ออกชี้แจงโดยยืนยันว่า จะไม่มีการแปรรูปบริษัท แต่จะปรับโครงสร้างบริษัทหรือไม่นั้นจะนำข้อเสนอของพนักงานชี้แจงไปที่คณะ กรรมการบริษัทให้รับทราบ ส่วนกรณีการลดจำนวนเวลาทำงานพนักงานไม่มีการดำเนินการแต่อย่างใด

        ขณะที่ นางแจ่มศรี สุกโชติรัตน์ รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย ระบุว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มลูกเรือครั้งนี้เป็นเพราะลูกเรือบางส่วนถูกตั้ง กรรมการสอบวินัยเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ และมีการทุจริตในหน้าที่ โดยได้ส่งเอกสารให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.แล้ว
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215