ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

รื้อฟื้นระบบรถไฟเชื่อมต่อเมืองหาดใหญ่-สงขลา

เริ่มโดย PR KHOHONG, 11:49 น. 19 ส.ค 56

PR KHOHONG

จังหวัดสงขลา จะรื้อฟื้นระบบรถไฟเชื่อมต่อเมืองหาดใหญ่-สงขลา
หนึ่งในภารกิจการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดสงขลา
ซึ่งจะรื้อฟื้นเส้นทางเดินรถไฟเชื่อมต่ออำเภอหาดใหญ่-อำเภอเมืองสงขลา
เพื่อแก้ปัญหาการจราจรและรองรับการเจริญเติบโตของ
อำเภอหาดใหญ่ในอนาคต
ดังนั้นจึงงดการออกเลขที่บ้านให้แก่คนที่อาศัยในพื้นท่ี่รถไฟฯ (เพิ่มเติม)
เว้นแต่ได้รับความยินยอมเป็นหนังสือจากการรถไฟแห่งประเทศไทย เท่านั้น
http://www.khohongcity.go.th/index.php?options=news&mode=detail1&id=40132&cate=1

นายไข่นุ้ย

ขอให้เป็นจริง
ขอให้สำเร็จ
แม้จะต้องใช้เวลานานก็ตาม 
ส.กลิ้ง
DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

Mr.No

 
  ฝากความหวังไว้กับท่านผู้ว่าครับ ...เพราะเชื่อว่างานนี้เหนื่อยจริง ๆ
  แต่ถ้าทุก เทศบาลฯ เอาด้วยแบบไม่ต้องเกรงอิทธิพล หรือห่วงแต่เรื่องการเมือง เคลียร์พื้นที่ได้เมื่อไหร่...ผมเชื่อว่าคุณประภัทร์ (การรถไฟฯ) แกไฟเขียวเต็มสปีดอยู่แล้ว

..ขอเป็นแค่ "มนุษย์" ที่อาศัยโลกใบนี้สำหรับ เกิด.แก่.เจ็บ.ตาย อย่างนอบน้อมและคารวะ.

ระบิล

"แบบนี้เข้าข่ายเลือกและละเว้นการปฏิบัติต่อชาวบ้านผู้ยากไร้

ระบิล

"ชาวบ้านจำเป็นต้องมาอยู่อาศัยในพื้นที่ของการรถไฟฯเนื่องจากยากจนมาก_และ๙๐%เป็นชาวสงขลาโดยกำเหนิด_พ่อเมืองสงขลา_เป็นข้าราชการที่ต้องมีหน้าที่บำบัดทุกบำรุงสุขให้แก่ชาวบ้านตาดำๆที่ไม่มีที่อยู่อาศ้ย_การรถไฟฯเองท่านก็รู้อยู่เต็มอกแต่ท่านก็ไม่เคยมาไล่อย่างหมู-อย่างหมาหรือหักด้ามพร้าด้วยเข่า_ท่านถือว่าใช้กาลเวลาฯลฯค่อยๆแก้ไขกันไป.
กลุ่มนายทุนที่หาผลประโยชน์บนพื้นที่รถไฟนั้นก็มีอยู่น้อยนิดและคนจำพวกนี้มีเงินถุงเงินถังไร้ปัญหาอยู่แล้วแต่เคราะห์กรรมและความยากลำบากตกอยู่กับชาวบ้านและครอบครัว..ที่อาศัยพื้นที่สร้างที่ซุกหัวนอนและทำมาหากินหน่วยงายท้องถิ่นของรัฐมีอยู่มากมายก็ไม่เคยมาดูดำดูดีอะไร

ระบิล

"ตัวผมเองก็เป็นชาวสงขลาเคยไปหากินถึงเมืองนอกเมืองนาและเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯร่วม๒๐ปีท่ามกลางการเปลื่ยนแปลงทางสังคมและฯลฯแต่ผมไม่เคยเลือกปฏิบัติต่อเพื่อนมนุษย์_ทั้งทางด้านความคิดและทางการกระทำ_ยิ่งเป็นผู้นำก็ต้องยิ่งเข้าใจรากฐานของคำว่าผู้ยากไร้อย่างถ่องแท้และอดทน_หาทางสงเคราะห์ช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้อย่างสุดความสามารถ_สุดความรู้ที่มีอยุ่_เพราะสุดท้ายแล้วมนุษย์ก็ต้องเป็นเถ้าธุลี?เอาอะไรไปไม่ได้สักอย่างเดียวเหลือแต่สิ่งที่ผู้คนเขากล่าวถึง..

เกรียนรถไฟแห่งประเทศเทย

ไม่ควรรื้อเป็นอย่างยิ่ง ควรสร้างเป็น "รถไฟฟ้า มาหานะเธอ" จะรื้อของเก่ามาทำใหม่ทำไม ในเมื่อตอนนี้มีเทคโนโลยีที่สูงกว่า สะดวกกว่า ให้ชาวประชวรได้ใช้ ว่าแต่รถสร้างความหวาดเสียวประจำทางหาดใหญ่สงขลาเหล่านั้นเขาจะยอมหรือ ?
ส.สั่งสอน

mix99

อ้างถึง"ชาวบ้านจำเป็นต้องมาอยู่อาศัยในพื้นที่ของการรถไฟฯเนื่องจากยากจนมาก_และ๙๐%เป็นชาวสงขลาโดยกำเหนิด_พ่อเมืองสงขลา_เป็นข้าราชการที่ต้องมีหน้าที่บำบัดทุกบำรุงสุขให้แก่ชาวบ้านตาดำๆที่ไม่มีที่อยู่อาศ้ย_การรถไฟฯเองท่านก็รู้อยู่เต็มอกแต่ท่านก็ไม่เคยมาไล่อย่างหมู-อย่างหมาหรือหักด้ามพร้าด้วยเข่า_ท่านถือว่าใช้กาลเวลาฯลฯค่อยๆแก้ไขกันไป.
กลุ่มนายทุนที่หาผลประโยชน์บนพื้นที่รถไฟนั้นก็มีอยู่น้อยนิดและคนจำพวกนี้มีเงินถุงเงินถังไร้ปัญหาอยู่แล้วแต่เคราะห์กรรมและความยากลำบากตกอยู่กับชาวบ้านและครอบครัว..ที่อาศัยพื้นที่สร้างที่ซุกหัวนอนและทำมาหากินหน่วยงายท้องถิ่นของรัฐมีอยู่มากมายก็ไม่เคยมาดูดำดูดีอะไร
ถ้าสายอื่นไม่แน่ใจครับท่าน  แต่สาย หาดใหญ่  สงขลา ไปดูซิครับ แต่ละที่ บ้านมีรถกี่คัน  บุกรุกที่เอาซะดื้อๆ มีอิทธิพล เงิน  ยิ่งข้างๆสะพานน้ำน้อย รถเวน รถกระบะ นี่หรือคน จน คนที่โกงนี่ควรสงสารหรือ ครับ สงสารคนที่หน้าด้านๆ เอาแต่ได้ ท่านเอาอย่างนั้นหรือ รื้อทางรถไฟขาย สร้างคร่อมราง ขุดที่ดินออกขาย  นี่หรือคนที่ควรสงสาร

ระบิล

"แยกแยะ-แก้ไข-คัดกรอง-สำรวจจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ลงพื้นที่...(เอาแบบตอนหาเสียง)แล้วจะทราบถึงข้อมูลที่ถูกต้องใครจะอะไร-อย่างไรก็ช่างเถิดครับผมกำลังพูดถึงคนที่หาเช้ากินค่ำที่ผมกล้าเขียนเพราะคลุกคลีกับชาวบ้านแบบถึงห้องครัว_มากว่าสามปีแล้วครับ บางบ้านยังใช้ไฟจากหม้อแบตเตอรี่อยู่เลยส่วนน้ำกิน-น้ำใช้ก็น้ำบ่อครับ

ระบิล

"หรือไม่ก็รองน้ำฝนใช้ครับ_เฮ้อเศร้าจริงๆ_ทาง อบต.ทม.ก็ไปช่วยบ้างเป็นครั้งคราว แต่เนื่องจากขาดสภาวะผู้นำจึงทำให้มีปัญหาร้อยแปดพันประการในพื้นที่ชุมชนแต่ละแห่ง แต่อย่างไรก็ตาม?จะหาทางช่วยเหลือชาวบ้านเหล่านี้(แบบปิดทองหลังพระต่อไป)อย่างน้อยๆก็สร้างหลักประกันได้ว่า คนไทยไม่ทิ้งกัน ขอขอบคุณครับ

ระบิล

"แก้ปัญหาน้ำเสียจากคลองสำโรงก่อนปล่อยออกสู่แหล่งน้ำธรรมชาติน่าจะดีกว่านะครับ_ผ่านทุกวันก็ทั้งเหม็นทั้งดำอยู่อย่างนั้น_ครับแก้อย่างไรก็แก้ไม่ได้ครับ_ถ้าไม่แก้ต้นทาง?

คนบ้านข้างทางรถไฟ

เห็นคนบ้านที่รถไฟ ขับรถกระบะคันโต เยอะแยะครับ

boon107

หนังสือออกจากผู้ว่า ถึงนายอำเภอสงขลา นายอำเภอหาดใหญ่ และนายกเทศทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง รับทราบแล้วหาทางปฏิบัติให้เป็นรูปธรรมด้วย ช่วยกันคนละไม่คนละมือ มันต้องทำได้ ปัญหาอุปสรรคต้องมี แต่คนเก่งคนมีฝีมือต้องแก้ไขปัญหาได้ นายกทั้งหลายอาสารับเลือกเข้ามาทำงาน ต้องทำให้ได้นะอย่าให้เสียศรัทธาที่คนเขาอุตส่าห์เลือกมาทำงาน เอาทางคืนมาก่อน ส่วนรถไฟจะเป็นแบบไหนค่อยว่ากัน รถไฟฟ้า หรือรถไฟแฟนซีเพื่อการท่องเที่ยวชมทัศนียภาพ หรือรถไฟเพื่อการขนส่งสินค้าการเกษตร หรือเพื่อการโดยสาร ค่อยว่ากัน

เด็ก_สงขลา

อ้างจาก: คนบ้านข้างทางรถไฟ เมื่อ 08:51 น.  20 ส.ค 56
เห็นคนบ้านที่รถไฟ ขับรถกระบะคันโต เยอะแยะครับ
จริง ๆ ด้วย คนที่อยู่บนพื้นที่รถไฟ มีรถคันโต ๆ ทั้งนั่นเลย บางคนยังทำเป็นหอพักนักศึกษา มีรายได้เยอะแยะ

เด็กใต้รักจริง

...น้ำหมึกปลายปากกา ไม่ได้สอนประสบการณ์ชีวิต...