ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

กอ.รมน.จ.สงขลา ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ หาดใหญ่สันติสุข 0656

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 16:15 น. 02 ก.ย 56

ทีมงานประชาสัมพันธ์

วันนี้(2ก.ย.56) เวลา 13.30 น. ที่ ห้างสยามนครินทร์คอมเพล็กซ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายวิโรจน์ ทัฬหะวาสน์ ปลัดจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายเสรี พานิชย์กุล นายอำเภอหาดใหญ่ เป็นประธานเปิดการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุ "หาดใหญ่สันติสุข 0656" ตามแผนรักษาความปลอดภัย อ.หาดใหญ่ ประจำเดือน กันยายน 2556 โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

[attach=1]

พ.อ.ภัทรเดช แก้วบริสุทธิ์ รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ตามนโยบายของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ได้มีความห่วงใยในการรักษาความปลอดภัยในเขตเศรษฐกิจสำคัญ 7 เมืองหลัก ประกอบด้วย อ.เมือง และ อ.เบตง จ.ยะลา , อ.เมือง จ.ปัตตานี , อ.เมือง อ.ตากใบ และ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เนื่องจากเป็นพื้นที่ล่อแหลมและเป็นเป้าหมายสำคัญในการก่อเหตุ
ดังนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4  จึงได้กำหนดให้มีการจัดทำแผนรักษาความปลอดภัย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขึ้นในวันนี้ เพื่อให้เกิดความพร้อมของทุกหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะได้เข้าใจและปฏิบัติตามขั้นตอนเมื่อเกิดเหตุได้อย่างถูกต้อง ทำให้เจ้าหน้าที่มั่นใจในการปฏิบัติงาน รวมทั้งแนวทางการกู้ภัยกู้ชีพในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ โดยการจำลองสถานการณ์ผู้ก่อเหตุจับตัวประกัน เหตุลอบวางระเบิดและเกิดเพลิงไหม้ในอาคารสูง ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการควบคุมเหตุการณ์ให้รวดเร็วที่สุด และเมื่อการซักซ้อมเสร็จสิ้น จะได้นำข้อมูลที่ได้ไปประมวลผล เพื่อปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้นต่อไป
สำหรับการฝึกซ้อมในครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ข้อมูลและที่มา
สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว สวท.สงขลา 02-09-56