ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ซ้ำซาก! รถไฟตกรางอีกที่หัวลำโพง 4 โบกี้ ไร้เจ็บ-ตาย

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 10:58 น. 17 ก.ย 56

ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ www.manager.co.th

[attach=1]
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางมาตรวจสอบรางรถไฟ

รถไฟขบวนที่ 172 ขาขึ้นสุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ ตกรางจำนวน 4 โบกี้ ระหว่าางเข้าชานชาลาที่ 8 สถานีรถไฟหัวลำโพง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
       
       วันนี้ (16 ก.ย.) เมื่อเวลา 13.45 น. เกิดเหตุรถไฟขบวนที่ 172 ขาขึ้น สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ ตกรางจํานวน 4 โบกี้ระหว่างเข้าจอดชานชาลาที่ 8 ก่อนถึงสถานีรถไฟหัวลําโพง ประมาณ 300 เมตรแต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
       
       นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า เบื้องต้นสาเหตุคาดว่าเกิดจากรางรถไฟมีการเลื่อนออก และหมอนรองรางรถไฟชำรุดเนื่องจากมีอายุมากแล้ว ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นํารถช่วยอันตรายยกโบกี้ออกจากราง เพื่อเปิดเส้นทางให้กลับมาเป็นปกติ
       
       ทั้งนี้ ได้สั่งการผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทยให้ตรวจสอบเส้นทางในพื้นที่ กทม.ว่ามีส่วนใดชํารุดบ้าง โดยให้รายงานภายในสัปดานี้ส่วนเส้นทางทั่วประเทศ ให้รีบสํารวจภายในสัปดาห์หน้า และให้ทําแผนซ่อมบํารุง รวมถึงเสนองบประมาณมายังกระทรวงคมนาคมเพื่อพิจารณา และหากพบว่าจุดใดที่ชํารุด มีความไม่ปลอดภัย ให้หยุดใช้ทันที เพื่อความปลอดภัยของประชาชน
       
       นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวไม่กระทบต่อ ขบวนรถอื่น และยังคงสามารถใช้การได้ตามปกติ เนื่องจากได้มีการสลับเส้นทางไปใช้เส้นทางอื่น ทั้งนี้ ในอนาคตทางการรถไฟแห่งประเทศไทยจะย้ายสถานีหลักไปที่สถานีรถไฟบางซื่อ เนื่องจากสถานีรถไฟหัวลําโพงมีความคับแคบเกินไป
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

นายไข่นุ้ย

 ส.โขกกำแพง  เฮ้อ ปีนี้ รถไฟ รับเละ ยกเครื่องใหม่ตะ รถไฟความเร็วสูงพักไว้ก่อน  ส.กลิ้ง
DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

apache

ท่านผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ลาออกเถอะ ดูท่าท่านไม่ได้ใส่ใจตรวจสอบรางเลย ดู บีทีเอส เอ็มอาร์ที เค้ามีการตรวจสอบรางตลอด ของท่านตกรางทีตรวจสอบที วัวหายล้อมคอกไปรึเปล่า

บ่าวโน่

เขาไม่ออกหรอกท่าน ได้ยินจากคนเก่าวงการรถไฟคุยว่า เห็นว่าเป็นลูกพิ้ง นาย ก ลงกทมไม่ได้เลยมาทำรถไฟหวา  ส.ยกน้ิวให้

นายไข่นุ้ย

อ้างจาก: บ่าวโน่ เมื่อ 16:24 น.  17 ก.ย 56
เขาไม่ออกหรอกท่าน ได้ยินจากคนเก่าวงการรถไฟคุยว่า เห็นว่าเป็นลูกพิ้ง นาย ก ลงกทมไม่ได้เลยมาทำรถไฟหวา  ส.ยกน้ิวให้
แม่นแล้ว เขาเลือกมานะ   ส-เขิน
DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

apache

เป็นเฉพาะการรถไฟรึเปล่าครับที่มีการยัดเยียดตำแหน่งให้ได้อย่างนี้ ใครรู้ช่วยแถลงหน่อยครับ สงสัย ขอบคุณครับ

ตกรางเปงเรื่องปกติ


insideman

เมื่อก่อนไม่เห็นจะตกรางสักเท่าไหร่  พอจะทำรถไฟขนผักเท่านั้นแหละ

ตกกันจัง