ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

กินหนมจีนแล้วท้องเสียค่ะ

เริ่มโดย จุ๊บจิ๊บ, 00:36 น. 07 ก.ค 54

จุ๊บจิ๊บ

วันก่อนกินหนมจีนแล้วปวดท้องวิ่งหาห้องน้ำเกือบไม่ทันเลยค่ะ

Probass

เกือบไปแล้วไหมล่ะ

ถ้าหาไม่ทันล่ะคงแย่แน่เลย    ส.ตากุลิบกุลิบ ส.ตากุลิบกุลิบ
TUF ลุ้น break new high   UVAN @80 บาท --> 106.50 บาท

ลุงแกลบ

ผมก็เป็น   แต่ตอนกินอ่ะหรอย

จ่าหรอย

เด็กที่บ้านก็เหมือนกัน ไม่ใช่เชื้อ"อีโคไล"นะ

จับฉ่าย

ผมก็เป็นทุกครั้งที่กินขนมจีน

สงสัยธาตุไม่ถูกกัน

Kungd4d

 ส.บ๊ายบาย ส.บ๊ายบาย ไปกินอะไรผิดสำแดงมาหรือป่าวจ๊ะ  ส-เหอเหอ ส.อ่านหลังสือ

ผู้เฒ่าเต่า

อย่าใช้ภาษาผิด ๆ สะกดผิด ๆ เดี๋ยวภาษาที่ ปู่ ย่า ตา ยาย ใช้กันมานมนานจะวิบัติไปกันหมด   
              พลังคลื่นเต่า..........ปู๊ด !!!!!!



fusion

ผมกิน ชาเย็น + ต้มเลือดหมู แล้ว จู๊ดๆทุกที 55+

เรื่องจริง

ตอนเด็กๆเตี่ยผมจะห้ามกินหนมจีนเด็ดขาด แกบอกว่าหนมจีนต้องเอาแป้งไปหมักให้บูดก่อน(555)แล้วค่อยมาขึงเป็นเส้นแล้วไปล้างในน้ำคลอง
ถ้าอยากรู้ความจริงลองถามนักโภชนาการมอ.หรือรพ.หาดใหญ่ดู

K.นิด

อาจจะเป็นสาเหตุของผักก็ได้คะ เช่นพวกถั่วงอก เพราะเป็นคนที่ชอบกินขนมจีนมาก มากขนาดแทนข้าวได้ แต่ก็กินทีไรก็ท้องเสียทุกที แต่คนที่บ้านไม่เป็นกัน ก็ลองสังเกต ก็รู้ว่าเพราะถั่วงอก แต่ก็ยังจะกิน จนแม่ทักว่าอย่ากินมากเลย ถั่วงอกพวกนี้มันมีสารที่อันตรายสะสมในร่างกายมากๆ ไม่ดี ไอเราก็ไม่เชื่อ เพราะถ้าขนมจีนขาดถั่วงอก มันไม่ได้อรรถรสเล้ย (ไม่คุ้มด้วย ใส่แล้วดูเต็มจานดี) สุดท้ายจนวันหนึ่ง ดันกินขนมจีน 2 จาน (แต่ปกติก็กิน 2 นะ) ตกเย็นกินผัดไท + แจมหอยทอดอีกเล็กน้อย เน้นถั่วงอกสุดๆ เพราะกรอบอร่อยไปคั่วกับน้ำมัน พอตกคืนนั้น นอนกะสับกระส่าย ปวดท้องเข้าห้องน้ำ รุ่งเช้าป่วยเลยคะ ไข้ขึ้น ปวดหัวมาก ปวดท้ายทอย และหลังสะโพก เมื่อยชนิดที่แบบไม่สามารถยืนได้ และก็อาเจียน ถ่ายแบบนั้นตลอด จนออกมาเป็นเลือด ของรอบสุดท้าย และปวดเมื่อยมา 2 วัน คือนอนเป็นศพได้เลย เห้อ เล่าเรื่องนี้แล้วนึกถั่วงอกขึ้นมาทันที เชื่อมั้ยคะ หลังจากนั้น ขอเป็นโรคแบบดาราเลย เกลียดถั่วงอก (เวอร์ๆ) คือเห็นถั่วงอกแล้วสะอิดสะเอียนไปเลย อ่อ เป็นก่อนโรคอีโคไลออกข่าวดังครึกโครมประมาณ 1 อาทิตย์ เลยคิดไปเองว่าเป็นบุคคลแรกของประเทศไทย แต่ไม่รู้ว่าใช่หรือเปล่าอาการนี้คือโรคอีโคไล รู้แต่ว่าทรมานมาก ^^

malle

เป็นเพราะเส้นขนมจีนป่าวคับ  เพราะส่วนใหญ่จะเห็นเป็นขนมจีนแป้งหมัก  งัยก็ลองหาขนมจีนเส้นสด ทานดูก่อนน่ะคับ

ชอบกินตับ

เป็นเพราะตัวขนมจีนจริงๆครับ ลองไปกินร้านแป้งสด ทำสดๆใหม่ๆกินเท่าไหร่ก็ไม่เคยท้องเสียครับ

โอเลี้ยงยกล้อ

นึกว่าไปกินร้านไหนแล้วท้องเสียซะอีกเห็นมีการเคลื่อนไหวในกระทู้  ส-เขิน

แต่กินหนมจีนแล้วถ่ายคล่องจริงๆ (สำหรับผมน่าจะเพราะผักที่เป็นเครื่องเคียงเพราะบางอย่างมีสรรพคุณเป็นยาถ่ายด้วยนะเออ)  ส.อ่านหลังสือ

กินโย๊ะๆ

ขนมจีนต้องหมักแป้งก่อนเอามาทำเป็นเส้นครับ ถ้ากระบวนการไม่สะอาดเชื้อโรคสารพัดรวมทั้งจุลินทรีย์จะฝังตัวอยู่ในเส้น(มีอีโคไลด้วย) ยิ่งถ้าผักสดล้างมักง่ายก็เป็นตัวช่วยให้ท้องเสียง่าย และบางร้านผักที่คนก่อนใช้มือหยิบซ้ำแล้วซ้ำเล่า กินเหลือก็ให้คนหลังๆกินต่อ เป็นไปได้ทั้งนั้น
ส่วนตัวเลิกกินที่ร้าน ซื้อเส้นมาลวกใหม่ ผักก็ล้างเอง มั่นใจกว่า

อยากมีส่วนร่วม


อุทาหอน

ขอบคุณที่เตือน แต่คนไทยนิสัยชอบสะดวก เรื่องโรคภัยค่อยว่ากัน บ้านอยู่ใกล้โรงบาลและรักษาฟรี555555