ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สตช.แจงวิถีกระสุนยิง ด.ต.ณรงค์ ไม่ได้มาจากข้างบน ยืนยันตำรวจไม่มีปืน

เริ่มโดย itplaza, 10:05 น. 03 ม.ค 57

itplaza


นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

วันนี้(2 ม.ค.)สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ชี้แจงถึงวิถีกระสุนที่ยิง ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธิ์ และ นายวสุ สุฉันทบุตร จนเสียชีวิตจากเหตุการณ์ปะทะกันที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น พบว่ากระสุนไม่ได้ยิงมาจากมุมสูง เนื่องจากว่าวิถีกระสุนเอียงแค่ 15 องศา จึงไม่น่าจะเป็นไปได้ที่โดนยิงมาจากข้างบน ทั้งนี้ทางตำรวจคาดว่าพบจุดที่ยิงแล้ว ส่วนผลพิสูจน์หลักฐานพบปลอดกระสุนและหัวกระสุนในที่เกิดเหตุจำนวน 16 ปลอก พร้อมยืนยันว่าวันเกิดเหตุทางตำรวจไม่ได้มีปืนแต่อย่างใด

ทางด้าน พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบ.ตร. ได้ระบุว่า ด.ต.ณรงค์ถูกยิงจากด้านหลังประตู3 ส่วนนายวสุถูกยิงจากแนวระนาบ ใกล้ตึกประกันสังคม ส่วนคลิปภาพตำรวจทุบรถประชาชน รอง ผบ.ตร.ได้สั่งสอบเหตุการณ์ดั่งกล่าวแล้ว

พร้อมทั้งได้ชี้แจงกรณีมีภาพชายชุดดำที่เป็นตำรวจปรากฎตัวอยู่บนหลังคาตึกกระทรวงแรงงานจำนวน 10 นาย โดยกล่าวว่าสาเหตุที่ขึ้นไปก็เพื่อปาแก๊สน้ำตาและยิงกระสุนยางควบคุมเหตุวุ่นวายเท่านั้น ยืนยันไม่มีปืนอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์@dekdue_03
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=1&news_id=32172&page=1

ฅ ฅน