ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

การเผา - ทำให้เกิดกลิ่นและควัน

เริ่มโดย ควัน, 09:13 น. 06 มี.ค 57

ควัน

ทุกวันนี้อากาศดี ๆ ไม่เหลือให้หายใจ !!

ุทุกวันในตอนเช้าและค่ำ บริเวณถนนนวลแก้วอุทิศ(ตัดใหม่)ใกล้กับคลองเตยจะมีกลิ่นการเผาอะไรสักอย่างอยู่ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกแสบจมูกมาก และทำให้คนแถวนั้นเป็นโรคทางเดินหายใจกันเพิ่มขึ้น เช่น ภูมิแพ้  ที่สำคัญ คือ กำลังสงสัยว่าเป็นการเผาขยะที่เป็นพลาสติก ซึ่งบางชนิดจะทำให้มีสารก่อมะเร็งเกิดขึ้นกระจายไปในอากาศด้วย

ไม่สามารถหาได้ว่ามาจากที่ใด และเป็นพื้นที่รอยต่อของ 3 เทศบาล จึงขอความกรุณาให้เทศบาลนครหาดใหญ่ คอหงส์ และคลองแห ร่วมมือกันตรวจสอบด้วย เพราะการทำเช่นนี้ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน และส่งผลต่อปัญหาสุขภาพของคนในชุมชนในระยะยาว

ขอบคุณ



กิมหยง

เห็นด้วยครับ

น่าจะมีกฎห้ามที่มีบทลงโทษสำหรับการทำมลพิษ รบกวนคนอื่นนะครับ
สร้าง & ฟื้นฟู

คนบ้านในไร่

จริง...เห็นด้วยเลยว่าหว้างนี้ มีการก่อสร้างเยอะมาก..

เลยมีการมักง่ายเอาขยะหรือเศษวัสดุ ที่เหลือจากการก่อสร้าง

มาเผา ทำให้ลอยฟุ้งไปทั่ว แถวบ้านฉานก็เหม็นอีเสร็จนิ.. ส.โกรธ

insideman

เห็นด้วยกับท่านเลยครับ อยากให้มีบทลงโทษ ให้เด็ดขาดสำหรับเรืองนี้จริงๆ

ปัจจุบันยังมีคนนิยมเผาขยะกันเองอยู่มากมาย ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน

อย่างชุมชนแถวหลังเทศบาลคอหงส์ก็มีการเผาอยู่บ่อยๆ ทำกันเป็นเรื่องปกติ ทั้งที่มีรถขยะมาคอยเก็บอยู่แล้ว


ผมซักผ้าตากไว้ตอนเช้า กลับมาตอนเย็นต้องซักใหม่ เพราะเห็นกลิ่นควันเผาขยะ ในบ้านก็คละคลุ้งไปด้วยกินควันเผาขยะด้วย  เซ็งมาก ส.โขกกำแพง ส.โขกกำแพง ส.โขกกำแพง



กิมหยง

ยิ่งหน้าแล้งแบบนี้ด้วยนะ
เผากันกระจาย 

แต่บ้านเราอยู่ใกล้ทะเล อาจมีลมถ่ายเทตลอด
ไม่อบอ้าวแบบทางภาคเหนือเขา

เลยไม่ได้เป็นปัญหา เป็นข่าวกันเท่าไหร่
สร้าง & ฟื้นฟู

คนเดิม

มันมาอีกแล้ว คืนนี้ 28/3/57 เวลา 22.30 น เหม็นแสบจมูก เวียนศีรษะมาก