ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เตือนเพื่อนที่เข้าเช็คระยะ ตาม 0 นะครับ

เริ่มโดย Heart-OF_Spirit, 12:24 น. 15 พ.ค 57

Heart-OF_Spirit

ขอออกตัวก่อนนะครับ ไม่ได้มีเจตนาใส่ร้าย หรือกลั่นแกล้งใครๆ แต่ที่เขียนกระทู้นี้ เพราะเหตุผลเดียว คือ หมดความไว้ใจ และอยากเตือนเพื่อนๆที่จะเอารถเข้าไปเช็คระยะที่ 0 ต่างๆ

บอกตรงๆผมไม่ไว้ใจ 0 บริการที่ผมใช้อยู่ครับ ผมเข้าเช็คระยะมา 3 ครั้ง โดนยัดของนอกเหนือจากความจำเป็นทั้ง 3 ครั้งเลย 

ดังตัวอย่างนี้ครับ
ปกติเช็คระยะที่ 18 เดือน ของมิซูบิชิมิราจ GLX CVT (ฟรีค่าแรง ผมใช้คูปองครับ)  จะต้องเปลี่ยนอยู่ 3 อย่าง ได้แก่ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ แหวนรองน๊อตตัวถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรองน้ำมันเครื่อง  ค่าใช้จ่าย +vat ราวๆ 1050 บาท อ้างอิงจาก http://www.mitsubishi-motors.co.th/Periodical-Maintenance

แต่พอผมเข้าไป พนักงานจับยัดของที่นอกเหนือจากความจำเป็นมาให้ครับ รวมๆ 1700 ครับ ซึ่งตรงจุดนี้ พนักงานน่าจะบอกนะครับว่าตัวไหนฟรี ตัวไหนเสียเงิน ตัวไหนลูกค้าจำเป็นต้องเปลี่ยน ตัวไหนเป็นความสมัครใจของลูกค้าที่นอกเหนือจากมาตรฐานจาก mitsubishi-motors ที่ระบุไว้ ซึ่งลูกค้าจะต้องจ่ายเอง  แต่นี่พนักงานไม่บอกเลยครับ มัดมือชก ให้เซ็นเอกสารอย่างเดียว ถ้าเซ็นไปก็แก้ไขอะไรไมไ่ด้  ซึ่งครั้งที่ 1 (เช็ค 6 เดือน) และครั้งที่ 2 (เช็ค 12 เดือน)  ผมก้ไม่ได้สนใจว่า พนักงานจะยัดของหรืออะไรมาให้ แต่แค่สงสัยว่าทำไมแพงจัง ตอนนั้นราวๆ 1500-1600 ครับ

แต่พอมาคราวนี้ (เช็คระยะที่ 18 เดือน) ผมหาข้อมูลก่อน จึงได้รู้ว่า ที่พนักงานยัดให้เรานั้น mitsubishi-motors ไมไ่ด้ระบุความจำเป็นว่าต้องเปลี่ยน มันอยู่ที่ความสมัครใจของลูกค้า แต่พนักไม่แจ้งสักคำ ไม่มีชี้แจงอะไรเลย มาถึงก็บอกว่ามีนี่ๆบลาๆ ทั้งหมดราวๆ 1700 ค่ะ  อยากให้ปรับปรุงตัวนะครับ เพราะการกระทำแบบนี้ อาจทำให้คนอื่นๆที่ไม่รุ้ว่าต้องเปลี่ยนอะไรบ้างเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น


ส้มจี๊ดดดดด

พอดีหนูเพิ่งออกรถมิราจมาใหม่ จาก กทม. ตอนนี้ย้ายมาทำงานที่หาดใหญ่ ใกล้กำหนดเข้าเช็คระยะ 10000 กม. แล้วค่ะ อยากทราบรายละเอียด เข้าเช็คศูนย์ไหนในหาดใหญ่ดีค่ะ รายละเอียดการเข้าเช็คระยะ รบกวนพี่ช่วยแนบใบเสร็จที่พี่เข้าเช็คระยะให้ดูหน่อยได้มั้ยค่ะ แล้วรบกวนช่วยบอกรายละเอียดหนู่หน่อยว่าตัวไหนที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน ^__^ ถ้าโดนจับยัด จะได้จัดการถูกค่ะ

Heart-OF_Spirit

http://www.mitsubishi-motors.co.th/Periodical-Maintenance

เว็ปนี้เลยครับน้อง ใส่รุ่นรถ แล้วกับระยะเวลา/ระยะทาง  มันจะคำนวนให้เองเลยครับ  เวลาไปเช็คก็จดๆรายการไปครับ ดูว่าอันไหนเกินจากที่มีในเว็ป

ส่วน 0 บริการ หาดใหญ่มีแค่ 2 เจ้า  จ.  กับ น.   ซึ่งผมว่าก้ไม่แตกต่างกันครับ ไปมาแล้วทั้ง 2 ที่ แต่ดูเจ้า จ.จะได้รถเร็วกว่าครับ

0 บริการอ่ะมาตรฐานดีอยู่แล้ว แต่ พนักงานนี่สิตัวปัญหาเลย ภาพพจน์เสียหมดเพราะพนักงานแย่ๆ

ส้มจี๊ดดดดด

รบกวนพี่ช่วยแนบใบเสร็จให้นู๋หน่อยได้ป่าวค่ะ อยากทราบว่า ที่โดนยัดมาคืออะไรบ้าง นู๋เข้าไปดูในเว็ปค่าใช่จ่ายอยู่แค่ 1000 ต้นๆ อ่ะค่ะ รบกวนพี่แนบใบเสร็จด้วยน่ะค่ะ ^_^

ประจำ

สินค้าอื่นที่โดนยัดมาคือไรครับ ในเอกสารที่แนบไม่เห็นแจ้งครับ แล้วราคาที่ดูจากเวบ ผมไม่แน่ใจว่าราคาอัพเดทเปล่าครับ
ส่วนเรื่องยัดของ เป็นทุกโชว์รูมครับไม่ว่ายี่ห้อไหน เช่นน้ำยาล้างเครื่อง ล้างหัวฉีด ล้างเบรก ต้องดูดีๆครับ รายการไหนไม่เอาตัดออกได้ครับ อย่าไปยอม

Heart-OF_Spirit

นี่คือใบประเมินก่อนการดำเนินงานครับ  เช็คระยะที่ 18 เดือน  ณ วันที่ 15/5/57

สั่งเกตุได้ ตัวที่ขีดเครื่องหมายถูกสีแดง คือ จำเป็นต้องทำ

ส่วนตัวที่ขีดเครื่องหมาย x สีน้ำเงิน  คือตัวที่เคายัดมาให้ผม แล้วผมบอกปฏิเสธไปครับ ว่าไม่เอา

แล้วดูสรุปราคา 1700 ครับ

ถ้าตัด 2 อย่างที่ขีดไปออก เหลือ 1000 นิดๆครับ

แสดงให้เห็นว่า เราสามารถตัดออกได้ ถ้าคิดว่าไม่จำเป็น  แต่ !! ประเด็นอยู่ที่ว่า เค้าใส่ให้เรามาทำไม ? ไม่แจ้งสักคำว่าใส่มาแล้ว + เงินเราไหม อธิบายก็ไม่มี ยัดมาให้เราเซ็นซะงั้น  ถ้าเค้าบอกเราว่า อันนี้เสียเงินเพิ่มนะค่ะ อันนี้จำเป็นต้องเปลี่ยนนะค่ะ  ผมจะไม่ว่าเลยครับ

Heart-OF_Spirit

นี่ครับ ใบเสร็จ เช็คระยะ 6 เดือน  ณ วันที่ 13/3/56  ยอดอยู่ที่ 1439.15

และ เช็คระยะที่ 12 เดือน ณ วันที่ 21/10/56   ยอดอยู่ที่ 1435.54

ซึ่งโดนยัดรายการ น้ำยาล้างหัวฉีดมาครับ โดยที่ผมไม่รู้เรื่องใดๆเลย (พนักงานไม่บอกเลยว่า พี่ค่ะอันนี้อยู่นอกเหนือจากการเช็คระยะโดยทั่วไปนะค่ะ พี่ต้องจ่ายเพิ่มนะค่ะ ถ้าพี่ใช้รถพี่จะแรงกว่าเดิมนะค่ะ ถนอมหัวฉีดบลาๆ) ถ้าเค้าบอก ผมก็ไม่เสียค่าโง่เอาหรอกครับ เพราะมันไม่จำเป็น ผมโดนไป 2 ครั้ง เข้ดจำได้เลย  มาครั้งที่ 3 เลยบอกปฏิเสธไป

เกลียดตำรวจของไทย

ดีครับช่วยกันแจ้งเตือนพวกโกงกันหน้าด้านๆให้รู้  ส.ยกนิ้วให้

ลำบากจริงๆครับยุคสมัยนี้ มีรถทั้งที ไปซ่อมอู่(บางอู่)ก็โดนฟัน เข้าศูนย์แล้ว(บางศูนย์)ก็ยังโดนฟันอีก
กะว่าเอากันทุกทางเลยทีเดียว คือถ้าคนไม่มีความรู้เป็นแต่เหยียบคันเร่งนี่ เตรียมกดแบงค์พันหลายๆใบตั้งไว้เลย

หวังว่าคงไม่มีไอ้หน้าไหนมาบอกว่าเจ้าของกระทู้ไม่รู้จักดูเองอีกนะครับ  ส-เหอเหอ



Heart-OF_Spirit

ตอนน
อ้างจาก: เกลียดตำรวจของไทย เมื่อ 15:48 น.  15 พ.ค 57
ดีครับช่วยกันแจ้งเตือนพวกโกงกันหน้าด้านๆให้รู้  ส.ยกนิ้วให้

ลำบากจริงๆครับยุคสมัยนี้ มีรถทั้งที ไปซ่อมอู่(บางอู่)ก็โดนฟัน เข้าศูนย์แล้ว(บางศูนย์)ก็ยังโดนฟันอีก
กะว่าเอากันทุกทางเลยทีเดียว คือถ้าคนไม่มีความรู้เป็นแต่เหยียบคันเร่งนี่ เตรียมกดแบงค์พันหลายๆใบตั้งไว้เลย

หวังว่าคงไม่มีไอ้หน้าไหนมาบอกว่าเจ้าของกระทู้ไม่รู้จักดูเองอีกนะครับ  ส-เหอเหอ



ตอนนี้ยังดูง่ายอยู่ครับ อันไหนใส่เกินมา อันไหนมั่วนิ่มเอามาให้  แต่พอใช้เกิน 3 ปีสิครับ หัวเทียนเอย ใส่กรองโน่นนั่น สายพานไทมมิ่ง สายพานแอร์ ไดชาต ไดสตาส สายหัวเทียน ประเก็นอ่างเครื่อง น้ำมันเกียร์ หม้อน้ำ โอ้ย เยอะแยะ ไม่รุ้จะเปลี่ยนตอนไหนบ้าง ต้องไปเปิดคู่มือไล่ทีละรายการ

ผีดำ1


Jobie

นี่ยังน้อยไปนะคับ  เจอของมาสด้า 3 ไป  เช็คระยะ 24 เดือน ประเมินราคามา 8000 ปลาย   ไม่ฟรีค่าแรงแล้วด้วย
เลยมานั่งตัดรายการที่ไม่จำเป็นออกเอง ยังเหลือ 7000 กว่า

MUANGWONG

ผมก็ไปเช็คระยะ 30000 กม. มาครับ โดนมาเหมือนกัน น้ำยาล้างเครื่องยนต์ 465 บาท โตโยต้า พิธาน ข้าง ญว.

DIDE

ว่าจะซื้อรถค่ายนี้ กล้าๆกลัวๆ อยู่เหมือนกัน  ส.อ่านหลังสือ

สุมาเจียว

ค่ายนี้ ศูนย์นี้ เขาเป็นตำนานครับ ผมขายทิ้งไปแระ อะไหล่ ค่าบริการแพงมาก เคยต่อว่าไปที่คอลเซ็นเตอร์ก็ไม่เห็นจะมีอะไรดีขึ้น ใช้กระบะแต่จ่ายค่าอะไหล่ยังกะเบนซ์ บายบ๊ายยยย  ส.โอ้โห

กิมฮวย

           น้ำยาล้างเครื่องผมขอยืนยันไม่มีความจำเป็นต้องใช้
หากเราถ่ายน้ำมันเครื่องตามกำหนด  ใช้แล้วมีแต่"เจ๊ง"ไม่มี"เจ๊า"
เพราะเป็นน้ำยา"ชะล้าง"ใส่เข้าไปแล้วถ่ายออกไม่หมด  มันก็กัดชิ้นส่วน
เครื่องอยู่ภายใน  ผสมกับน้ำมันเครื่อง  น้ำมันเครื่องก็เสื่อม  แล้วล้างไปทำไม

คนบ้านในไร่

อ้างจาก: MUANGWONG เมื่อ 14:11 น.  16 พ.ค 57
ผมก็ไปเช็คระยะ 30000 กม. มาครับ โดนมาเหมือนกัน น้ำยาล้างเครื่องยนต์ 465 บาท โตโยต้า พิธาน ข้าง ญว.

พิธาน ข้าง ญว. เช็คหนึ่งหมื่นโล พนักงานแนะนำให้ใช้ น้ำยาล้างเครื่องยนต์  ก็ เออ ออ ไป

พอมา สองหมื่นจะให้จะให้ล้างเครื่องยนต์อีก เลยบอกว่าใช้รถมาโยต้ามา 6 คันแล้วไม่ใช้น้ำยานี้ไม่เห็นว่าเครื่องมันจะพัง!

พนักงานทำหน้าเซ็งๆ ....จึงสรุปได้ว่า ทุกศูนย์บริการ เค้าเสี่ยมสอนพนักงานมาเหมือนกัน

คือเช็ครถต้องจับยัดน้ำยาล้างเครื่องยนต์ ยิ่งลูกค้ามาแบบลุงๆ ป้า ทำหน้ามึนๆ ไม่ต้องบอกลูกค้า จับยัดโลด!!! ส.โขกกำแพง

Heart-OF_Spirit

ผมเองกว่าจะรู้ตัวก็เสียฟรีๆไป 2 รอบละครับ ไอน้ำยาล้างเครื่องยนต์เนี่ย นอกจากเสียเงินแล้ว แถมยังไม่เป็นผลดีกับเครื่องอีก เซงมากๆ

ถือซะว่าเป็นบทเรียน ต่อไปจะเข้า 0 ไหน ก็ต้องระมัดระวังกันไป ฝากเตือนเพื่อนๆมีญาติใช้รถหรือเพื่อนฝูง ช่วยๆกันบอกต่อนะครับ ไม่อยากให้เสียเงินเปล่าๆโดยไม่จำเป็น    ส.หลกจริง ส.หลกจริง ส.หลกจริง

เห็นแล้วเพลีย

สินค้าหลายๆอย่างทำมาเพื่อเอาเงินจริงๆ ผลดีก็ไม่ได้ ผลร้ายจะตามมาอีกต่างหาก ไอ้คนผลิตนี่ก็แม่งสันดารจริงๆ คนซื้อมาขายที่รู้ผลของมันแล้วยังเอามาหลอกขายก็ไม่ต่างกัน   ส.สั่งสอน
ประชาธิปไตยที่ดีที่สุด คือ การไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น

bring

มันเป็นแบบนี้ทุกศูนย์ ครัชชชชชชชชชช

Boonkiat

เคยเห็นขวดมันใหม ขวดเท่ายาคูล.  มันจะมีพลังมหาศาลอะไรมาล้างเครื่อง ขวดนึง4-5ร้อย อยากล้างต้องซื้อฟลัสชิ่งออย แกลอนละ400เดินเครื่องทีิ้ง5นาทีแล้วถ่ายทิ้ง อันนี้น่าจะดีกว่าเท่าขวดยาคูล

นายต้น

ผมก็โดนมิราจเหมือนกัน แต่ดีไหวตัวทัน อ่านก่อน เกือบสองพัน เซ็กสามหมื่น โดนน้ำยาล้างเครื่องตายายอะไรก็ไม่รู้ขวดไม่ถึงคืบ ค่าอะไรอีกอย่างจำไม่ได้ บอกให้ตัดออกเลยเหลือ 1050 บาท เวลาไปเซ็ครถให้ บอกล้างรถให้ด้วยน๊ะล้างฟรี ส่วนมากไม่ค่อยบอกหรอก

แชร์ประสบการณ์

เหมือนกันทุกที่  แต่ที่โดนไม่ได้เสียเงินนะ เอารถไปเช็คระยะตามที่ศูนย์โทรแจ้ง เราก็ไว้ใจรอประมาณ 2 ชั่วโมงจ่ายเงินพันกว่าบาท เอารถออกจากศูนย์ แวะเติมน้ำมัน เด็กปั้มทักพี่ยางรถข้างซ้ายอ่อนคับ บอกเด็กปั้มพี่เพ่งเอารถไปเอาศูนย์มา ไม่เห็นมันบอก  สรุปแล้วเข้าศูนย์ไม่ดีเลย
โตโยต้า 30 เมตร ใครเจอแบบนี้บ้าง