ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

"นาซ่า"ค้นพบดาวมี 2 ดวงอาทิตย์-เหมือนหนังสตาร์ วอร์ !

เริ่มโดย sunny_pepo, 21:19 น. 16 ก.ย 54

sunny_pepo

[attach=2] เมื่อ 16 ก.ย. องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐ หรือนาซ่า แถลงค้นพบดาวเคราะห์ชื่อว่า เคปเลอร์-16บี (Kepler-16b) ดาวดวงแรกซึ่งโคจรรอบดวงอาทิตย์ 2 ดวง เหมือนกับดาวแททูอิน ในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars แต่นักวิทยาศาสตร์ของนาซ่าระบุว่า สภาพพื้นผิวของดาวเคปเลอร์-16 บี ไม่เหมือนแบบในหนังสตาร์ วอร์ ดาวของจริงที่ค้นพบนี้มีอากาศเย็นจัด มีแก๊สปกคลุมพื้นผิว ดาวมีขนาดเท่าดาวเสาร์ ลักษณะวงโคจรเกือบเป็นทรงกลมสมบูรณ์ และอยู่ไกลจากโลกประมาณ 200 ปีแสง ต่างจากดาวเคราะห์ในระบบสุริยะที่โคจรเป็นวงรี

"การที่เราค้นพบดาวในกาแล็กซี่ของเราเป็นส่วนหนึ่งของระบบดวงอาทิตย์สองดวง มีความหมายในเรื่องโอกาสที่จะพบสิ่งมีชีวิตมากขึ้น จากดาวที่โคจรรอบดวงอาทิตย์ดวงเดียว การค้นพบครั้งนี้ยืนยันในทฤษฎีที่นักวิทยาศาสตร์ตั้งขึ้นมาหลายสิบปีแล้ว แต่ยังไม่มีข้อพิสูจน์จนกระทั่งถึงตอนนี้" วิลเลียม โบรุกกี หัวหน้าทีมสำรวจดาวเคปเลอร์ กล่าว[attach=1]
"เสี้ยวหนึ่งของชีวิต อุทิศเพื่อสังคม"

คนค้าแก้ว

ไม่ต้องบินสูงอย่างใครเขา จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร แต่บินไปให้ถึงฝันเท่านั้นพอ

ผู้เฒ่าเต่า

คิด ๆ ไปเทคโนโลยีในหนังเมื่อหลายปีก่อนสัก 20-30 ปีที่แล้วมันกลายเป็นจริงทีละอย่าง

อย่างหนังสตาร์วอร์ ก็มีหลายอย่างละ อดคิดถึงจินตนาการของคนสมัยนั้นไม่ได้จริงๆ  ว่าคิด

ได้ไงบรรเจิดสุด ๆ  แต่อย่างน้อยสิ่ง ๆ หนึ่งที่ผมเองเคยคุยกับคุณครูเมื่อสมัยยังเด็กอยู่ครู

บอกว่าในอนาคตทีวีอาจจะบางจนแขวนเป็นกรอบรูปก็เป็นได้ และวันนั้นก็มาถึงจริง ๆ 
อย่าใช้ภาษาผิด ๆ สะกดผิด ๆ เดี๋ยวภาษาที่ ปู่ ย่า ตา ยาย ใช้กันมานมนานจะวิบัติไปกันหมด   
              พลังคลื่นเต่า..........ปู๊ด !!!!!!



กิมหยง

อ้างจาก: คนค้าแก้ว เมื่อ 21:36 น.  16 ก.ย 54
คงมีโอกาศไปเที่ยวสักวัน

ไปวันไหน ถ่ายรูปมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะครับ
สร้าง & ฟื้นฟู

เคยไป


ทัย

ผมเองก็เคยคิดครับว่าอีกไม่นานภาคใต้จะจมทะเลหมด ยิ่งตอนนี้เห็นข่าวน้ำท่วม ไม่แค่ประเทศไทยที่อื่นก็มีกันทั่วโลกแล้วน้ำมันจะไปไหนถ้าไม่ลงทะเล แล้วดูหาดสงขลาบ้านเราสิกินเข้ามาทุกปี ดีน่ะที่ไปซื้อไว้แถวๆอีสานไว้บ้างแล้ว