ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ยุบ อบจ.แล้วให้ผู้ว่ามาจากการเลือกตั้งเห็นด้วยหรือไม่

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 10:43 น. 12 พ.ย 57

หาดใหญ่ใหม่

ตอนร่างรัฐธรรมนูญปี 40 ผมจำได้ว่ามีสติ๊กเกอร์คำนี้ติดในหลายพื้นที่ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผลเพราะคนเขียนรัฐธรรมนูญยังหวงอำนาจไว้ที่ส่วนกลางเหมือนเดิม ตอนนี้รัฐธรรมนูญปี 58 กำลังถูกร่างอีกรอบเลยหวนนึกถึงคำนี้และอยากให้สิ่งนี้เกิดขึ้นจริงๆ "จังหวัดการการตนเอง" การเลือกผู้นำสะท้อนนิสัยผู้ตาม

[attach=1]

คนในจังหวัดย่อมรู้ดีกว่าคนส่วนกลางว่าจังหวัดต้องการอะไร ถนนเส้นไหนสำคัญกว่า และที่สำคัญเราจะได้เห็นการพัฒนาในระดับจังหวัดอย่างแท้จริง ส่วนกลางควรทำหน้าที่กลไกการตรวจสอบให้เข้มแข็งก็พอ

ไม่ต้องมาอ้างว่าท้องถิ่นโกงกินมโหฬารเพราะการโกงมันมีทั้งระบบ โกงมากโกงน้อขึ้นอยู่กับจังหวะและโอกาส ถ้าการตรวจสอบเข้มแข็งคนโกงมันก็ต้องตายด้วยกฎหมายและกฎแห่งกรรมวันยังค่ำ

ยุบ อบจ.แล้วให้ผู้ว่ามาจากการเลือกตั้ง เห็นด้วยช่วยแชร์
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

9node

เห็นด้วยครับ
และตำแหน่งอื่นๆ ที่ต้องอยู่บนยอดของการใช้อำนาจ ควรยึดโยงกับประชาชนครับ  ไม่ใช่มาจากการแต่งตั้งโดยใครคนหนึ่งหรือคณะบุคคลหนึ่ง..

คงต้องรออีก ๕๐ ปี ครับ

หาดใหญ่ใหม่

ประเทศนี้ถูกแบ่งแยกด้วยคำว่าภูธร นครบาลมานานแล้ว คนกรุงเขาเลือกผู้นำเองได้ แล้วทำไมคนสงขลา คนสตูล จะเลือกบ้างไม่ได้ไม่ใช่ว่ามีแต่ชายชรารอเกษียณหรือรอเลื่อนไปตำแหน่งใหญ่โตอื่นๆ โตสุดในราชการก็ควรเป็นแค่ปลัดจังหวัดก็พอแล้ว เอาโมเดลกรุงเทพมาเลยแต่ท้องถิ่นขนาดเล็กในจังหวัดก็ควรมีเช่นเดิม และมีแค่เทศบาลเท่านั้น
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน